7 nguyên tắc tiếp thị mọi doanh nghiệp phải tuân theo (7P)

Bigsouth Packaging
553 lượt xem
10/06/2023

Kinh doanh và tiếp thị đi đôi với nhau. Đằng sau mỗi doanh nghiệp thành công là một kế hoạch tiếp thị xuất sắc hoạt động hiệu quả và giúp mở đường đến thành công.

Vì vậy, nếu bạn đang dự tính bước vào thế giới kinh doanh, hoặc đang điều hành một doanh nghiệp, thì có một thứ bạn không thể thiếu và đó là chiến lược tiếp thị.

Chiến lược tiếp thị là một kế hoạch được suy nghĩ cẩn thận, hoạt động theo các nguyên tắc tiếp thị. Cho dù đó là nhà bán lẻ trực tuyến, nhà cung cấp dịch vụ hay cửa hàng trên đường phố, mọi doanh nghiệp đều có chiến lược tiếp thị phù hợp.

Các nguyên tắc tiếp thị là những gì hướng dẫn các chiến lược tiếp thị và chúng có liên quan trực tiếp đến sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là lý do tại sao các nguyên tắc tiếp thị đóng một vai trò quan trọng như vậy trong kinh doanh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nguyên tắc tiếp thị, tại sao chúng lại quan trọng và chúng bao gồm những gì, thì đây chính là nơi dành cho bạn! Vì vậy, hãy bắt đầu  tìm hiểu cùng Bigsouth Agency nhé!

Nguyên tắc tiếp thị là gì?

Nói một cách đơn giản, các nguyên tắc tiếp thị là các nguyên tắc xây dựng chiến lược quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào. Chúng là những ý tưởng đã được các công ty đồng ý là chiến lược hiệu quả. Còn được gọi là nguyên tắc tiếp thị, những nguyên tắc này được sử dụng để quảng bá thành công bất kỳ sản phẩm nào, có thể là hàng hóa hoặc dịch vụ.

Chúng tôi sử dụng thuật ngữ “đã được thống nhất” bởi vì những nguyên tắc tiếp thị này đã vượt qua thử thách của thời gian. Chúng đã xuất hiện từ những năm 1960 và đã được thử nghiệm, kiểm tra để hoạt động hiệu quả. Mặc dù một số biến thể khác, những nguyên tắc tiếp thị này đã được các doanh nghiệp sử dụng như một kế hoạch chi tiết trong nhiều thập kỷ.

nguyên tắc tiếp thị (7P) là – Sản phẩm (Product), Giá cả (Price), Khuyến mãi (Promotion), Địa điểm (Place), Con người (People), Quy trình (Process) và Bằng chứng Vật lý (Physical Evidence).

7P trong Marketing là gì? Ứng dụng lập kế hoạch marketing

Tóm lại, ban đầu có 4 nguyên tắc tiếp thị hoặc “4 Ps” (các yếu tố chính cần tập trung vào) và theo thời gian, 3 nguyên tắc khác đã được thêm vào (với sự bùng nổ của dịch vụ và bán hàng kỹ thuật số hiện đại). 7Ps hoặc 7 nguyên tắc tiếp thị này là kim chỉ nam cho các doanh nghiệp ngày nay.

Các Nguyên tắc Tiếp thị là nền tảng cho các chiến lược tiếp thị. Để vẽ nên một bức tranh về tầm quan trọng của những chiến lược tiếp thị này trong thế giới kinh doanh, tầm quan trọng của chúng sẽ được nhấn mạnh trong phần sau!

Xem thêm: Vai trò khác nhau giữa làm thương hiệu và làm marketing

Tại sao 7 nguyên tắc tiếp thị lại quan trọng?

1. Cung cấp hướng dẫn

Các nguyên tắc tiếp thị có tác động lớn nhất đến phương hướng kinh doanh. 7 nguyên tắc đều có mối liên hệ với nhau và mỗi nguyên tắc đóng vai trò định hướng cho bất kỳ doanh nghiệp nào tiến lên. Trong tất cả các nỗ lực kinh doanh, đặc biệt là khi cần phải thay đổi, các nguyên tắc tiếp thị sẽ hướng dẫn bạn hình dung và thực hiện .

2. Hỗ trợ phát triển sản phẩm

Để hình thành một chiến lược tiếp thị, các nguyên tắc tiếp thị yêu cầu bạn phải tiến hành nghiên cứu sâu rộng về thị trường nói trên. Nghiên cứu thị trường trang bị cho bạn kiến ​​thức về những gì cơ sở khách hàng muốn và do đó, hỗ trợ phát triển sản phẩm, định giá và quảng cáo.

3. Cung cấp phân tích đối thủ cạnh tranh

Một thực tế ai cũng biết là thế giới kinh doanh có tính cạnh tranh. Để phát triển, bạn phải liên tục đi trước đối thủ một bước. Các nguyên tắc tiếp thị rất quan trọng vì chúng giúp bạn phân tích mọi thứ về đối thủ cạnh tranh, từ chiến lược khuyến mãi đến giá cả của họ, v.v.

4. Hoạt động như một nguồn thông tin quan trọng

Vấn đề về các nguyên tắc tiếp thị là chúng không chỉ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn mà còn cập nhật thông tin cho doanh nghiệp của bạn. Vì những nguyên tắc này bao gồm mọi khía cạnh liên quan đến kinh doanh, bạn sẽ được trang bị để đối phó với bất kỳ trở ngại tiềm tàng nào có thể phát sinh.

5. Thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

Nguyên tắc tiếp thị bao gồm mọi khía cạnh quan trọng liên quan đến kinh doanh, từ đầu đến cuối. Được trang bị thông tin, định hướng và kỹ năng phân tích, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc nắm các nguyên tắc tiếp thị trong chiến lược tiếp thị, hãy xem qua 7 Ps của tiếp thị và cách áp dụng chúng!

7 Ps của Marketing là gì và áp dụng chúng như thế nào?

1. Sản phẩm (Product)

Nguyên tắc tiếp thị đầu tiên là sản phẩm. Một sản phẩm có thể được định nghĩa là một hàng hóa hữu hình hoặc một dịch vụ vô hình được cung cấp hoặc bán để làm hài lòng khách hàng. Vì vậy, thuật ngữ sản phẩm bao gồm nhiều thứ khác nhau – nó có thể là một gói khoai tây chiên hoặc một sản phẩm làm móng tay.

Sự thành công của một doanh nghiệp được quyết định phần lớn bởi doanh số bán sản phẩm và để một sản phẩm bán được thì phải có nhu cầu. Để tạo ra nhu cầu, một số yếu tố phát huy tác dụng. Tất cả mọi thứ từ kiểu dáng, tính năng, chất lượng, tên gọi, bao bì nhãn mác v.v., tất cả đều góp phần tạo nên một sản phẩm. Vì vậy, biết toàn bộ chu kỳ sản phẩm là điều bắt buộc để đảm bảo sản phẩm sẽ làm hài lòng khách hàng .

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Tiến hành nghiên cứu về cơ sở khách hàng của bạn là cách tốt nhất để bắt đầu. Điều này có thể được thực hiện thông qua khảo sát , phỏng vấn hoặc phân tích. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có phải là thứ mà khách hàng sẽ muốn hay không.

2. Giá cả (Price)

Thuật ngữ giá về cơ bản có nghĩa là giá trị của một sản phẩm. Đó là số tiền thực tế mà khách hàng phải trả cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Giá có thể phụ thuộc vào một số yếu tố trực tiếp và gián tiếp như chi phí sản xuất và nhu cầu của khách hàng, v.v.

Giá cả là nguyên tắc tiếp thị thứ hai (2nd P) vì giá của sản phẩm tương quan trực tiếp với việc khách hàng có mua sản phẩm đó hay không. Nó không thể được định giá thấp đến mức doanh nghiệp bị lỗ, nhưng nó cũng không thể được định giá quá cao bởi vì nếu đối thủ cạnh tranh cung cấp cùng một sản phẩm với giá thấp hơn, thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị mất doanh thu.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Đưa ra quyết định về giá có thể không dễ dàng. Trước tiên, bạn phải tính đến chi phí sản xuất, các chi phí liên quan (bao gồm tất cả các chi phí khác từ nhân công đến quảng cáo) và tỷ suất lợi nhuận cũng phải được ghi nhớ. Chiến lược tốt nhất là trước tiên hãy tìm ra chi phí ước tính tổng thể (ngay cả khi nó không thể chính xác hoàn toàn), sau đó tính đến tỷ suất lợi nhuận của bạn và sau đó quyết định mức giá phù hợp từ đó.

3. Khuyến mãi (Promotion)

Quảng cáo bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc khiến khách hàng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Mục đích là không chỉ thông báo cho khách hàng mà còn thu hút sự quan tâm của họ và thuyết phục họ muốn mua hàng.

Mọi thứ từ quảng cáo (trên truyền hình, mạng xã hội và báo in), đến tiếp thị nội dung và thậm chí là truyền miệng, đều có thể được coi là quảng cáo sản phẩm. Mục tiêu cuối cùng là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Để quảng bá bất kỳ sản phẩm nào, trước tiên bạn phải xác định đối tượng mục tiêu và sau đó mới tiến hành. Đối với bất kỳ loại quảng cáo nào, thật tốt khi có đầy đủ cơ sở, nghĩa là nội dung cung cấp thông tin cũng như có thứ gì đó bắt mắt. Một chiến thuật quảng cáo tuyệt vời là làm cho nó trở nên cá nhân hóa. Ví dụ: Spotify cung cấp một tính năng được cá nhân hóa của ‘Spotify Wrap’ mà khách hàng bị thu hút rất nhiều.

4. Địa điểm (Place)

Địa điểm có nghĩa là vị trí mà sản phẩm của bạn có sẵn để khách hàng mua. Đặt các nguyên tắc tiếp thị xoay quanh khả năng tiếp cận. Trong thời đại số hóa ngày nay, địa điểm không chỉ có nghĩa là một không gian vật lý, nó còn có thể đề cập đến một trang web hoặc bất kỳ địa điểm trực tuyến nào khác.

Địa điểm cũng xác định loại và số lượng khách hàng. Cửa hàng thực tế và cửa hàng trực tuyến sẽ có sự khác biệt về doanh số tùy thuộc vào loại sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Vị trí của một sản phẩm là một trong những yếu tố lớn nhất trong doanh số bán hàng. Cho dù quảng cáo sản phẩm có cường điệu đến mức nào, nếu nó không thể truy cập được, thì nó sẽ không có tác dụng gì. Nếu sản phẩm được bán tại các cửa hàng thực tế, hãy đảm bảo rằng việc phân phối của bạn ở những địa điểm mà khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng.

Nếu bạn định bán hàng trực tuyến, hãy cố gắng đa dạng hóa và cung cấp sản phẩm của bạn ít nhất trên các trang mua sắm trực tuyến lớn.

Con người (People)

Còn được gọi là ‘Định vị’, nguyên tắc tiếp thị này rất quan trọng vì con người là yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Sản phẩm tồn tại là nhờ con người. Nguyên tắc tiếp thị này bao gồm tất cả các cá nhân hoặc những người có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Con người bao gồm (nhưng không giới hạn) – những nhân viên tương tác trực tiếp với khách hàng như giám đốc dịch vụ khách hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng, v.v. Yếu tố này tập trung vào việc những người này thực hiện công việc tương ứng của họ tốt như thế nào. Một điểm nhấn mạnh khác là cung cấp các khóa đào tạo cần thiết để họ thực hiện tốt công việc của mình.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Cách tốt nhất để thực hiện nguyên tắc này là cải thiện dịch vụ khách hàng. Ví dụ: nếu đó là một cửa hàng thực tế, nhân viên (đặc biệt là những người tương tác trực tiếp với khách hàng) phải được đào tạo bài bản để có thể tiếp cận, hữu ích, thân thiện và sâu sắc để khách hàng cảm thấy thoải mái. Nếu đó là một cửa hàng trực tuyến, thì nên nhấn mạnh vào việc phản hồi nhanh các truy vấn, email, câu hỏi của khách hàng, v.v.

Một cách bạn có thể giúp khách hàng là tạo các tài liệu phù hợp để cung cấp cho họ thông tin và điều hướng họ vượt qua các vấn đề.

6. Quy trình (Process)

Quy trình có thể được mô tả như một loại lộ trình cho các hoạt động của công ty bạn. Đó là những gì diễn ra đằng sau hậu trường khi bạn tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Từ đầu đến cuối, bất cứ điều gì tác động hoặc ảnh hưởng đến cách sản phẩm được xử lý đều có thể được coi là một phần của quy trình.

Nói cách khác, tất cả các cách mà công ty của bạn và khách hàng tương tác trước khi sản phẩm đến tay họ đều được đưa vào quy trình này.

Quá trình này nhằm vừa giảm thiểu chi phí cho công ty bạn, vừa tối đa hóa lợi ích cho khách hàng. Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có thể đạt được cả hai.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Để áp dụng nguyên tắc này trong kinh doanh, bước đầu tiên là tối ưu hóa các quy trình nội bộ trong nhóm của bạn bằng cách hợp lý hóa quy trình làm việc để tăng năng suất và cải thiện chất lượng công việc. Điều này sẽ cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bước tiếp theo sẽ là phân tích hành trình của khách hàng và thực hiện các thay đổi cần thiết để đạt được sự hài lòng.

7. Bằng chứng vật chất (Physical Evidence)

Bằng chứng vật lý bao gồm bất kỳ thứ gì mà khách hàng của bạn nhìn thấy hoặc trải nghiệm khi tương tác với doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm các khía cạnh hữu hình của hoạt động kinh doanh, các phần vật chất giúp khách hàng của bạn làm quen với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp có thể góp phần đưa ra quyết định mua hàng.

Ví dụ: nếu đó là một cửa hàng trưng bày – hạy tạo cảm giác về sự sạch sẽ, ánh sáng hài hòa, bầu không khí thoải mái, v.v. Nếu đó là một trang web trực tuyến – hãy tập trung vào thiết kế, tính thẩm mỹ, và sự nhất quán trong nhận diện thương hiệu v.v.

Cách áp dụng nguyên tắc này:

Để thực hiện nguyên tắc này trong kinh doanh khá đơn giản, bất kỳ thứ gì và mọi thứ liên quan đến sản phẩm của bạn có thể hỗ trợ quyết định mua hàng của khách hàng đều phải được ghi nhớ và duy trì ở trạng thái tốt nhất. Hãy chú ý đến một số chi tiết nhất định như bao bì, logo, v.v. và điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Kết luận

Cuối cùng, một doanh nghiệp thành công được dẫn dắt bởi một chiến lược tiếp thị xuất sắc tập trung vào những gì bạn muốn đạt được với doanh nghiệp của mình.

Mặc dù thời gian đã thay đổi trong thế giới kinh doanh và tiếp thị, nhưng một nguyên tắc cơ bản của tiếp thị vẫn không thay đổi. Nó giúp bạn đánh giá và đánh giá lại doanh nghiệp của mình và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn phát huy hết tiềm năng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho bạn 7 nguyên tắc tiếp thị và cách áp dụng chúng. Mỗi nguyên tắc đều có vai trò riêng của nó và tất cả chúng đều được liên kết với nhau, theo cách này hay cách khác.

Được trang bị kiến ​​thức này, giờ đây bạn đang tiến một bước gần hơn đến thành công. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đưa chúng vào sử dụng! Chúc bạn may mắn!

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: Blog.bit


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top