Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế bao bì sản phẩm: Lợi ích và các bước chính

Bigsouth Packaging
652 lượt xem
02/07/2023

Hãy tưởng tượng bạn gây ấn tượng với một người chỉ trong 5 giây. Đó chính xác là khoảng thời gian các thương hiệu có thể tạo ra ấn tượng đậm nét và lâu dài đối với người tiêu dùng trước khi họ chuyển sang lựa chọn tiếp theo. Một thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, hấp dẫn trực quan và thẩm mỹ là rất quan trọng.

Bất kỳ ai mong muốn trở thành nhà quản lý sản phẩm hoặc chuyên gia thiết kế đều nên biết tầm quan trọng của thiết kế bao bì trong quản lý sản phẩm. Một thiết kế bao bì độc đáo không chỉ giúp sản phẩm của bạn nổi bật mà còn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tác động đến quyết định mua hàng của họ.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện nhưng ngắn gọn về thiết kế bao bì sản phẩm và tác động của nó đối với doanh số bán hàng. Vậy hãy bắt đầu.

Thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến thành công thương hiệu của bạn như thế nào?

Thiết kế bao bì sản phẩm luôn được các công ty ưu tiên hàng đầu. Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến hành vi, trải nghiệm và quyết định của người tiêu dùng với sản phẩm. Do đó, cuối cùng, nó tác động đáng kể đến sự thành công của thương hiệu của bạn.

Bao bì sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng trong việc trả giá cho sản phẩm của bạn. Bao bì chất lượng hàng đầu làm tăng giá trị cảm nhận, thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Do đó, thiết kế bao bì không chỉ ảnh hưởng đến nhận dạng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến giá trị của nó.

Mẹo và thủ thuật thiết kế để làm cho bao bì hấp dẫn khách hàng

1. Đơn giản là chìa khóa

Điều trước tiên: Ít hơn thường là nhiều hơn. Bao bì của bạn phải hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và đơn giản để hiểu mà không quá rối mắt hoặc phức tạp. Hãy chắc chắn rằng bao bì chỉ ra chi tiết về sản phẩm và lợi ích của nó.

2. Bao bì dễ mở

Đảm bảo bao bì của bạn dễ mở và không cần dùng thêm tay hoặc các công cụ phức tạp. Không người tiêu dùng nào muốn mở hộp tùy chỉnh hoặc làm hỏng các mặt hàng bên trong. Vì vậy, mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo một bao bì mà bất kỳ ai cũng có thể mở dễ dàng.

3. Sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu

Thiết kế và vật liệu bạn sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bao bì lý tưởng. Bạn nên sử dụng các vật liệu chất lượng hàng đầu để bảo vệ hàng hóa của bạn và làm cho chúng dễ vận chuyển. Hãy đầu tư vào những vật liệu có thể chịu được hao mòn.

Làm thế nào để thiết kế bao bì ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng?

Theo các báo cáo , ngành bao bì tại Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 12,6% từ năm 2022 đến năm 2027. Sự gia tăng của thị trường tiêu dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực dược phẩm, chế biến thực phẩm và chăm sóc cá nhân, đã thúc đẩy đáng kể yêu cầu về bao bì ở Ấn Độ.

Thiết kế bao bì tác động rất lớn đến hành vi của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến quyết định mua sắm. Sau đây là một số cách mà bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng:

1. Thu hút sự chú ý bằng những thiết kế độc đáo

Bao bì sản phẩm là thứ đầu tiên mà người tiêu dùng nhìn thấy ở sản phẩm của bạn. Đó là sự tương tác và gắn kết ban đầu của họ với hàng hóa của bạn và trong một số trường hợp là toàn bộ thương hiệu của bạn. Thiết kế bao bì độc đáo là một cách tuyệt vời để đại diện cho thương hiệu của bạn với người tiêu dùng.

2. Sử dụng màu sắc để khơi gợi cảm xúc và yếu tố tâm lý

Người tiêu dùng quyết định có mua sản phẩm hay không trong vòng 90 giây đầu tiên sau khi tương tác với sản phẩm đó lần đầu tiên. Hơn nữa, 62% đến 90% đánh giá này chỉ dựa trên màu sắc của bao bì . Màu sắc rất cần thiết trong bao bì sản phẩm vì chúng gợi lên những ý tưởng chung về sản phẩm của bạn. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng bằng cách gợi lên nhiều cảm xúc.

3. Xem xét chất lượng tổng thể của sản phẩm

Mặc dù có bao bì sản phẩm bắt mắt và khác biệt có thể có lợi, nhưng nó cũng phải thể hiện mức độ khéo léo tương tự như sản phẩm của bạn. Bao bì của bạn có thể mang nhiều cảm giác, rung cảm, hấp dẫn và tinh tế tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Xu hướng thiết kế bao bì mới nhất trên thị trường là gì?

1. Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản là xu hướng thiết kế một sản phẩm vẫn chiếm ưu thế kể từ khi nó xuất hiện vài năm trước. Ngày càng có nhiều thương hiệu tận dụng các nguyên tắc thiết kế tối giản để phát triển nhận dạng đồ họa bao gồm bao bì của họ.

Theo xu hướng này, người quản lý sản phẩm hoặc nhà thiết kế bao bì sẽ loại bỏ bất kỳ yếu tố không cần thiết nào trong thiết kế, chỉ để lại những yếu tố cần thiết để truyền đạt thông điệp của thương hiệu.

2. Tài liệu đóng gói tương tác và hấp dẫn

Xu hướng đóng gói trong tương lai sẽ kết hợp các công nghệ tiên tiến nhất như máy quét mã QR. Bao bì sản phẩm thông minh được truyền mã QR biến đổi cách khách hàng tương tác và tương tác với thương hiệu của họ.

Nó cải thiện đáng kể nhận thức về thương hiệu trong khi củng cố niềm tin. Một số xu hướng mới nổi khác bên cạnh máy quét mã QR là nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và Giao tiếp trường gần (NFC). Những công nghệ này sẽ giúp người tiêu dùng tìm hiểu thêm về hàng hóa mà không cần mở chúng ra.

3. Kiểu chữ đậm và hiệu ứng ánh kim

Một số thiết kế đồ họa hiện có trên thị trường đã sử dụng kiểu chữ in đậm. Các nhà thiết kế khao khát có thể sử dụng kiểu chữ đậm để thu hút sự chú ý và thiết lập bản sắc thương hiệu.

Các nhà thiết kế sản phẩm cũng có thể chơi xung quanh với màu kim loại. Họ có thể sử dụng các vật liệu kim loại như vàng để tạo vẻ ngoài rực rỡ. Điều này có thể nâng cao thành phần và mang lại cho sản phẩm vẻ ngoài cao cấp.

Các nhà quản lý sản phẩm nên lập ngân sách bao nhiêu cho thiết kế bao bì?

Ngân sách thiết kế bao bì sản phẩm có thể dựa trên nhiều biến số khác nhau, chẳng hạn như các công cụ hoặc dịch vụ được sử dụng, quy mô của công ty và nhu cầu chung của họ đối với thiết kế bao bì.

Các nhà quản lý sản phẩm sử dụng máy móc tiên tiến, nhân viên được trả lương cao và chi phí đầu tư tốn kém cho thiết kế bao bì sản phẩm có thể tính giá cao đáng kể (bao gồm cả chi phí sản xuất).

Tổng hợp và biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

Phân biệt thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì

Thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì là những lĩnh vực chuyên môn riêng biệt nhưng chúng thường được sử dụng cùng nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Thiết kế sản phẩm liên quan đến việc thiết kế hình thức, chức năng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, trong khi […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top