3 Insight quan trọng của gen Z trong việc mua hàng, doanh nghiệp nhất định phải biết

Bigsouth Packaging
1570 lượt xem
16/08/2023

Không thể phủ nhận rằng thế hệ Gen Z đang trở thành trung tâm của vũ trụ. Họ không chỉ là lực lượng mua hàng đông đảo nhất tại thời điểm này mà còn trong nhiều năm tới. Gen Z cũng có những thái độ, giá trị và mong muốn mua sắm rất khác biệt.

Để tiếp cận và thuyết phục Gen Z mua hàng, các doanh nghiệp cần nắm vững 3 insight quan trọng sau đây.

1. Gen Z không thích đi ra ngoài, smartphone nguồn sống

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của Gen Z là sự kết nối mạnh mẽ với thế giới online. Smartphone chính là nguồn sống của họ, nơi họ tương tác với thế giới, tìm kiếm thông tin và mua sắm. Họ thích sử dụng emoji để thể hiện cảm xúc hơn là viết lời nói.

Doanh nghiệp cần phải thích nghi với cuộc sống online của Gen Z bằng cách phát triển chất lượng nền tảng truyền thông mạng xã hội. Sử dụng emoji có thể tạo ra trải nghiệm trực quan và sinh động hơn.

Điều đáng lưu ý là mặc dù dành nhiều thời gian trực tuyến, Gen Z không hoàn toàn tin tưởng vào Internet, và vì vậy sự trung thực là yếu tố không thể thiếu, và việc quảng bá sản phẩm cần phải tránh để lại ấn tượng xấu.


Xem thêm: Checklist 4 việc cần làm nếu thương hiệu đang dậm chân tại chỗ


2. Gen Z rất quan tâm đến giá trị cộng đồng

Một điều ngạc nhiên là Gen Z ko hề hời hợt như chúng ta vẫn nghĩ, họ đặc biệt chú trọng đến “trách nhiệm của thương hiệu đối với xã hội”. Gen Z không chỉ quan tâm đến việc mua sắm mà họ còn tìm kiếm những thương hiệu đồng hành với các nguyên tắc xã hội và môi trường.

Chúng ta có thể thấy điều này qua thành công của các thương hiệu như Biti’s Hunter, đưa ra thông điệp “Proud Of Made In Viet Nam” và tạo sự liên kết với những giá trị xã hội.


Xem thêm: 5 lý do tại sao thương hiệu cần có sự hiện diện mạnh mẽ trên MXH


3. Gen Z là trung tâm của gia đình

Gen Z không chỉ là “con một” trong gia đình hạt nhân, mà còn lớn lên trong thời điểm kinh tế thịnh vượng. Vì vậy được bao bọc bởi tiện nghi và tình yêu thương gia đình, do đó gen Z có xu hướng sống như “tâm điểm”. Điều này tạo ra một liên kết mạnh mẽ với gia đình và tạo niềm tự hào khi làm được điều tốt cho gia đình.

Doanh nghiệp cần tận dụng khía cạnh này bằng cách thể hiện sự quan tâm đến gia đình thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình.


Xem thêm: 3 mẹo để tiếp thị một sản phẩm nhàm chán


5 điều doanh nghiệp cần lưu ý với gen Z

  1. Nên có quản lý tương tác của Gen Z trên mạng xã hội vì đây là nơi họ thể hiện chỉ trích nhiều nhất
  2. Thể hiện sứ mệnh thương hiệu tốt, đặc biệt là trách nhiệm với cộng đồng
  3. Sản xuất nội dung chất lượng, hấp dẫn, thẩm mỹ, phân phối đa kênh, đa nền tảng
  4. Video nên được ưu tiên để thể hiện nội dung
  5. Chất lượng sản phẩm tốt: điều này bao giờ cũng đúng khi mà giới trẻ ngày càng nhiều lựa chọn hơn trên cùng một nhu cầu. Họ cũng là những người nắm trong tay nhiều thông tin, khả năng mua hàng và phản hồi cao. Nếu sản phẩm “thiếu trung thực” trên diện rộng thì thương hiệu khó lòng sống sót nổi trên thị trường.

Xem thêm: Nguyên tắc 3S trong xây dựng thương hiệu


Kết luận

Hiểu rõ những insight quan trọng này là yếu tố quyết định cho thành công của doanh nghiệp khi tiếp cận thế hệ Gen Z. Thương hiệu cần thích nghi với cuộc sống online, thể hiện tôn trọng giá trị cộng đồng và tạo liên kết với gia đình để thu hút và tạo sự kết nối với những khách hàng trẻ này.

Biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

Phân biệt thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì

Thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì là những lĩnh vực chuyên môn riêng biệt nhưng chúng thường được sử dụng cùng nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Thiết kế sản phẩm liên quan đến việc thiết kế hình thức, chức năng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, trong khi […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top