3 mẹo để tiếp thị một sản phẩm nhàm chán

Bigsouth Packaging
973 lượt xem
14/08/2023

Tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ tưởng chừng như nhàm chán có thể là một thách thức lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là không thể khiến khách hàng cảm thấy thú vị nếu chúng ta biết cách tiếp cận đúng và tạo ra sự kết nối với họ.

Dưới đây là 3 mẹo quan trọng để bạn có thể áp dụng để làm cho sản phẩm của mình trở nên thú vị trong chiến dịch tiếp thị.

Mẹo 1: Tạo Người Hùng Trong Câu Chuyện Tiếp Thị

Hãy tưởng tượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như một người hùng trong một câu chuyện tiếp thị. Để làm cho nó thú vị, bạn cần tạo ra một ngữ cảnh hấp dẫn và đưa ra một vấn đề mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết. Người hùng của chuyện có thể là khách hàng mục tiêu của bạn. Họ đối diện với một thách thức hoặc vấn đề, và sản phẩm của bạn xuất hiện như một người đồng hành, cung cấp cho họ giải pháp và kế hoạch để vượt qua khó khăn.

Hãy xây dựng câu chuyện về sự biến đổi mà sản phẩm của bạn mang lại. Đặt họ vào tâm điểm, tạo cảm xúc và tạo động lực cho họ để hành động. Bằng cách tạo một câu chuyện có sự kết nối tới cuộc sống thực tế của khách hàng, bạn có thể tạo ra sự tương tác và tạo niềm tin mạnh mẽ với sản phẩm của mình.


Xem thêm: Tại sao phần lớn sản phẩm mới đều thất bại? 7 nguyên nhân và 5 nguyên tắc tăng trưởng


Mẹo 2: Thách Thức Những Thói Quen Cũ

Một nguyên tắc quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm nhàm chán là tạo ra sự thay đổi. Để làm điều này, bạn cần đối mặt với sự phản kháng của khách hàng đối với thay đổi. Nhiều người có thể đã quen với cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ trong quá khứ và có thể không muốn thay đổi.

Để thách thức thói quen cũ, bạn cần tạo ra sự hứng thú và sự tò mò. Có thể thông qua việc giới thiệu các tính năng mới, cách sử dụng khác biệt hoặc cách sản phẩm có thể thay đổi cuộc sống của họ. Đồng thời, cung cấp thông tin rõ ràng về lợi ích mà thay đổi có thể mang lại và làm cho quá trình chuyển đổi mượt mà hơn.


Xem thêm: Hiểu rõ về xây dựng thương hiệu sản phẩm


Mẹo 3: Tập Trung Vào Sứ Mệnh Của Khách Hàng

Dù cho sản phẩm của bạn có vẻ không liên quan trực tiếp đến sứ mệnh của khách hàng, hãy tìm cách kết nối nó với mục tiêu và giấc mơ của họ. Hãy tìm hiểu rõ về những gì khách hàng muốn đạt được và cách sản phẩm của bạn có thể hỗ trợ họ trong việc đạt được mục tiêu đó.

Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là thực phẩm dành cho người giảm cân, thay vì chỉ tập trung vào tính năng sản phẩm, hãy tập trung vào cách sản phẩm có thể giúp họ thay đổi thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh. Cung cấp hướng dẫn chi tiết và lời khuyên để họ có thể thực sự đạt được mục tiêu giảm cân của mình.


Xem thêm: Vai trò khác nhau giữa làm thương hiệu và làm marketing


Kết luận

Để tiếp thị một sản phẩm nhàm chán thành một cái gì đó thú vị, bạn cần tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, thách thức thói quen cũ và tập trung vào sứ mệnh của khách hàng. Bằng cách thực hiện những mẹo này, bạn có thể tạo ra sự kết nối sâu sắc với khách hàng và thúc đẩy họ hành động, tạo nên một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Biên soạn  bởi Bigsouth Agency
Nguồn: Entrepreneur


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top