Thành công của sản phẩm được liên kết trực tiếp với thiết kế bao bì

Bigsouth Packaging
402 lượt xem
02/07/2023

Thật vậy! Thiết kế bao bì có mối tương quan trực tiếp đến sự thành công của sản phẩm

Khi các sản phẩm tương tự được đặt cùng nhau trong một cửa hàng hoặc siêu thị, thiết kế của bao bì là yếu tố phân biệt chủ yếu để làm cho chúng nổi bật so với những sản phẩm khác.

Bao bì bạn chọn sẽ phải phù hợp với sản phẩm bạn đang bán, nó sẽ phải khắc họa đúng hình ảnh và định vị sản phẩm là sự lựa chọn tốt nhất trong tâm trí người tiêu dùng.

Cho dù đây là thiết kế đầu tiên của bạn hay bạn là một thương hiệu lâu đời đang tìm cách làm mới thiết kế bao bì, bạn phải hiểu tầm quan trọng của việc có một thiết kế bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình.

Có thể bạn sẽ không thoải mái khi nhìn vào các sản phẩm tương tự với sản phẩm của bạn và biết rằng thiết kế bao bì của bạn cần trông bằng hoặc đẹp hơn các nhãn hiệu đã có trên kệ.

Tin tốt là bạn có thể đạt được thành công như mong muốn khi tham khảo ý kiến ​​của đúng người có kinh nghiệm thực tế và bí quyết thiết kế bao bì. Kiến thức này sẽ đi một chặng đường dài đến thành công của bạn vì một số lý do…


Xem thêm: Tại sao bao bì sản phẩm lại quan trọng với một thương hiệu thành công?


Ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Các thương hiệu hàng đầu đã đầu tư rất nhiều vào thiết kế bao bì cho sản phẩm của họ năm này qua năm khác với lý do chính đáng.

Thiết kế có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của người tiêu dùng, sự lựa chọn của họ và trải nghiệm của họ với sản phẩm.

Bao bì sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng về việc có trả giá yêu cầu cho sản phẩm của bạn hay không. Bao bì chất lượng tương đương với giá trị cảm nhận, có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng, dẫn đến tăng lợi nhuận.

Khi người tiêu dùng không thể dùng thử sản phẩm trước khi mua, hình thức bên ngoài của bao bì trở thành yếu tố quyết định chính về giá trị mà sản phẩm bên trong mang lại.

Một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Atlanta, Corporate Resource Development đã tiến hành một nghiên cứu để kiểm tra ảnh hưởng của thiết kế bao bì đối với người tiêu dùng.

Họ đã giới thiệu một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp bao gồm nước hoa, chất khử mùi và dao cạo râu để được phê bình. Những gì họ tìm thấy là bao bì có thể mang lại lợi thế cho sản phẩm so với các sản phẩm tương tự khác trên kệ theo hai cách trước khi mua hàng.

  • Thứ nhất , nó thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng để xem xét sản phẩm kỹ hơn
  • Thứ hai là có nên mua sản phẩm đó hay không.

Với suy nghĩ này, rõ ràng là thiết kế bao bì ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của người tiêu dùng khi mua một sản phẩm.


Xem thêm: Bao bì tuyệt vời là chìa khóa thành công của sản phẩm


Số lần hiển thị đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ. Khi bạn gặp một khách hàng mới, một người bạn của một người bạn hoặc một người nào đó trên phố lần đầu tiên, bạn sẽ cố gắng hết sức để tạo ấn tượng tốt về bản thân.

Và dễ hiểu như vậy. Logic này cũng nên áp dụng cho sản phẩm của bạn và lần giới thiệu đầu tiên của người tiêu dùng về sản phẩm đó.

Người mua hàng có mối tương quan trực tiếp giữa chất lượng bao bì và chất lượng sản phẩm

Trong cuốn sách “ Nhận diện thương hiệu đáp ứng tính kinh tế theo quy mô Elizabeth Abrams nói rằng: “Hộp, lọ, chai hoặc tuýp sản phẩm trên kệ hàng đó mang lại ấn tượng đầu tiên về sản phẩm của một thương hiệu cho người tiêu dùng, thương hiệu và bao bì sản phẩm rất quan trọng đối với sự thành công của cả hai.

Điều này có nghĩa là cách người tiêu dùng diễn giải bao bì có ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ diễn giải và kỳ vọng không chỉ về sản phẩm này mà cả thương hiệu nói chung.


Xem thêm: Tại sao thiết kế bao bì lại cần thiết cho sự thành công của công ty bạn


Bao bì chất lượng cao

Nếu bạn chọn sử dụng vật liệu rẻ tiền trong bao bì có thể dễ bị hư hỏng, thì điều này sẽ gửi thông điệp sai đến người tiêu dùng.

Người tiêu dùng không muốn mua một sản phẩm trông như đã cũ hoặc bị hư hỏng và vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng vật liệu bền, chất lượng cao trong thiết kế bao bì của bạn.

Điều này sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên khác biệt ngay từ đầu, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.

Trong một nghiên cứu gần đây, GENCO Supply Chain Solutions đã phát hiện ra rằng bao bì hư hỏng có ảnh hưởng rất lớn đến việc người tiêu dùng có chọn mua sản phẩm hay không.

Không chỉ giảm đi khả năng mua sản phẩm mà niềm tin tổng thể của họ đối với thương hiệu cũng bắt đầu giảm dần khi họ nhìn thấy một sản phẩm trong bao bì bị hư hỏng.

Trên thực tế, họ phát hiện ra rằng 55% người mua sắm đã rời bỏ hoàn toàn thương hiệu này và 36% chọn mua một thương hiệu khác thay thế.

Phản ánh thương hiệu tổng thể của bạn

Thiết kế bao bì không chỉ tác động đến sản phẩm mà còn đại diện cho toàn bộ thương hiệu và đây là điều luôn cần được xem xét.

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn dành cho đối tượng nhân khẩu học ở độ tuổi trẻ hơn, bạn có thể chọn màu sắc tươi sáng. Nếu thương hiệu của bạn là một thương hiệu cao cấp, bạn có thể chọn một thiết kế trang nhã với màu vàng hoặc màu hoàng gia để thể hiện ý nghĩa của thương hiệu.

Nếu bạn đã sở hữu có các sản phẩm được đóng gói, hãy đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của bạn đều có “chung concept nhận diện”. Thiết kế bao bì của bạn phải được thiết kế phù hợp và nói chuyện với đối tượng mục tiêu.

Cái giá bạn phải trả

Bao bì sản phẩm có thể có tác động trực tiếp đến số tiền mà người tiêu dùng có thể sẵn sàng trả cho một sản phẩm.

Chất lượng của bao bì và thiết kế bao bì có thể tác động đến sự lựa chọn của người tiêu dùng khi nói đến mức giá mà họ cảm thấy phù hợp với sản phẩm được đề cập. Bao bì hấp dẫn dẫn đến giá bán cao hơn.

Trong tạp chí học thuật “ Sự hình thành kỳ vọng về giá của người tiêu dùng dựa trên thiết kế bao bì”, các tác giả Orth, Campana và Malkewitz đã tuyên bố, “tiền đề trung tâm của nghiên cứu hiện tại là người tiêu dùng hình thành kỳ vọng về giá của một ưu đãi dựa trên các dấu hiệu trực quan vốn có trong bao bì.”

Họ nhận thấy điều này đặc biệt đúng khi người tiêu dùng không thể dùng thử sản phẩm trước khi mua, phát hiện ra rằng “hình thức trực quan của bao bì đóng vai trò chính trong việc ra quyết định bằng cách cung cấp thông tin về giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại”.

Thay đổi thói quen mua hàng

Mọi người là sinh vật của thói quen và điều đó thường được phản ánh trong các quyết định mua hàng của họ. Họ sẽ thể hiện sự trung thành với một số sản phẩm và nhãn hiệu.

Khi một sản phẩm mới lên kệ, bao bì là thứ có thể làm cho sản phẩm đó có vẻ hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Làm nổi bật những lợi ích của nó đối với người tiêu dùng, tính dễ sử dụng và những ưu điểm khác trên bao bì sản phẩm có thể giúp thuyết phục người tiêu dùng dùng thử một sản phẩm mới.

Trong nghiên cứu về Phát triển nguồn lực doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người tiêu dùng gắn bó với thói quen của họ khi lựa chọn các mặt hàng để mua.

Tuy nhiên, khi họ chọn dùng thử các sản phẩm mới, đó là vì các mặt hàng có vẻ dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Thể hiện tính dễ sử dụng của sản phẩm thông qua thiết kế bao bì giúp người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn với một sản phẩm mới, tăng khả năng mua sản phẩm đó.

Thiết Kế Bao Bì LÀ QUAN TRỌNG

Thiết kế bao bì là một yếu tố quan trọng trong sự thành công chung của sản phẩm.

Nó cần tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, được làm từ vật liệu bền, chất lượng cao phù hợp với sản phẩm của bạn và đại diện chính xác cho thương hiệu của bạn.

Thiết kế bao bì của bạn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn mà còn ở mức giá mà họ sẵn sàng mua.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về cả sản phẩm và thương hiệu, cuối cùng, tác động đến hành vi mua hàng của họ

Nếu sản phẩm của bạn mới xuất hiện trên thị trường thì bạn sẽ muốn thuyết phục người tiêu dùng bỏ thói quen mua hàng hiện tại của họ và thử một cái gì đó mới; thiết kế bao bì của bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc người tiêu dùng có thực hiện thay đổi hay không.

Hãy chú ý đến thiết kế bao bì của bạn, tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia và đảm bảo bạn tạo cơ hội cho sản phẩm của mình tỏa sáng trên thị trường cạnh tranh ngày nay.

Tổng hợp và biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top