7Up và cuộc “đại tu” thương hiệu lớn đầu tiên sau hơn 7 năm

Bigsouth Packaging
518 lượt xem
16/05/2023

Công ty nước giải khát PepsiCo đã tiết lộ nhãn hiệu mới cho nước giải khát 7Up, đây được xem là cuộc “đại tu” lớn nhất sau hơn bảy năm, với mục đích củng cố chất lượng nâng cao tinh thần của nhãn hiệu và tiến gần hơn đến “bản chất” của 7Up, phù hợp với nền tảng quốc tế của nó”

Được tạo ra như một thương hiệu lớn đầu tiên của 7Up trong bảy năm, logo được thiết kế lại sẽ được triển khai đồng loạt trên lon, chai và bao bì hàng hóa.

Mục đích thực sự của công cuộc đại tu này là gì?

Mục đích mang lại “nguồn năng lượng mới” PepsiCo đã phát huy ý tưởng tưởng tượng về nước giải khát đang phát triển nâng cao đời sống tinh thần.

Giám đốc thiết kế của PepsiCo, Mauro Porcini, cho biết: “ Chúng tôi muốn tạo ra một diện mạo mới mẻ phù hợp hơn với thời đại chúng ta đang sống và định vị của thương hiệu hướng đến sự nâng cao tinh thần”;

Rõ ràng là điều này đóng vai trò quan trọng trong 7Up “;

Loại soda này thường là thứ bạn uống trong những lúc vui vẻ, vì vậy với 7Up, nó luôn là một phần năng lượng của thương hiệu .”

Yếu tố mới và cũ trong bộ nhận diện mới

Thương hiệu mới được giữ lại tất cả các yếu tố cốt lõi – màu xanh lá cây cùng với số bảy lớn – nhưng được tuyến tải có mục đích năng động hơn và có “năng lượng mới”.

Trong khi màu xanh lá cây được giữ lại, một tông màu sáng hơn đã được chọn và kết hợp với màu xanh lục neon. Đối với 7Up Zero, sự kết hợp màu sắc sẽ bị đảo ngược.

Porcini giải thích: “Một mặt, chúng tôi cần và muốn tôn trọng di sản hình ảnh của thương hiệu – cây xanh lá cây và số bảy như một nhân vật chính trực quan.

“Thử đầu tiên là chơi với cây lá xanh màu. Cây lá xanh không phải là màu dễ chơi – một mặt nó giống cây thông Noel và mặt khác là tính bền của nó,” anh chia sẻ tiếp.

“Vì vậy, chúng tôi đã chơi với màu xanh lá cây di sản, thêm loại màu xanh lá cây hơi vàng này và để chúng tôi phân phối cùng nhau từ đó tạo ra một nguồn năng lượng tươi mới hơn.”

Con số 7 huyền thoại của 7Up

Màu xanh lá cây sáng hơn được sử dụng để tạo hiệu ứng 3D cho số bảy và mang lại cảm giác chuyển động, trong khi vẫn giữ lại dấu chấm đỏ “huyền thoại” từ lâu đã trở thành một phần trong thương hiệu của đồ uống.

Theo Porcini, mục đích là để thu hút sự chú ý nhiều hơn đến chất nâng cao tinh thần của thức uống.

Ông nói: “Chúng tôi coi đó thực sự là một phần trong định vị của chúng tôi và là một phần lịch sử của thương hiệu. “Chúng tôi đã mở rộng nó để trở thành nhân vật chính nhiều hơn.”

Anh ấy nói: “Mỗi khi tôi nhìn vào một thương hiệu trong công ty, tôi lại có tham vọng nâng tầm thương hiệu đó lên trên và ngoài danh mục.

“Tôi không muốn những thương hiệu đó chỉ là một món ăn nhẹ hay đồ uống, tôi muốn những thương hiệu đó trở thành một phần của cuộc sống, là văn hóa đại diện của chúng ta, là phong cách sống,” anh tiếp tục.

Giống như phần lớn các thương hiệu khác, PepsiCo nhắm đến việc tạo ra một thiết kế cho 7Up không chỉ phù hợp với các sản phẩm ứng dụng trong đời sống mà còn trong thế giới kỹ thuật số.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: dezeen


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top