Phần 2: Sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu sản phẩm và thương hiệu công ty

Bigsouth Packaging
651 lượt xem
06/04/2023

Mặc dù có một số điểm tương đồng, nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt khi chúng ta xem xét việc xây dựng thương hiệu sản phẩm so với xây dựng thương hiệu công ty.

CHUỖI NỘI DUNG

PHẦN 2: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM & XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY

Bản sắc thương hiệu bán lẻ mạnh sẽ gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Bản sắc thương hiệu không chỉ xác định thương hiệu của bạn là gì mà còn xác định mọi tương tác đơn lẻ mà khách hàng có với thương hiệu của bạn, bao gồm cả trực tuyến và tại cửa hàng.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Zalo

Xây dựng thương hiệu sản phẩm có thể được định nghĩa là phát triển một thương hiệu độc đáo cho một sản phẩm, tạo cho nó một bản sắc riêng để nổi bật giữa các thương hiệu cạnh tranh khác và nó tạo khoảng cách giữa hình ảnh thương hiệu của sản phẩm với các sản phẩm khác do cùng một công ty sản xuất.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY LÀ GÌ?

Thương hiệu công ty thường gắn liền với doanh nghiệp.Thể hiện tổng thể định hướng, hình ảnh phát triển của doanh nghiệp, bao gồm giá trị công ty, câu chuyện thương hiệu, nhận diện hình ảnh và khẩu hiệu, tất cả đều có tác động lớn đến người tiêu dùng.

Tóm lại thương hiệu công ty là nhận thức của toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến tất cả các nhánh kinh doanh của bạn – không chỉ riêng các sản phẩm. Với việc xây dựng thương hiệu công ty, mọi yếu tố đều có giá trị, điều đó có nghĩa là tính nhất quán chính là chìa khóa.

Ví dụ thương hiệu công ty Apple với các thương hiệu sản phẩm như: iPhone, iPad, Macintosh,…Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp thương hiệu công ty cũng chính là thương hiệu sản phẩm. Điều này thường xảy ra với các công ty chuyên một loại sản phẩm.

Zalo

KHI NÀO XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM?

Xây dựng thương hiệu sản phẩm là khi các nhà tiếp thị giới thiệu một sản phẩm với công chúng với bản sắc độc đáo của riêng mình. Điều này có thể là tên sản phẩm, logo sản phẩm, bao bì nhãn mác, hoặc bất kỳ khía cạnh nào của sản phẩm giúp phân biệt chính nó với tất cả những thứ khác.

THƯƠNG HIỆU CON – THƯƠNG HIỆU MẸ

Trong trường hợp như vậy, công ty mẹ (thương hiệu công ty) trở thành thương hiệu bảo trợ. Theo một nghĩa khác, những sản phẩm mang thương hiệu sản phẩm có thể được coi là thương hiệu con hoặc phần mở rộng của thương hiệu mẹ (thương hiệu công ty).

LỢI ÍCH DÀI HẠN

Nhiều tổ chức đã thu được lợi nhuận từ việc xây dựng thương hiệu sản phẩm và đã đưa doanh số bán hàng của họ lên một tầm cao mới. Có thể nói xây dựng thương hiệu sản phẩm là một khoản đầu tư dài hạn. Khi bạn dành cho nó đủ sự tập trung, chú ý và cả sự đầu tư tài chính cho nó, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích trong dài hạn.

KẾT LUẬN

Zalo

Sự khác biệt giữa thương hiệu công ty và thương hiệu sản phẩm là quan trọng bởi vì cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau. Thương hiệu sản phẩm cho phép các công ty phân nhánh và thu hút người tiêu dùng không cùng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nguồn: Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

Phân biệt thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì

Thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì là những lĩnh vực chuyên môn riêng biệt nhưng chúng thường được sử dụng cùng nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Thiết kế sản phẩm liên quan đến việc thiết kế hình thức, chức năng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, trong khi […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top