Thiết kế bao bì đồ uống: Những câu hỏi chính để bắt đầu

Bigsouth Packaging
619 lượt xem
23/07/2023

Ở một mức độ nào đó, tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của thiết kế bao bì trong bất kỳ hoạt động kinh doanh định hướng sản phẩm nào, đặc biệt là kinh doanh đồ uống.

Nếu một thiết kế bao bì tốt có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn tăng lên thì thiết kế bao bì xấu có thể làm điều ngược lại và gây hại cho hình ảnh thương hiệu của bạn về lâu dài. Ngay cả khi bản thân sản phẩm là tuyệt vời, thì việc đóng gói tồi có thể khiến nó bị cắt thành từng mảnh.

Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới, hoặc có thể tung ra lại sản phẩm cũ, thiết kế lại bao bì có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn và không thể bỏ qua.


Xem thêm: Bật mí cách thiết kế bao bì nhãn mác thúc đẩy doanh thu


Bao bì là công cụ giao tiếp quan trọng nhất

Thiết kế bao bì là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của bạn. Hãy tưởng tượng bất kỳ siêu thị nào có hàng nghìn hàng nghìn sản phẩm, trung bình mắt người tiêu dùng chỉ có thể bắt gặp vài trăm mặt hàng khác nhau. Và nếu chúng ta chỉ nói về đồ uống, con số thậm chí còn nhỏ hơn. Tạo cơ hội để sản phẩm của bạn nổi bật so với phần còn lại.

Đầu tiên, người tiêu dùng phải chú ý đến sản phẩm của bạn và chỉ khi đó họ mới có thể cầm nó lên và đọc nhãn. Nói chung, thiết kế bao bì của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn phải có chức năng. Người tiêu dùng phải hiểu sản phẩm thực sự là gì và tin tưởng vào sản phẩm, thương hiệu của bạn, v.v.

Cách làm việc với một nhà thiết kế bao bì

Không thành vấn đề nếu bạn làm việc với công ty thiết kế bao bì có kinh nghiệm hoặc một người làm việc tự do, bạn càng xây dựng nhiệm vụ tốt thì nhà thiết kế sẽ càng hiểu rõ hơn, do đó, kết quả cuối cùng có thể tốt hơn.

Tôi muốn chia sẻ với bạn một khung câu hỏi, bạn nên có câu trả lời khi xây dựng nhiệm vụ cho một nhà thiết kế. Hãy coi nó như một hướng dẫn thực tế giúp bạn nghĩ về thiết kế bao bì như một yếu tố đa chức năng, thay vì chỉ nghĩ về logo hoặc một số loại hình minh họa.


Xem thêm: Các loại bao bì thực phẩm tùy chỉnh


Những câu hỏi này sẽ bao gồm 4 lĩnh vực chính:

 • Nhiệm vụ
 • Thương hiệu & Sản phẩm
 • Môi trường kinh doanh
 • Thông tin kĩ thuật

Nhiệm vụ

 1. Mục tiêu chính của dự án của bạn là gì?
 2. Những thách thức chính cho dự án này là gì?
 3. Những kỳ vọng bạn có cho thiết kế bao bì của bạn?

Thương hiệu & Sản phẩm

 1. Tên thương hiệu là gì?
 2. Danh mục sản phẩm là gì?
 3. Điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm là gì?
 4. Thị trường mục tiêu cho sản phẩm của bạn là gì?
 5. Lợi ích chức năng của sản phẩm là gì?
 6. Lợi ích cảm xúc của sản phẩm là gì?
 7. Thương hiệu của bạn có những đặc điểm gì? (Tính cách thương hiệu, giọng điệu)
 8. Lời hứa thương hiệu của bạn là gì?
 9. Chiến lược tiếp thị và truyền thông của bạn là gì?
 10. Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì?
 11. Những loại hoạt động tiếp thị nào bạn dự định thực hiện?
 12. Bạn đang nhắm mục tiêu loại giá nào?

Môi trường kinh doanh

 1. Mô tả danh mục sản phẩm
 2. Tình hình hiện tại trong thể loại này là gì?
 3. Thị trường bạn đang tung ra sản phẩm là gì? (Mô tả thị trường)
 4. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp/gián tiếp là gì? Thu thập các ví dụ về thiết kế bao bì.
 5. Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?
 6. Các kênh bán hàng mà bạn sẽ sử dụng là gì? (Mô tả, ví dụ)

Thông tin kĩ thuật

 1. Số lượng SKU mà bạn dự định tung ra.
 2. Bạn sẽ sử dụng loại bao bì nào?
 3. Yêu cầu kỹ thuật (bản vẽ kỹ thuật, yêu cầu ghi nhãn, v.v.)
 4. Yêu cầu sản xuất.

Khung này sẽ giúp bạn xác định những điểm mạnh của sản phẩm, thương hiệu của bạn mà thực sự có thể được làm nổi bật thông qua thiết kế bao bì. Nó bao gồm tất cả các phần chính và thực sự giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, thương hiệu, mục tiêu của mình, v.v.

Khi bạn có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu làm việc với nhà thiết kế về thiết kế bao bì tuyệt vời cho sản phẩm của mình, đảm bảo rằng không có gì cần thiết bị bỏ sót!

Tổng hợp và biên dịch bởi Bigsouth Agency
Nguồn: mydrinkbeverages


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency #BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top