5 lý do thiết kế bao bì rất quan trọng đối với lĩnh vực nông nghiệp

Bigsouth Packaging
668 lượt xem
24/03/2023

Ngày nay, việc thiết kế bao bì nhãn mác cho sản phẩm đóng vai trò quan trọng tương đương với chất lượng của sản phẩm. Người tiêu dùng đã trở nên trực quan cao và nếu họ không thích những gì họ nhìn thấy, họ sẽ tìm kiếm một lựa chọn khác.

Đây là lý do tại sao thiết kế bao bì phải đủ thuyết phục để người tiêu dùng đầu tư vào sản phẩm.
Khi nói đến các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, bao bì là một trong những điểm bán hàng chính. Nếu bạn đang kinh doanh hoặc muốn tham gia vào ngành này, thì đây là yếu tố bạn nên nỗ lực rất nhiều.

Cho dù bạn tham gia vào việc cung cấp B2B hay bán trực tiếp cho khách hàng, thiết kế bao bì của bạn cũng cần phải thu hút các nhà bán lẻ, nhà bán buôn và khách hàng cá nhân.

Dưới đây là 5 lý do tại sao thiết kế bao bì lại quan trọng đối với một doanh nghiệp nông nghiệp:

1. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp có thể gia tăng doanh số bán hàng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đằng sau thiết kế bao bì tốt. Trong nông nghiệp, cách bạn chọn đóng gói sản phẩm hoặc sản xuất là cách bạn thu hút nhiều người mua chúng hơn. Nghĩ theo cách này, thiết kế bao bì là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa sản phẩm và người bán, nó phải là một cái gì đó tiếp cận họ một cách vô tận.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ diễn ra nếu thiết kế bao bì của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, các sản phẩm đang được bán cho các doanh nghiệp khác và các nhà bán buôn sẽ được đóng gói khác với các sản phẩm đến tay khách hàng trực tiếp. Chỉ có thiết kế logo được giữ nguyên trên tất cả mọi thứ, vì vậy hãy đảm bảo rằng logo doanh nghiệp nông nghiệp của bạn được tạo ra theo cách: nó thu hút khách hàng cho dù trên bao bì nhỏ hay bao bì lớn.

Đối với việc bán số lượng lớn các loại cây trồng, trái cây và rau quả hoặc các sản phẩm từ sữa, thiết kế bao bì phải truyền tải được sức mạnh, độ tin cậy và sự an toàn. Mặt khác, khi sản phẩm của bạn đến tay khách hàng trực tiếp, bạn có thể sáng tạo hơn với các thiết kế bao bì. Đó là cách bạn sẽ thu hút nhiều người hơn và tăng doanh số bán hàng.

Theo một số báo cáo, cứ 10 người tiêu dùng thì có 7 người nói rằng thiết kế của bao bì giúp họ đưa ra quyết định mua sản phẩm. Khoảng 30% doanh nghiệp đã báo cáo doanh thu sản phẩm tăng lên sau khi thay đổi hoặc cải tiến thiết kế bao bì. Ngoài ra, 52% người tiêu dùng cũng nói rằng họ sẽ trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm nếu họ thích bao bì.

2. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp có thể tạo nên nhận diện thương hiệu.

Có rất nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp và bạn muốn nổi bật bằng cách tạo ấn tượng phù hợp. Với một thiết kế bao bì nổi bật, bạn không chỉ tạo ra bản sắc thương hiệu của mình trên thị trường mà còn tạo sự khác biệt so với những thương hiệu khác.

Đó là cách bạn nói với khách hàng mục tiêu của mình rằng những gì bạn cung cấp là duy nhất cho thương hiệu của bạn. Thiết kế bao bì là một yếu tố quan trọng của thương hiệu đến nỗi nó có thể cho tất cả mọi người biết về một doanh nghiệp.

Với sự tương phản màu sắc, kích thước và kiểu dáng đóng gói sản phẩm bắt mắt, bạn có thể sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu có thể trở thành “biểu tượng” trong một ngày không xa.

3. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp là cách gửi thông điệp giao tiếp với người tiêu dùng

Thiết kế bao bì cho người tiêu dùng biết mọi thứ họ cần biết về doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải minh bạch và trung thực nhất có thể trên bao bì. Là một doanh nghiệp nông nghiệp, bạn phải rất cẩn thận về thông tin bạn đưa ra thông qua thiết kế. Nếu bạn đang bán cho các nhà bán buôn, bán lẻ và các doanh nghiệp khác, việc thiết kế bao bì phải được thực hiện tùy thuộc vào sản phẩm.

Ví dụ, đối với cây trồng và thu hoạch, bạn cần những chiếc túi có khối lượng lớn chắc chắn để dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Nó phải chứa đựng tất cả các thông tin liên quan, đại loại như thuốc trừ sâu được sử dụng ra sao, tác dụng của chúng, thời điểm ngưng và thời hạn sử dụng.

Tương tự, đối với những sản phẩm đến tay khách hàng trực tiếp, thiết kế bao bì cũng cần có thông tin chi tiết. Ngoài biểu tượng thương hiệu của bạn, hãy bao gồm các thành phần được sử dụng, hạn sử dụng và ngày sản xuất cũng như sản phẩm của bạn có tuân theo tiêu chuẩn, chứng nhận nào hay không.

4. Thiết kế bao bì giúp bảo vệ sản phẩm

Về cơ bản, thiết kế bao bì dưới bất kỳ hình thức nào đều có tác dụng bảo vệ sản phẩm. Ngay cả khi chỉ một túi nylon hay một túi giấy bao phủ sản phẩm, nó sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại và bụi bẩn.

Sản phẩm có thể bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình vận chuyển, di chuyển hoặc chỉ bởi môi trường. Ví dụ, có một số loại rau và trái cây có thể bị hỏng khi để dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Thiết kế bao bì sẽ bảo vệ nó khỏi điều đó. Do vậy, bao bì cần phải linh hoạt, bền và ngăn vi trùng và vi khuẩn xâm nhập.

5. Thiết kế bao bì là một công cụ tiếp thị

Trong thời buổi hiện nay, mọi thứ đều được số hóa và mạng xã hội là cách hầu hết các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của họ. Là một doanh nghiệp nông nghiệp, bạn có thể tận dụng các nền tảng kỹ thuật số này bằng cách có một thiết kế bao bì thật ấn tượng.

Vì vậy, nếu ai đó đăng về sản phẩm của bạn ở đâu đó hoặc nhìn thấy thiết kế bao bì và viết về nó, thì sẽ có nhiều người quan tâm đến nó hơn. Theo một báo cáo đã phát hiện ra, khoảng 66% người tiêu dùng mới thử các sản phẩm khác nhau vì thiết kế bao bì của chúng. Đôi khi, ngay cả những màu sắc phù hợp trên thiết kế bao bì cũng có thể tạo ra sự khác biệt do cách mọi người phản ứng với chúng.

Kết luận: Cho dù bạn chọn một kiểu thiết kế bao bì lạ mắt hay một thứ gì đó có thể sử dụng được, hãy đảm bảo rằng thiết kế và kiểu dáng đó giúp quảng bá sản phẩm của bạn một cách hiệu quả đến khách hàng. Nó giúp tạo dựng uy tín, sự tin cậy và chất lượng của thương hiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm nông nghiệp của bạn.

Theo Agropreneurszone
Dịch bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

Comments are closed.

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top