Bao bì tuyệt vời là chìa khóa thành công của sản phẩm

Bigsouth Packaging
404 lượt xem
02/07/2023

Đúng vậy! Một cuốn sách thường được đánh giá thông qua trang bìa của nó.

Thiết kế bao bì có mối tương quan trực tiếp đến sự thành công của sản phẩm. Cho dù bạn có thích hay không, sự tương tác đầu tiên mà khách hàng có với sản phẩm vật lý của bạn là thông qua bao bì. Nó nói lên chất lượng của sản phẩm, phản ánh thương hiệu và câu chuyện của bạn.

Xét cho cùng, theo một nghiên cứu của Bain & Company, 60–80% người tiêu dùng không quay lại doanh nghiệp cũ ngay cả khi họ hài lòng với sản phẩm. Nếu không có kinh nghiệm, không có yếu tố “wow”, thì rất ít điều khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh, bất kể sản phẩm của bạn tốt đến đâu. Để giữ thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng, hành trình của họ đến với sản phẩm của bạn, bắt đầu từ bao bì, phải thật đáng nhớ.

Thật hoang đường khi cho rằng một sản phẩm tốt “tự nó bán được hàng”. Khi thị trường trở nên cạnh tranh hơn, những điểm khác biệt nhỏ có thể có tác động rất lớn.

Dưới đây là một số thống kê chỉ củng cố những gì tôi vừa nói

  • 72% người tiêu dùng Mỹ cho biết quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi thiết kế bao bì. Ipsos
  • 61% nói rằng họ có nhiều khả năng sẽ lặp lại việc mua một sản phẩm cao cấp nếu nó được đóng gói cao cấp. (Dotcomdist)
  • 35% người tiêu dùng cho biết họ xem các video mở hộp. (Dotcomdist)
  • 55% những người xem video mở hộp khẳng định rằng video đã thuyết phục họ mua sản phẩm. (Dotcomdist)

Xem thêm: Tại sao bao bì sản phẩm lại quan trọng với một thương hiệu thành công?


Bao Bì Tốt Làm Tăng Doanh Số Như Thế Nào?

Vì hơn 7 trong số 10 người mua hàng nói rằng bao bì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, nên các công ty cần xem xét bao bì của họ không chỉ từ quan điểm chức năng mà còn từ quan điểm tiếp thị và bán hàng.

Làm thế nào để bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng?

Khi người tiêu dùng phải đối mặt với một loạt các lựa chọn sản phẩm trong cửa hàng hoặc trực tuyến, yếu tố chính trong quá trình ra quyết định của họ là bao bì sản phẩm. Khi lựa chọn sản phẩm nào để lấy ra khỏi kệ và cân nhắc mua hàng, người tiêu dùng có rất ít thông tin ngoài bao bì trừ khi họ đã nghiên cứu trước. Nhiều người mua sắm sẽ chọn một sản phẩm có bao bì bắt mắt.

Trên thực tế, phần lớn người mua sắm đã dùng thử một sản phẩm vì bao bì của sản phẩm đó thu hút sự chú ý của họ trên kệ hàng, cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng thiết kế bao bì để giúp sản phẩm của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Khách hàng tương tác với bao bì như thế nào?

Sau khi người tiêu dùng kéo một mặt hàng ra khỏi kệ, họ thường sẽ đọc nhãn để đảm bảo đó là sản phẩm phù hợp với họ. Bằng cách này, thông tin bạn đưa lên bao bì đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định của khách hàng. Điều cần thiết là bạn cung cấp đầy đủ thông tin và làm như vậy theo cách dễ đọc và dễ hiểu.

Bao bì của bạn là ấn tượng đầu tiên mà ai đó có được về công ty của bạn và điều quan trọng là bạn phải tạo ấn tượng tốt đầu tiên đó. Nếu bao bì của bạn có chất lượng cao, khách hàng có nhiều khả năng liên kết thương hiệu và sản phẩm của bạn với chất lượng.

Bao bì giúp tăng nhận thức về thương hiệu

Bao bì là một công cụ tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể hiển thị nổi bật logo và các yếu tố thương hiệu khác trên bao bì của mình và bản thân bao bì cũng có thể là một yếu tố của thương hiệu. Khi khách hàng nhìn thấy bao bì trong cửa hàng, họ sẽ biết đến thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng sẽ nghĩ đến công ty của bạn vào lần tới khi họ cần một sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bao bì là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu qủa

Bao bì thậm chí có thể là một công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Khách hàng có thể chia sẻ hình ảnh về bao bì đẹp mắt hoặc độc đáo trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và đóng vai trò như một đề xuất từ ​​khách hàng đăng hình ảnh.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 39% người mua sắm trực tuyến cho biết họ đã chia sẻ ảnh hoặc video về một sản phẩm mới và 60% cho biết họ sẽ có nhiều khả năng làm như vậy hơn nếu sản phẩm được đựng trong hộp giống quà tặng thay vì hộp truyền thống. Các video giới thiệu sản phẩm, trong đó có người mở gói sản phẩm, cũng rất phổ biến.

Cập nhật bao bì hoặc cung cấp phiên bản giới hạn hoặc bao bì theo mùa cũng có thể khuyến khích khách hàng hiện tại thực hiện giao dịch mua khác, giúp tăng doanh số bán hàng trong các ngày lễ hoặc thời gian thường chậm trong năm.

Kết luận

Bài học cơ bản rút ra là gì? Tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn không bắt đầu sau khi họ dùng thử. Nó bắt đầu khi họ nhìn thấy. Và những gì họ nhìn thấy nói lên rất nhiều điều về công ty của bạn, bao gồm cả việc sản phẩm đó cuối cùng sẽ được đánh giá như thế nào. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được đánh giá tốt, hãy bắt đầu suy nghĩ lại về cách đóng gói.

Tổng hợp và biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top