Bao bì sản phẩm – Yếu tố quan trọng cho sự thành công của thương hiệu

Bigsouth Packaging
774 lượt xem
02/07/2023

Bao bì, khi được thực hiện đúng cách, là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và chức năng. Vì nó đóng vai trò trong mọi thứ, từ tiếp thị và phân biệt thương hiệu đến bảo vệ và công thái học, nên các thương hiệu không nên bỏ qua tầm quan trọng của bao bì. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về cách thiết kế bao bì để thành công.

Bao bì thương hiệu là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị sản phẩm, phục vụ như một hình ảnh đại diện cho các giá trị và bản sắc của công ty. Thông qua thiết kế chu đáo, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến nhận thức và quyết định mua hàng của khách hàng.

1 – Bao bì củng cố nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì là một phần tự nhiên trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ thương hiệu nào. Trung bình, phải mất 5-7 lần hiển thị để người tiêu dùng phát triển nhận thức về thương hiệu . Do đó, việc kết hợp logo và các nguyên tắc thương hiệu độc đáo (ví dụ: màu sắc, phông chữ) vào thiết kế bao bì của bạn là rất quan trọng để giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn dễ nhận biết hơn.

Theo một nghiên cứu của Đại học Loyola, Maryland , màu sắc đặc biệt có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, “tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 80 phần trăm” . Thương hiệu có thể nhận dạng thường là thương hiệu mang lại nhiều lợi nhuận hơn và theo một số ước tính , thương hiệu nhất quán có thể tăng doanh thu của bạn lên 10-20%.

Loại và chất liệu của bao bì có thể đóng góp thêm vào bản sắc của thương hiệu. Ví dụ: các thương hiệu xa xỉ như TWG thường sử dụng hộp cứng kết hợp với màu tối và các điểm nhấn bằng kim loại để củng cố hình ảnh cao cấp và giá trị cảm nhận của sản phẩm.

2 – Bao bì thu hút khách hàng

Thu hút sự chú ý của khách hàng là bước đầu tiên để khiến họ mua sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường bán lẻ, nơi các mặt hàng phải nổi bật giữa nhiều mặt hàng khác gần đó.

Thiết kế bao bì độc đáo hoặc sáng tạo có thể giúp thu hút sự chú ý của mọi người và phân biệt sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: WIRED đã mô tả Panasonic RP-HJE 130 là “chỉ là một chiếc tai nghe nhét tai khác”, nhưng sản phẩm không có gì nổi bật này lại gây ấn tượng bằng cách giống với các nốt nhạc trong hộp – một thiết kế tối giản vừa vặn và khác xa với hầu hết các bao bì tai nghe khác.

Một lợi ích bổ sung của thiết kế bao bì thông minh là nó nổi bật và hấp dẫn hơn để chia sẻ trên mạng xã hội – có thể là trong các video mở hộp, giới thiệu sản phẩm, câu chuyện, tweet, v.v. cơ sở khách hàng rộng hơn và doanh số bán hàng nhiều hơn.

3 – Bao bì cung cấp chức năng

Bao bì cũng phải có chức năng – tính thẩm mỹ không thể bù đắp cho việc bao bì không bảo vệ sản phẩm trong cửa hàng/quá cảnh hoặc khó sử dụng cho người tiêu dùng.

Xem xét mức độ mà bao bì của bạn cần phải chắc chắn, chống sốc, chống giả mạo nhưng vẫn dễ sử dụng. Bao bì có thể cung cấp sự bảo vệ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như kết hợp các chất độn khoảng trống hoặc chèn hộp tùy chỉnh , sử dụng các tông gợn sóng , có các dải dính, v.v.

Đối với Bareaya , PackMojo đã xây dựng các miếng chèn hộp tùy chỉnh để cố định và trình bày các mặt hàng trong hộp, đồng thời thêm các rãnh ngón tay cái khi cần thiết để có thể dễ dàng lấy sản phẩm ra.

4 – Bao bì truyền đạt thông tin và giá trị chính

Ngoài việc củng cố hình ảnh thương hiệu và tính sáng tạo, bao bì nên trình bày thông tin thích hợp một cách rõ ràng, chẳng hạn như mục đích của sản phẩm, tại sao sản phẩm đáng mua và sản phẩm chứa gì.

Lý tưởng nhất là bao bì phải có nhiều thông tin mà không làm mất đi sự hấp dẫn về mặt thị giác của nó. Magic Spoon Cereal, công ty tiếp thị sản phẩm của mình là tốt cho sức khỏe nhưng vẫn thú vị, đã làm rất tốt điều này: các macro dinh dưỡng được in ở mặt trước của hộp, có màu sắc và phông chữ thống nhất với phần còn lại của thiết kế hiện đại, tươi sáng. Bao bì thẩm mỹ này làm cho ngũ cốc đồng thời bổ dưỡng và không gây nhàm chán.

Thiết kế bao bì cũng có thể truyền đạt các giá trị của thương hiệu, điều này có thể rất quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Theo Harvard Business Review , các giá trị được chia sẻ là lý do chính để có mối quan hệ thương hiệu trong 64% thời gian.

Một ví dụ đáng chú ý về điều này là các hộp Nước đóng hộp, được in với thông điệp đơn giản: “Nước đóng hộp tốt hơn”. Sự kết hợp giữa khẩu hiệu này và bao bì làm từ giấy (được coi là thân thiện với môi trường hơn nhựa ), bao bì ngụ ý rằng sản phẩm của họ “tốt hơn” vì nó bền vững hơn , do đó hấp dẫn người tiêu dùng có ý thức sinh thái hơn.

Bạn muốn làm mới thiết kế bao bì của mình?

Tất cả những lý do này là lý do tại sao bao bì lại quan trọng đối với sự thành công của một thương hiệu. Nếu bạn không chắc chắn nên đi theo hướng nào với bao bì của mình, hãy xem xét các dịch vụ thiết kế của Bigsouth Agency – chúng tôi có thể tạo bao bì có kích thước tùy chỉnh, xây dựng các phụ trang để phù hợp với sản phẩm của bạn và thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật để giới thiệu sản phẩm của bạn và giúp thương hiệu của bạn phát triển.

Tổng hợp và biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bao bì thực phẩm – Nghệ thuật giao tiếp không lời trên kệ hàng

Trong thế giới tiêu dùng ngày nay, thiết kế bao bì thực phẩm không chỉ đơn thuần là việc đóng gói sản phẩm, mà còn là một phương tiện giao tiếp không lời mạnh mẽ, có khả năng tạo ra mối liên kết sâu đậm giữa sản phẩm và người tiêu dùng ngay từ cái […]

Cách tạo nên một câu chuyện bán chạy vào năm 2024

Thiết kế bao bì: Nghệ thuật kể chuyện Tất cả chúng ta đều thích đọc và nghe truyện, đúng không? Có lẽ bạn đã từng có trải nghiệm với một huy chương cũ ở nhà, hoặc một tấm vé cũ cho một sự kiện nào đó mà bạn đã tham dự một năm trước. Tất […]

Phần 6 – Cách triển khai xây dựng thương hiệu sản phẩm trong doanh nghiệp

Trên hết, thương hiệu sản phẩm rất dễ thấy ở các cửa hàng trực tuyến và các cửa hàng trưng bày. Trong mỗi cửa hàng, sản phẩm có một nhãn cụ thể và thương hiệu của chúng được thể hiện qua các yếu tố như logo, tên, mô tả hoặc bao bì, nhãn mác. CHUỖI […]

Bao bì nông sản và thách thức trong cuộc cạnh tranh mới

Đối Mặt với Yêu Cầu Cao Cấp về Chất Lượng và Thẩm Mỹ Bao bì nông sản đang trở thành trung tâm quan tâm của cả những người sản xuất và người tiêu dùng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang ngày càng đặt ra yêu cầu cao về chất lượng thẩm mỹ. […]

Mở bao bì – 3 bí quyết thiết kế độc đáo và hiệu quả

Bạn có đang tìm kiếm cách làm cho bao bì sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người mua? Dưới đây là 3 bí quyết thiết kế bao bì sáng tạo, dựa trên tâm lý học, để giúp sản phẩm của bạn tỏa sáng trên các kệ hàng, ngay […]

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top