Hiểu rõ về xây dựng thương hiệu sản phẩm – Phần 1

Bigsouth Packaging
727 lượt xem
27/03/2023

Xây dựng thương hiệu sản phẩm là một công cụ tuyệt vời mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để phát triển chiến dịch xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm cụ thể thay vì xây dựng cho công ty.

Đây là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp phải hiểu nếu muốn thu hút các phân khúc khác nhau bên ngoài đối tượng hiện tại của bạn. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thương hiệu sản phẩm và cách nó khác với thương hiệu công ty.

CHUỖI NỘI DUNG

PHẦN 1: XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM LÀ GÌ?

“Xây dựng thương hiệu sản phẩm là sự phát triển của một thương hiệu đặc biệt cho một sản phẩm nhất định với mục đích tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu của thương hiệu.”

Zalo

Về cơ bản, xây dựng thương hiệu sản phẩm là việc sử dụng nhận dạng thương hiệu trên một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, thay vì toàn bộ công ty. Việc sử dụng tên, biểu tượng của riêng sản phẩm và thiết kế độc đáo mang lại cho sản phẩm đó một bản sắc thương hiệu riêng biệt tách biệt với thương hiệu công ty.

Mọi thứ từ chất tẩy rửa gia dụng đến bánh kẹo cho đến ô tô đều có thể có chiến lược tiếp thị và định vị thương hiệu riêng. Bất kể sản phẩm nào, ý tưởng vẫn giống nhau, đó là:

Nổi bật trong vô số sản phẩm tương tự và cho mọi người lý do để chọn sản phẩm của bạn.

Zalo

Cũng giống như một doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu công ty để có được lòng trung thành của khách hàng, các sản phẩm có thể hưởng lợi từ việc xây dựng thương hiệu để tạo lòng tin và tăng doanh số bán hàng. Sản phẩm của bạn là phần mở rộng thương hiệu của công ty bạn, vì vậy khi bạn xây dựng thương hiệu sản phẩm phù hợp, công ty của bạn cũng sẽ được thúc đẩy.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM GIÚP THÚC ĐẨY DOANH SỐ

Trong phạm vi tiếp thị, tạo dựng hoặc sửa đổi thương hiệu là một trong những nhiệm vụ khó khăn và tốn kém nhất. Tạo ra một thương hiệu sản phẩm thành công đòi hỏi sự nhất quán, lập kế hoạch phù hợp và thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, khi được phát triển đúng cách, một thương hiệu sản phẩm có thể giúp thúc đẩy doanh số theo cách mà thương hiệu công ty của bạn không thể làm được.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU QUA NHIỀU CẤP ĐỘ

Có nhiều cấp độ khác nhau để xây dựng thương hiệu sản phẩm và bạn dành bao nhiêu thời gian cho nó cuối cùng phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được. Nó có thể đơn giản như thiết kế một logo mới, thiết kế lại một bao bì nhãn mác theo concept mới hoặc nghĩ ra một cái tên, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là nhiều vòng nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM & ĐỒNG THƯƠNG HIỆU

Dù bằng cách nào, việc hiểu chính xác thương hiệu sản phẩm là gì, nó mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn và cách phát triển thương hiệu sản phẩm mạnh có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể nghĩ rằng việc xây dựng thương hiệu sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với “đồng thương hiệu“, chúng tôi sẽ làm rõ hơn khái niệm này ở bài viết tới.

Zalo

Nói chung, xây dựng thương hiệu là hành động xác định một sản phẩm trên thị trường theo cách phân biệt sản phẩm đó với bất kỳ sản phẩm nào khác. Chiến lược thương hiệu càng mạnh, sản phẩm đó sẽ càng nổi bật.

 

Nguồn: Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top