4 dấu hiệu bao bì của bạn cần cập nhật

Bigsouth Packaging
524 lượt xem
06/11/2023

Khi bạn cập nhật bao bì của mình, hãy đảm bảo rằng nó truyền tải đúng thông điệp, mang lại giá trị cho người tiêu dùng và phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Bao bì sản phẩm là một trong những thứ đầu tiên người tiêu dùng chú ý; vì vậy nó cần phải hấp dẫn về mặt thị giác. Hình thức sản phẩm của bạn quyết định liệu nó có bán được khi nằm trên kệ. Một sản phẩm trung bình có thể được hưởng lợi từ một thiết kế tuyệt vời, trong khi thiết kế bao bì kém có thể làm hỏng ngay cả sản phẩm tốt nhất.

Nếu bao bì của bạn không rõ ràng, lỗi thời hoặc nhàm chán, bạn không thể tiếp thị sản phẩm của mình thành công. Vì vậy, những thay đổi kịp thời cũng quan trọng không kém vẻ ngoài của nó. Nhưng khi nào bạn nên cập nhật bao bì của mình?


Xem thêm: Tâm lý học đằng sau thiết kế bao bì sang trọng


Một số công ty sửa đổi bao bì nhãn hiệu của họ trong một khoảng thời gian cụ thể để giữ cho nó luôn trông mới mẻ và hợp thời. Có lẽ đã đến lúc phải cập nhật bao bì của bạn nếu bạn nhận thấy bốn dấu hiệu sau đây:

1. Thiết kế lỗi thời hoặc nhàm chán

Bạn có thể cần cập nhật thiết kế bao bì của mình nếu nó có vẻ lỗi thời so với xu hướng thiết kế hiện tại. Những lựa chọn về bao bì bạn đã thực hiện cách đây một thập kỷ sẽ không còn phù hợp với thương hiệu hoặc thậm chí ngành của bạn nữa.

Một hoặc hai lần thay đổi bao bì mỗi năm có thể khiến bạn mất đi những khách hàng trung thành. Sáu năm là thời gian đủ để thiết kế bao bì được cập nhật trong ngành bán lẻ. Nhưng nó không phải là lý do duy nhất để sửa đổi bao bì.

Doanh nghiệp và nhà thiết kế phải làm việc cùng nhau để thiết kế ra một gói sản phẩm một cách cẩn thận và có chủ đích, gắn liền với định vị chiến lược và phù hợp cho đối tượng mục tiêu.


Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Sự thành bại của một nhãn hàng


2. Đối thủ cạnh tranh thay đổi bao bì

Đôi khi khách hàng chuyển sang các sản phẩm thay thế đi kèm với bao bì đẹp hơn. Hãy theo dõi những thay đổi mà đối thủ cạnh tranh thực hiện đối với thiết kế của họ vì nếu họ thành công với điều này, bạn có thể phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán hàng.

Trước cuộc thi-GettyImages-BB1162-003-web.jpg

Hãy xem họ đang làm gì với bao bì mới và cố gắng cải thiện nó. Hãy cân nhắc việc cập nhật thiết kế bao bì sản phẩm của riêng bạn nếu những thay đổi đó đáng kể và phù hợp với xu hướng hiện tại. Hãy chắc chắn thực hiện bất kỳ thay đổi nào phù hợp với bản sắc và giá trị thương hiệu của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể phân biệt công ty và sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh.

Khi thiết kế lại bao bì, hãy chọn các yếu tố thiết kế sẽ giúp sản phẩm của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Tùy thuộc vào tính chất, kích thước và hình dạng của sản phẩm, cũng như các cân nhắc về tiếp thị, các sản phẩm bán lẻ chủ yếu được đóng gói trong bao bì bìa cứng, túi, hộp giấy, lon hoặc chai lọ,…


Xem thêm: Bật mí cách thiết kế bao bì nhãn mác thúc đẩy doanh thu


3. Chi phí đóng gói nằm ngoài tầm kiểm soát

Có tác động đáng kể về thời gian đến chi phí vật liệu đóng gói. Do chi phí đóng gói tăng cao, doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được ít tiền hơn mỗi quý, ngay cả khi doanh số bán hàng của bạn ổn định. Điều này cho thấy bạn cần một số ý tưởng đóng gói mới.

Hiểu về chi phí hoạt động của doanh nghiệp - EXPERTIS

Đừng trả tiền cho những kiểu đóng gói lỗi thời hoặc kém hiệu quả nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào. Việc thay đổi bao bì cần được cân nhắc một cách chiến lược để giảm thiểu chi phí trong khi vẫn đảm bảo chất lượng, trải nghiệm của khách hàng và nhận diện thương hiệu.

Chi phí đóng gói có thể giảm nếu bạn khám phá các vật liệu, thiết kế và nhà cung cấp thay thế. Do đó, chiến lược đóng gói của bạn sẽ phù hợp với sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng và các mục tiêu bền vững, đồng thời nâng cao hiệu quả và giảm lãng phí.


Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế bao bì sản phẩm: Lợi ích và các bước chính


4. Các quy định mới và nhu cầu của ngành

Những thay đổi mới về quy định có thể đã xảy ra kể từ lần đầu tiên bạn tung ra sản phẩm mà bạn đang tiếp thị. Điều chỉnh thiết kế bao bì bán lẻ cũ của bạn theo các yêu cầu quy định mới nhất.

Tuân thủ quy định-GettyImages-464906632-web.jpg

Ngoài ra, các nhà bán lẻ có thể yêu cầu thay đổi vì một số danh mục sản phẩm đang hoạt động kém hiệu quả. Mọi thứ có thể thay đổi vì nhiều lý do và bạn cũng có thể phải thích nghi.

Việc thiết kế lại bao bì bán lẻ và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật cần có sự hỗ trợ của các nhà hiết kế và nhà cung cấp bao bì có kinh nghiệm. Bạn có thể cập nhật nhận diện thương hiệu cho sản phẩm nếu cần để đảm bảo truyền tải đúng thông điệp, mang lại giá trị cho người tiêu dùng và giúp công ty của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: packagingdigest


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top