Hướng dẫn quản lý phí thiết kế bao bì sản phẩm

Bigsouth Packaging
666 lượt xem
12/06/2023

Có khá nhiều yếu tố cần xem xét khi nói đến một dự án thiết kế bao bì sản phẩm. Bước đầu tiên là hiểu sản phẩm của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn. Các tính năng và lợi ích của sản phẩm là gì? Nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu là gì?

Khi bạn hiểu sản phẩm và đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu nghĩ về chính thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Yếu tố quan trọng khi thiết kế bao bì

Có vô số tiêu chí khi nói đến thiết kế bao bì, nhưng yếu tố quan trọng khi thiết kế bao bì là phải có chức năng cũng như hấp dẫn.

Bao bì phải được thiết kế để bảo vệ sản phẩm và giúp dễ bảo quản cũng như vận chuyển . Nó cũng phải dễ dàng cho khách hàng mở và sử dụng.

Khi bạn triển khai một dự án thiết kế bao bì, bạn cũng nên ghi nhớ về thương hiệu tổng thể của công ty. Các thiết kế bao bì phải phù hợp liền mạch với bản sắc thương hiệu và phải phản ánh các giá trị của công ty.

Nếu bạn dành thời gian để xem xét tất cả các yếu tố này, bạn sẽ thiết kế được bao bì vừa có chức năng vừa hấp dẫn.

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì là quá trình thiết kế tạo ra bao bì vật lý cho sản phẩm. Nó bao gồm các vật liệu, hình dạng, màu sắc và đồ họa. Thiết kế bao bì phải có chức năng, hấp dẫn và có thể bảo vệ sản phẩm.

Thiết kế bao bì tốt là điều cần thiết cho bất kỳ sản phẩm nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với hàng FMCG như thực phẩm. Các thiết kế bao bì phải có khả năng giữ cho thực phẩm tươi và tránh bị hư hỏng. Nó cũng phải dễ mở và đóng, thậm chí còn nhiều tiện ích khác về trải nghiệm trong sử dụng bao bì.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi thiết kế bao bì, chẳng hạn như loại sản phẩm, thị trường mục tiêu và quy trình sản xuất.

Thiết kế bao bì là một quá trình phức tạp, nhưng nó rất cần thiết cho bất kỳ sản phẩm nào muốn thành công.

Xem thêm: Thiết kế bao bì cảm xúc chinh phục trái tim người tiêu dùng

Chi phí thiết kế bao bì là bao nhiêu?

Không có câu trả lời chung cho câu hỏi này, vì chi phí thiết kế trọn gói có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào số lượng bao bì sản phẩm cần thiết kế và yêu cầu của từng dự án. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí thiết kế bao bì có thể dao động từ 10 triệu cho đến 25 triệu cho một sản phẩm và từ 20 triệu đến 50 triệu cho một vài sản phẩm.

Một trong những yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí dự án đó là sự phức tạp liên quan đến khâu thiết kế cuối cùng cho sản phẩm của bạn.

Chi phí thiết kế bao bì cũng có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào yêu cầu đặc biệt từ phía doanh nghiệp. Ví dụ vẽ hình ảnh nhân vật, thiết kế logo sản phẩm đi kèm, chụp hình món ăn đi kèm,… Để có chi phí chính xác doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với các nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn và cho bạn bảng báo giá chính xác với yêu cầu.

Một yếu tố khác cần xem xét là mức độ kinh nghiệm của nhà thiết kế hoặc nhóm thiết kế mà bạn đang làm việc cùng. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn thường sẽ tính phí dịch vụ của họ cao hơn so với một doanh nghiệp nhỏ hoặc một công ty mới. Nhưng đổi lại họ sẽ cung cấp một mức độ cao hơn về chất lượng và dịch vụ.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế bao bì hoặc không biết bắt đầu từ đâu, việc chọn một nhà thiết kế có kinh nghiệm, mặc dù chi phí có cao hơn, nhưng sẽ hạn chế rủi ro phải làm lại.

Chúng tôi đã từng làm việc với nhiều khách hàng phải đi sửa sai từ việc hợp tác với một người thiết kế nghiệp dự, không chỉ mất thời gian mà doanh nghiệp có thể sẽ tốn kém rất nhiều chi phí in ấn cho lô hàng lỗi.

Một số công việc cần xem xét khi thiết kế bao bì

Hàng hóa

Khi nghĩ đến bao bì sản phẩm, điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến có lẽ là vật liệu đóng gói vật lý chứa sản phẩm. Nhưng bao bì sản phẩm không chỉ giới hạn ở đó!

Bao bì sản phẩm cũng bao gồm thiết kế và xây dựng thương hiệu của vật liệu đóng gói đó, cũng như bất kỳ vật liệu nào khác hỗ trợ sản phẩm (như sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, v.v.). Nói cách khác, bao bì là tất cả những gì đi kèm với sản phẩm của bạn; từ hộp chứa nó đến hướng dẫn cách sử dụng nó.

Vận chuyển

Vận chuyển là yếu tố quan trọng trong thiết kế bao bì nếu bạn bán một sản phẩm vật lý. Bạn cần xem xét kích thước và trọng lượng của sản phẩm, cũng như loại vận chuyển (bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển) phù hợp nhất cho nó.

Bạn cũng cần xem xét các vật liệu đóng gói cần thiết để vận chuyển sản phẩm của bạn, chẳng hạn như nylon khí hoặc xốp nhựa, một cách an toàn. Và tất nhiên, bạn cần thiết kế nhãn vận chuyển và bao bì để sản phẩm của bạn đến nơi đích một cách an toàn!

Lắp ráp

Nếu sản phẩm của bạn yêu cầu việc lắp ráp, đó là yếu tố khác cần được xem xét trong thiết kế bao bì. Tất cả các công cụ và phần cứng cần thiết sẽ cần được bao gồm với sản phẩm của bạn, cùng với hướng dẫn rõ ràng và ngắn gọn.

Nếu sản phẩm của bạn có nhiều bộ phận hoặc mảnh ghép, bạn cần thiết kế bao bì sao cho mọi thứ được tổ chức và không bị mất mát.

Tồn kho

Sau khi sản phẩm của bạn được lắp ráp và sẵn sàng sử dụng, bạn cần suy nghĩ về nơi sẽ cất giữ sản phẩm. Nếu đó là một sản phẩm nhỏ có thể để trên kệ, thì bạn có thể không cần phải làm gì nhiều về mặt đóng gói.

Nhưng nếu sản phẩm của bạn lớn hơn hoặc cần được bảo quản theo một cách cụ thể (chẳng hạn như trong tủ lạnh hoặc tủ đông), thì bạn cần đưa thông tin đó lên bao bì của mình. Bạn cũng nên có hướng dẫn đặc biệt về cách chăm sóc sản phẩm của mình đúng cách , chẳng hạn như tần suất làm sạch sản phẩm hoặc nhiệt độ bảo quản sản phẩm.

Xử lý

Bạn cần quyết định cách bạn sẽ xử lý sản phẩm sau khi nó đã hoàn thành vòng đời sử dụng. Nếu đó là một sản phẩm có thể tái chế, bạn sẽ cần cung cấp kèm theo hướng dẫn tái chế trên bao bì của bạn.

Và nếu đó là một sản phẩm cần được xử lý theo cách cụ thể (như pin hay rác điện tử), bạn sẽ cần đảm bảo rằng các hướng dẫn đó rõ ràng và dễ tìm thấy.

Đây chỉ là một vài ví dụ trong số rất nhiều yếu tố cần được xem xét khi thiết kế bao bì cho một sản phẩm. Bằng cách suy nghĩ về tất cả các yếu tố này, bạn có thể tạo bao bì bảo vệ sản phẩm của mình, đồng thời giúp sản phẩm dễ sử dụng và bảo quản .

Hãy luôn nhớ rằng – khi bao bì của bạn dễ sử dụng và dễ bảo quản, khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn nhiều lần hơn.

Chi phí biến đổi trong thiết kế bao bì

Là một nhà thiết kế bao bì sản phẩm, một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là chi phí biến đổi của vật liệu. Điều này có thể có tác động đáng kể đến chi phí tổng thể của dự án và có thể tạo ra hoặc phá vỡ ngân sách tổng thể.

Có một số điều cần lưu ý khi xem xét chi phí biến đổi.

Đầu tiên,

Chi phí vật liệu có thể dao động dựa trên thị trường. Điều này có nghĩa là bạn cần phải theo dõi giá cả và sẵn sàng điều chỉnh ngân sách của mình cho phù hợp.

Thứ hai,

Lượng vật liệu cần thiết cũng có thể thay đổi tùy theo thiết kế. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là làm việc với một công ty thiết kế bao bì có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cuối cùng,

Chi phí biến đổi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình sản xuất. Đây là lý do tại sao việc hợp tác với một nhà sản xuất bao bì có kinh nghiệm và thành tích đã được chứng minh là rất quan trọng.

Ghi nhớ những điều này có thể giúp đảm bảo rằng dự án đóng gói của bạn luôn nằm trong ngân sách và đáp ứng các mục tiêu của bạn. Công thức cho chi phí biến đổi có thể được đơn giản hóa như sau:

Tổng chi phí biến đổi = Chi phí cho mỗi đơn vị  x  Tổng số đơn vị.

Lợi ích khi làm việc với Nhà thiết kế đồ họa và xây dựng thương hiệu

Là chủ doanh nghiệp, bạn hiểu giá trị của marketing và quảng bá. Bạn cũng nhận thức rằng một công ty thiết kế đồ họa và xây dựng thương hiệu có năng lực có thể tạo nên kỳ tích cho công ty của bạn. Dưới đây là một số lợi ích hấp dẫn đáng xem xét:

Kinh nghiệm

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và nhất quán, bạn nên hợp tác với một công ty thiết kế thương hiệu hoặc nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ có thể giúp bạn tạo ra một bản sắc trực quan phản ánh giá trị thương hiệu của bạn và nói với đối tượng mục tiêu của bạn.

Sáng tạo

Khi bạn làm việc với một công ty thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu , bạn sẽ được tiếp cận với một nhóm các chuyên gia sáng tạo giàu kinh nghiệm, họ có thể giúp thương hiệu sản phẩm của bạn trở nên sống động.

Từ việc phát triển một logo ấn tượng đến tạo ra các tài liệu tiếp thị tuyệt đẹp, họ sẽ có khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu của mình.

Tư duy chiến lược

Các công ty thiết kế bao bì sẽ có khả năng suy nghĩ về chiến lược thương hiệu của bạn và cách định vị nó trên thị trường. Họ sẽ cung cấp những nhận định quý giá và đề xuất về cách làm cho thương hiệu của bạn thành công hơn.

Hiệu quả về chi phí

Khi bạn tính đến những lợi ích lâu dài, làm việc với một công ty thiết kế bao bì có thể tiết kiệm chi phí. Bằng cách đầu tư vào một giải pháp xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian cũng như tránh lãng phí sửa sai trong tương lai.

Yên tâm

Khi bạn làm việc với một công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm rằng dự án sản phẩm mới của bạn đang an toàn và được kiểm soát bởi những người thực sự hiểu biết. Điều này có thể mang lại cho bạn sự an tâm và cho phép bạn tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác của mình.

Kết luận

Chi phí thiết kế bao bì hiệu quả có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của dự án. Tuy nhiên, cần nhớ rằng thiết kế bao bì là một khoản đầu tư quan trọng có thể trả lại lợi ích lâu dài bằng cách giúp sản phẩm của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Khi lập ngân sách cho dự án thiết kế bao bì tiếp theo của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​của một số công ty thiết kế chuyên nghiệp và nghe họ tư vấn, từ đó bạn sẽ tìm được sự đồng cảm từ ít nhất một nhà thiết kế.

Thêm một lưu ý nữa cho bạn, trước khi quyết định lựa chọn một nhà thiết kế bao bì, bạn hãy đảm bảo không để yếu tố “giá rẻ” can thiệp ở những bước đầu tiên, chi phí tối ưu là rất quan trọng nhưng nó chỉ nên là yếu tố được xem xét ở những bước thương lượng, sau khi bạn thực sự bị thuyết phục bởi nhà tư vấn.

Biên dịch bởi Bigsouth Agency
Nguồn: sortlist


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top