Tâm lý học đằng sau thiết kế bao bì sang trọng

Bigsouth Packaging
522 lượt xem
23/10/2023

Tâm lý đằng sau bao bì sang trọng: Thiết kế ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người tiêu dùng

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại bị thu hút bởi một số mặt hàng nhất định khi mua sắm chưa? Bạn có thấy mình nhặt đồ lên chỉ vì chúng trông thú vị không? Sự thật là các công ty sử dụng bao bì sang trọng để làm cho sản phẩm của họ trông có vẻ hấp dẫn, độc quyền và độc đáo hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Và nó thực sự hiệu quả. Mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một thứ được đựng trong một chiếc hộp sang trọng, đó chỉ là cách bộ não của chúng ta hoạt động.

Nhưng tâm lý đằng sau bao bì sang trọng là gì và thiết kế ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta như thế nào? Trong bài viết này, Bigsouth Agency sẽ cùng bạn khám phá điều đó.


Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Sự thành bại của một nhãn hàng


Định nghĩa bao bì sang trọng

Bao bì sang trọng giúp nâng tầm bao bì sản phẩm phổ thông lên một tầm cao mới. Thường sử dụng vật liệu có chất lượng cao, hình dáng độc đáo và các chi tiết phức tạp để tạo cảm giác sang trọng và đáng nhớ. Mục đích của bao bì sang trọng là tạo ra cảm giác phấn khích và mong đợi nhằm củng cố nhận thức về thương hiệu ở cấp độ cao cấp hoặc độc quyền.

Tâm lý đằng sau bao bì sang trọng

Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, bao bì sang trọng còn dựa trên 3 nguyên tắc: Nhận thức, cảm xúc và động lực. Tất cả đều góp phần vào quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Sự nhận thức

Cách một sản phẩm được trình bày ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về giá trị của nó. Khi một thứ gì đó được đóng gói một cách sang trọng, bộ não của chúng ta sẽ cảm nhận nó có chất lượng cao hơn và có giá trị hơn những thứ được đóng gói đơn giản hoặc cơ bản. Chúng tôi liên kết bao bì sang trọng với tính độc quyền và uy tín, điều này làm tăng thêm giá trị cảm nhận của sản phẩm.

Cảm xúc

Bao bì sang trọng cũng chạm đến cảm xúc của chúng ta. Nó tạo ra cảm giác phấn khích, vui vẻ và thích thú, khiến chúng ta cảm thấy hài lòng về việc mua hàng mà mình đang thực hiện. Sự kết nối cảm xúc này có thể tạo ra cảm giác trung thành với thương hiệu, vì khách hàng họ muốn trải nghiệm cảm giác tích cực đó nhiều lần.

Động lực

Bao bì sang trọng cũng có sức mạnh thúc đẩy chúng ta mua hàng. Thiết kế bao bì có thể tạo ra cảm giác cấp bách hoặc mong muốn, thúc đẩy chúng ta đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức, ngay cả khi chúng ta không cần đến nó. Khi một sản phẩm được đóng gói theo cách nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, nó có thể tạo ra cảm giác độc quyền, thúc đẩy chúng ta mua hàng, ngay cả khi sản phẩm đó có mức giá cao hơn.


Xem thêm: Bật mí cách thiết kế bao bì nhãn mác thúc đẩy doanh thu


Tác động của bao bì sang trọng đến hành vi của người tiêu dùng

Chúng tôi đã khám phá xem thiết kế và bao bì sang trọng có thể khiến chúng tôi cảm thấy như thế nào, vậy điều này có tác động gì đến hành vi mua hàng của chúng tôi với tư cách là người tiêu dùng? Theo nghiên cứu cho thấy 72% số người được hỏi nói rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi thiết kế bao bì. Tương tự, 61% người dân nói rằng họ có nhiều khả năng lặp lại việc mua hàng hơn nếu nó được đựng trong bao bì cao cấp.

Với tư cách là một doanh nghiệp, bao bì đẹp có thể là sự khác biệt giữa việc lựa chọn sản phẩm của bạn và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang bán đồ trang sức, nước hoa, quần áo hoặc bất kỳ sản phẩm xa xỉ nào khác, bạn sẽ biết rằng chất lượng và thương hiệu là chìa khóa. Khách hàng sẽ chi tiêu nhiều hơn bình thường khi mua một sản phẩm cao cấp, vì vậy mọi thứ về sản phẩm đó phải hợp lý với số tiền chi tiêu, cho đến bao bì của sản phẩm.

Bao bì sang trọng là một cách dễ dàng và có tác động để nói với khách hàng rằng họ đã mua hàng đúng và thu hút họ quay trở lại với tư cách là khách hàng trung thành.


Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế bao bì sản phẩm: Lợi ích và các bước chính


Bao bì sang trọng từ các chuyên gia tại Bigsouth Agency

Bạn muốn biết thêm về cách xây dựng một giải pháp đóng gói sang trọng thành công? Bạn đang tìm lời khuyên và tư vấn chuyên môn cho bao bì sang trọng của mình? Vậy thì hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi tại Bigsouth Agency ngay hôm nay. Từ thiết kế đáng nhớ đến nhận diện thương hiệu sản phẩm, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn qua từng giai đoạn của quy trình đóng gói sang trọng, đảm bảo bản tóm tắt của bạn biến thành hiện thực nổi bật. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: swiftpak


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top