Xây dựng thương hiệu bán lẻ là gì? 7 lợi ích tối quan trọng

Bigsouth Packaging
463 lượt xem
13/06/2023

Rất lâu trước khi bán lẻ bước vào lĩnh vực kỹ thuật số, người ta đã cho rằng để cạnh tranh, các nhà bán lẻ cần tạo ra bản sắc riêng biệt cho chính họ.

Thương hiệu bán lẻ giúp khách hàng nhận ra thương hiệu và vị trí của họ trên thị trường. Triết lý này cũng  áp dụng cho thị trường kỹ thuật số.

Chắc chắn, sự tham gia của khách hàng và hành vi của người tiêu dùng sẽ khác khi khách hàng mua sắm trực tuyến. Nhưng việc xây dựng thương hiệu bán lẻ vẫn rất giống nhau với mục tiêu cuối cùng là xây dựng lòng trung thành và mối quan hệ lâu dài của khách hàng.

Xây dựng thương hiệu bán lẻ là gì?

Xây dựng thương hiệu bán lẻ là một chiến lược trong đó các thương hiệu tiếp thị sản phẩm của họ một cách độc đáo để tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và doanh số bán hàng. Ngoài ra, đó là việc tạo ấn tượng đáng nhớ đối với người tiêu dùng để tăng giá trị thương hiệu tổng thể và xác định những gì người tiêu dùng có thể mong đợi từ bạn.

Ngày nay nó khó khăn hơn đáng kể so với trước đây vì sự thay đổi động lực của thị trường. Nhưng nó cũng bổ ích hơn và mang lại nhiều cơ hội cho các thương hiệu định vị chiến lược của họ.

Những giá trị và lợi ích này là gì? Hãy cùng Bigsouth Agency khám phá nhé!

7 lợi ích của việc xây dựng thương hiệu bán lẻ

1. Nổi bật so với đối thủ

Đầu tiên và quan trọng nhất, xây dựng thương hiệu bán lẻ giúp các thương hiệu nổi bật so với đối thủ. Nó  phải đơn giản khi bạn nghĩ về nó. Hãy tưởng tượng hai thương hiệu bán cùng một sản phẩm cho cùng một đối tượng mục tiêu trong cùng một thành phố. Các khách hàng chỉ phân biệt chúng dựa trên sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu của họ .

Các thương hiệu hàng đầu thế giới đã tận dụng logo, bao bì, màu sắc thương hiệu, tên và trải nghiệm của khách hàng để tạo ra bản sắc riêng biệt. Cách xa hàng dặm, người ta có thể nhận ra chữ M lớn màu vàng của McDonald’s. Hoặc dễ dàng nhận ra Starbucks từ những chiếc ly của họ.

Iconic McDonald’s logo big yellow M

Tất cả những điều này đã ăn sâu vào chiến lược xây dựng thương hiệu mà khách hàng không cần phải suy nghĩ kỹ về việc họ sẽ mua hàng của thương hiệu nào. Họ chỉ biết, và họ sẵn sàng trả tiền cho trải nghiệm có thương hiệu ngay cả khi họ phải xếp hàng chờ đợi hoặc phải trả thêm tiền.

Starbucks shared coffee cups with the logo

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển tính cách thương hiệu. Bạn cần xác định cách nó sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng tuyệt vời và trải nghiệm mua sắm tổng thể để đạt được lợi thế cạnh tranh mà bạn đang phấn đấu. Những màu sắc bạn sẽ sử dụng? Logo của bạn sẽ truyền đạt vị trí của bạn như thế nào? Chọn các yếu tố phản ánh giá trị thương hiệu của bạn.

2. Trải nghiệm nhất quán

Các kỹ thuật tiếp thị gần đây đều tập trung vào tính nhất quán. Bởi đó là chìa khóa để ghi dấu thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng và tạo dựng niềm tin. Khi bạn phát triển sự hiện diện của mình, việc xây dựng thương hiệu bán lẻ sẽ giúp bạn giữ nguyên các giá trị cốt lõi của mình bất kể nền tảng của bạn là gì. Ngay cả khi khách hàng đang mua sắm trực tuyến, họ sẽ nhận được cùng một trải nghiệm.

Xây dựng thương hiệu bán lẻ giúp bạn mang lại trải nghiệm nhất quán giúp khách hàng có trải nghiệm tích cực với thương hiệu bất kể vị trí và mô hình mua hàng của họ.

Sau khi biết cách bạn muốn bán hàng cũng như giọng điệu, giọng nói và thông điệp bạn muốn sử dụng, bạn có thể dễ dàng tái tạo trải nghiệm đó tại tất cả các cửa hàng và nền tảng của mình.

Trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm, quảng cáo, tại các cửa hàng bán lẻ và thậm chí trong giao tiếp với nhân viên bán hàng của bạn luôn có chất lượng như nhau.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Apple. Tất cả các cửa hàng của Apple trông giống nhau trên toàn cầu. Chúng có bố cục, cơ sở hạ tầng và màu sắc giống nhau.

Apple Stores' consistent store design concepts globally
Không chỉ vậy, nó còn đảm bảo tính nhất quán trong dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm và bao bì sản phẩm để khách hàng yên tâm mua hàng của thương hiệu bất kể họ ở đâu.

3. Cải thiện khả năng hiển thị

Khả năng hiển thị là một trò chơi của “kim giây”. Hãy tưởng tượng một khách hàng tiềm năng đang đi dọc lối đi trong cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ. Điều gì đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ chỉ xem xét thương hiệu của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn?

Điều đó không dễ dàng vì số lượng sản phẩm trên thị trường không ngừng tăng lên. Và các nhà bán lẻ phải cố gắng hướng tới một không gian trưng bày tốt để tăng khả năng hiển thị và cũng sử dụng các yếu tố thương hiệu để nổi bật so với đối thủ.

Những nỗ lực xây dựng thương hiệu rất giống nhau này thiết lập những gì công ty đại diện và những gì làm cho họ khác biệt. Họ giáo dục khách hàng về sự khác biệt của sản phẩm và tại sao nó phù hợp với họ. Các yếu tố xây dựng thương hiệu bán lẻ hàng đầu giúp bạn giải quyết những thách thức này là:

Logo

Logo là một phần không thể thiếu trong bản sắc thương hiệu bán lẻ. Thiết kế của bạn thể hiện bản sắc thương hiệu sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng.

Khi bạn thêm một biểu trưng vào hành trình mua hàng một cách có chiến lược , điều đó sẽ làm dịu khách hàng và giúp họ hâm mộ thương hiệu của bạn. Cuối cùng, nó xây dựng một mức độ tin cậy và lòng trung thành mạnh mẽ.

Bảng hiệu

Đối với một cửa hàng thực tế hoặc một doanh nghiệp bán lẻ, bảng hiệu là điểm tiếp xúc đầu tiên. Nghiên cứu cho thấy rằng bảng hiệu và nhận diện bảng biển ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Walmart signages outside the store

Rất nhiều thương hiệu thành công như Walmart đã tận dụng bảng hiệu để thu hút khách hàng và mang lại cho họ cảm giác bước vào thế giới của họ.

Màu sắc

Màu sắc khơi gợi cảm xúc. Nếu chúng ta đi sâu vào hành vi của người tiêu dùng, nó sẽ cho thấy màu sắc giúp người tiêu dùng ghi nhớ và ghi nhớ thương hiệu như thế nào. Một số màu nhất định cộng hưởng tốt hơn với một bộ phận khán giả nhất định.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người lớn tuổi, bạn sẽ chọn các tông màu trung tính như xám hoặc vàng để gợi lên cảm giác điềm tĩnh và bình yên, v.v.

Đóng gói và trưng bày sản phẩm

Nếu chúng ta đang nói về khả năng hiển thị được cải thiện, chúng ta không thể bỏ qua việc bán hàng trực quan. Từ chiếu sáng đến làm nổi bật các mặt hàng bán chạy nhất, đến cách bố trí cửa hàng, mọi thứ đều giúp thương hiệu bán lẻ của bạn nổi bật.

4. Thúc đẩy mối quan hệ khách hàng tốt hơn

Các chiến lược xây dựng thương hiệu bán lẻ thành công mang đến trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa nhằm thúc đẩy sự tham gia của khách hàng. Khách hàng đánh giá cao các thương hiệu chia sẻ các giá trị tương tự và khiến khách hàng được quan tâm.

Tương tác được cá nhân hóa giúp người tiêu dùng liên kết thương hiệu của bạn với thông tin liên lạc có ý nghĩa. Một khách hàng tương tác cao mua hàng nhiều hơn từ bạn sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn với những khách hàng khác và hình thành mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu của bạn.

Chiến lược xây dựng thương hiệu bán lẻ có liên quan cũng sẽ khuyến khích tiếp thị nội dung do người dùng tạo từ khách hàng. Cuối cùng, nó thúc đẩy nhận thức về thương hiệu nhiều hơn và tạo ra khách hàng mới cho các thương hiệu bán lẻ.

Một ví dụ thú vị là nhà bán lẻ thời trang Monsoon. Thương hiệu yêu cầu người mua hàng chia sẻ ảnh họ mặc sản phẩm với hashtag #MyMonsoon.

My Monsoon fashion retailer using hashtag to encourage customers

Sau khi các hình ảnh được tải lên, chúng sẽ được kéo vào các phòng trưng bày tại chỗ, giúp người tiêu dùng mua sắm những kiểu dáng mà họ nhìn thấy. Thương hiệu cũng sử dụng những hình ảnh UGC này trong các chiến dịch email của mình, dẫn đến sự cải thiện về cả tỷ lệ nhấp và doanh thu.

5. Tăng cường sự hiện diện đa kênh của bạn

Hành trình của khách hàng ngày nay trong ngành bán lẻ khá khác biệt. Họ trải qua sáu điểm tiếp xúc khác nhau trước khi mua hàng.

Họ cũng thường kiểm tra các sản phẩm trên các nền tảng khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nghiên cứu cho thấy rằng 59% người tiêu dùng đã thực hành webrooming nơi họ duyệt sản phẩm trực tuyến và mua hàng tại cửa hàng.

Chiến lược tiếp thị đa kênh không chỉ là thứ mà các thương hiệu có thể xem xét. Đó là điều mà các thương hiệu nên xem xét. Khi bạn tạo chiến lược tiếp thị đa kênh, bạn có thể tập trung vào cách bạn có thể gặp gỡ khách hàng của mình trên nền tảng ưa thích của họ để làm cho trải nghiệm mua hàng của họ trở nên liền mạch và thân thiện với người dùng.

Vì vậy, bạn biết rằng khách hàng của bạn ở khắp mọi nơi và bạn cũng cần phải như vậy. Nhưng nó trở nên cần thiết để liên kết những trải nghiệm này. Trong kỷ nguyên của nhiều kênh, việc xây dựng thương hiệu giúp bạn kết nối trải nghiệm ngoại tuyến của mình với trải nghiệm trực tuyến và ngược lại.

Ví dụ: bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử và bạn đã hợp tác với một công ty hậu cần bên thứ ba để có các giải pháp thực hiện vi mô . Để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được phản ánh trong quá trình giao hàng, bạn phải nhờ nhà cung cấp giải pháp hoàn tất đơn hàng thực hiện việc đóng gói theo yêu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp vật liệu đóng gói của mình cho trung tâm thực hiện đơn hàng để thương hiệu của bạn được thể hiện chính xác cho dù bạn thực hiện các đơn đặt hàng nội bộ hay thông qua các dịch vụ bên ngoài.

Nó giúp các nhà bán lẻ tuân theo quy trình phân phối sản phẩm đồng bộ và mang lại sự đồng nhất cho chuỗi cung ứng. Nếu tất cả các trung tâm tuân theo nguyên tắc xây dựng thương hiệu, họ có thể mang lại trải nghiệm thương hiệu đích thực cho người tiêu dùng trên các kênh khi họ đang mua sắm trực tuyến.

6. Cải thiện sức mạnh thị trường

Xây dựng thương hiệu thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, mức độ sẵn sàng chi trả của người mua không phải lúc nào cũng bị ảnh hưởng bởi giá cả. Sức mạnh của thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến thị phần của bạn. Làm sao?

Độ nhạy giá thấp hơn

Khi bạn xây dựng một thương hiệu nâng cao lòng trung thành của khách hàng, khách hàng của bạn sẽ ít nhạy cảm về giá hơn và cuối cùng sẽ trả giá vì họ có mối liên hệ cảm xúc tích cực với thương hiệu của bạn.

Lời quảng cáo miệng

“Gần đây tôi đã mua hạt ngũ cốc granola từ thương hiệu Chát Nuts & Tea. Tôi nghĩ sản phẩm này rất tuyệt, bạn cũng nên tìm hiểu và trải nghiệm thử các sản phẩm!”

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi khách hàng đều cảm thấy điều này sau khi mua hàng của bạn?

Sau khi khách hàng cộng hưởng với thương hiệu của bạn, rất có thể họ sẽ giới thiệu thương hiệu đó cho bạn bè và người quen của họ. Các thương hiệu mạnh với các sản phẩm chất lượng cao hỗ trợ cho những lời hứa mà khách hàng yêu cầu.

Tác động cao hơn của quảng cáo

Những nỗ lực xây dựng thương hiệu bán lẻ và chiến dịch quảng cáo của bạn cuối cùng sẽ đưa bạn đến một nền tảng nơi khách hàng mong đợi những gì bạn nghĩ ra.

Hãy suy nghĩ về việc chờ đợi bộ sưu tập mới nhất của Gucci hoặc các tính năng trên iPhone mới nhất. Các thương hiệu bán lẻ lâu đời có sản phẩm đáng tin cậy có thể nhận được ROI cao trên quảng cáo và cải thiện sức mạnh thị trường của họ.

7. Xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng

Nghiên cứu cho thấy rằng 57% người tiêu dùng chi nhiều tiền hơn cho các thương hiệu mà họ cảm thấy trung thành. Khi bạn nhất quán sử dụng chiến lược xây dựng thương hiệu bán lẻ bền vững để tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng của mình, lòng trung thành và sự tin tưởng là kết quả tự nhiên.

Lòng trung thành với thương hiệu giúp giảm chi phí mua lại khách hàng của bạn và tăng cường nỗ lực duy trì của bạn. Bằng cách sử dụng tiếng nói thương hiệu của bạn kết hợp với cách kể chuyện, bạn có thể thu hút khách hàng của mình và đặt nền tảng cho sự trung thành và tin tưởng lâu dài.

Ví dụ: Nike thu hút khách hàng mới và cộng hưởng với những khách hàng hiện có bằng thông điệp đầy cảm hứng và khao khát. 

Nó tiếp cận ngay cả với những người không tham gia điền kinh. Nó chỉ đơn giản là xây dựng niềm tin của khách hàng thông qua một kết nối cảm xúc.

Kết luận

Xây dựng thương hiệu bán lẻ giúp các thương hiệu vượt qua cường độ cạnh tranh trong bán lẻ ngày nay. Nếu được thực hiện đúng, nó có thể để lại tác động lâu dài đối với khán giả của bạn và bạn sẽ có thể bán hàng chăm chỉ trong thời gian dài.

Bước tiếp theo là tìm Nhà tư vấn xây dựng thương hiệu phù hợp với ngân sách. Hãy chờ đón ở bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn lập ngân sách cho một thương hiệu để biết thêm về các khía cạnh khác của nó trong chiến lược kinh doanh của bạn.

Biên dịch bởi Bigsouth Agency
Nguồn: sortlist

 


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top