Hướng dẫn bỏ túi về trải nghiệm thương hiệu

Bigsouth Packaging
454 lượt xem
08/06/2023

Bạn đã bao giờ nhìn vào một thương hiệu và có phản ứng cảm xúc ngay lập tức khi nhìn thấy các tài liệu tiếp thị hoặc logo của họ không? Bạn có thể đã nghĩ về một trải nghiệm vui vẻ hoặc một cuộc gặp gỡ khó chịu với thương hiệu đó.

Nhận thức đó về công ty là một phần trải nghiệm thương hiệu của bạn với doanh nghiệp đó.

Trải nghiệm thương hiệu rất quan trọng để tạo ra các liên kết tích cực với thương hiệu của bạn, giúp bạn biến những khách hàng tiềm năng quan tâm thành khách hàng trung thành .

Trong bài viết này, Bigsouth Agency sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về trải nghiệm xây dựng thương hiệu, bao gồm:

  •  Trải nghiệm thương hiệu là gì?
  •  Trải nghiệm thương hiệu so với trải nghiệm người dùng
  •  Tại sao trải nghiệm thương hiệu lại quan trọng
  •  Cách tạo trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ

Trải nghiệm thương hiệu là gì?

Trải nghiệm thương hiệu là ấn tượng mà bạn tạo ra cho hình ảnh của công ty mình. Trải nghiệm thương hiệu có thể tác động đến suy nghĩ, cảm xúc và nhận thức về công ty của bạn. Trải nghiệm này thường tạo ra cảm giác lâu dài với khách hàng và ảnh hưởng đến quan điểm của họ về thương hiệu của bạn.

Trải nghiệm thương hiệu so với trải nghiệm người dùng: Đâu là sự khác biệt?

Chúng ta đã biết trải nghiệm thương hiệu là gì, bạn có thể thắc mắc nó khác với trải nghiệm người dùng như thế nào .

Trải nghiệm thương hiệu và trải nghiệm người dùng gắn bó chặt chẽ với nhau vì chúng tập trung vào việc tạo ra hình ảnh và trải nghiệm tích cực cho công chúng.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa trải nghiệm người dùng và trải nghiệm thương hiệu là nằm ở yếu tố trọng tâm.

  •  Trải nghiệm thương hiệu tập trung nhiều vào việc tạo ra nhận thức tích cực và cảm xúc tốt đẹp bất cứ khi nào họ tương tác với công ty của bạn.
  •  Trải nghiệm người dùng tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực cốt lõi như tạo thiết kế sản phẩm chức năng, tập trung vào cách sản phẩm của bạn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, v.v.

Trải nghiệm người dùng tác động và ảnh hưởng đến trải nghiệm thương hiệu. Nếu mọi người không có trải nghiệm người dùng tích cực, họ sẽ không có hình ảnh thương hiệu tích cực về công ty của bạn.

Tại sao trải nghiệm thương hiệu lại quan trọng?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tạo chiến lược trải nghiệm thương hiệu, bạn muốn biết tại sao bạn nên làm điều đó và tại sao điều đó lại quan trọng.

Tạo trải nghiệm thương hiệu tích cực là rất quan trọng vì nhiều lý do, bao gồm:

  • Nó giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình: Tạo trải nghiệm thương hiệu cho phép bạn kết nối với đối tượng mục tiêu. Bạn quảng bá thương hiệu và tạo kết nối cảm xúc với khán giả, điều này giúp thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến thương hiệu của bạn.
  • Nó giúp bạn tạo ra trải nghiệm nhất quán: Khi bạn tập trung vào việc xây dựng trải nghiệm thương hiệu, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm nhất quán hơn cho tất cả khách hàng. Định vị thương hiệu của bạn giúp bạn giữ chân mọi người quay lại với thương hiệu của bạn để lặp lại trải nghiệm tích cực mà họ đã có với công ty của bạn.
  • Nó giúp bạn kiếm được những khách hàng trung thành: Mọi người trung thành với thương hiệu và cảm giác của họ. Nếu bạn mang lại trải nghiệm thương hiệu tích cực, bạn sẽ cho mọi người lý do để chọn công ty của bạn thay vì đối thủ. Nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ trung thành và lâu dài với khách hàng của mình.

Cách tạo trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư vào tiếp thị trải nghiệm thương hiệu, thì chúng tôi có thông tin chi tiết để giúp bạn làm chủ trải nghiệm thương hiệu của mình.

Dưới đây là bốn mẹo giúp bạn làm chủ chiến lược trải nghiệm thương hiệu của mình:

1. Xác định nhận thức của khách hàng hiện tại của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu cải thiện trải nghiệm thương hiệu, bạn cần hiểu cách khách hàng hiện đang cảm nhận về doanh nghiệp của bạn. Hiểu được trải nghiệm xây dựng thương hiệu hiện tại của khách hàng sẽ giúp bạn định hình chiến lược xây dựng thương hiệu của mình và xác định xem bạn còn thiếu sót ở đâu.

Nếu bạn có chiến lược tiếp thị qua email , bạn có thể gửi khảo sát và mời họ chia sẻ ý kiến với bạn. Tùy chọn này rất phù hợp để nhận thông tin chi tiết về cảm nhận của mọi người về doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập các trang truyền thông xã hội và tìm kiếm những gì mọi người nói về thương hiệu của bạn. Bạn có thể tìm kiếm tên của mình hoặc thẻ bắt đầu bằng hashtags (#) mà bạn sử dụng để xem mọi người nói gì về công ty của bạn.

Tất cả thông tin này đều có giá trị để giúp bạn hiểu được trải nghiệm hiện tại của khán giả và nhận thức về thương hiệu . Bạn có thể sử dụng thông tin này để xem bạn vượt trội và thiếu sót ở đâu.

2. Thu hút cảm xúc của khán giả

Khi bạn đã xác định được nhận thức hiện tại của khán giả về doanh nghiệp của mình, phần tiếp theo của chiến lược trải nghiệm thương hiệu nên tập trung vào việc thu hút cảm xúc của họ. Thu hút cảm xúc của khách hàng mục tiêu là một cách tuyệt vời để tạo kết nối tích cực giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu.

Mọi người thường chọn mua từ các thương hiệu vì mối liên hệ của họ với thương hiệu. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, từ việc khiến mọi người cảm thấy hoài niệm cho đến khơi gợi lòng nhân đạo trong họ.

Thu hút cảm xúc của khán giả giúp bạn xây dựng trải nghiệm thương hiệu mạnh mẽ vì nó khiến họ có những cảm xúc đó mỗi khi nhìn thấy thương hiệu của bạn. Họ sẽ cảm thấy gắn kết hơn với công ty của bạn, điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng trung thành hơn.

3. Tìm ra cách nổi bật trên thị trường của bạn

Một thành phần quan trọng trong chiến lược trải nghiệm thương hiệu là nổi bật trên thị trường của bạn. Hàng tá doanh nghiệp cố gắng thu hút cùng một đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. Nếu bạn không mang lại trải nghiệm thương hiệu độc đáo, bạn sẽ hòa lẫn với các đối thủ cạnh tranh và bỏ lỡ cơ hội kiếm được khách hàng trung thành.

Để nổi bật trên thị trường, hãy xác định điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo . Bạn cung cấp những gì mà các thương hiệu khác không có? Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như một khiếu hài hước dí dỏm.

Khi bạn biết điều gì làm cho thương hiệu của mình trở nên độc đáo, bạn có thể sử dụng thông tin đó để giúp bạn nổi bật trên thị trường và tạo ra trải nghiệm thương hiệu có một không hai.

4. Tạo trải nghiệm thương hiệu nhất quán

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các công ty mắc phải khi tiếp thị trải nghiệm thương hiệu là sự không nhất quán. Nhiều công ty thất bại trong việc thúc đẩy cùng một trải nghiệm với thương hiệu của họ trên các kênh khác nhau.

Tạo trải nghiệm thương hiệu nhất quán là rất quan trọng để xây dựng mối liên hệ tích cực với thương hiệu. Bạn không muốn liên tục chuyển số với tiếp thị trải nghiệm thương hiệu vì điều đó khiến mọi người khó biết đến thương hiệu của bạn.

Twitter của Wendy là một ví dụ tuyệt vời về trải nghiệm thương hiệu nhất quán. Bạn luôn có thể mong đợi những dòng tweet hỗn xược và hài hước từ họ, bất kể họ tweet gì.

Trải nghiệm thương hiệu nhất quán này giúp mọi người biết đến thương hiệu của Wendy’s và liên tục xây dựng lòng trung thành với thương hiệu của họ.

Vì vậy, khi bạn phát triển chiến lược trải nghiệm thương hiệu, hãy nhất quán trong suốt thông điệp của bạn.

Trải nghiệm thương hiệu là gì? Chìa khóa của bạn để kiếm được nhiều khách hàng trung thành hơn

Tiếp thị trải nghiệm thương hiệu rất quan trọng để giúp bạn kiếm được khách hàng trung thành. Khi bạn cung cấp trải nghiệm thương hiệu tích cực và có liên quan, bạn sẽ thu hút nhiều người quan tâm đến những gì bạn cung cấp hơn và khiến họ kết nối với công ty của bạn.

Dịch và tổng hợp bởi Bigsouth Agency
Nguồn: webfx


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top