Phần 3: Một số ví dụ về xây dựng thương hiệu sản phẩm mạnh

Bigsouth Packaging
689 lượt xem
06/04/2023

Để làm rõ hơn khái niệm xây dựng thương hiệu sản phẩm ở phần 1 và phần 2, bạn hãy tham khảo các ví dụ sau đây về thương hiệu sản phẩm thành công

CHUỖI NỘI DUNG

PHẦN 3: MỘT SỐ VÍ DỤ VỀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM MẠNH

1. Apple: MacBook/ iPhone/ iPad

iPhone, iPad và Macbook đều là những sản phẩm sở hữu bởi công ty Apple. Apple đã giúp mỗi thương hiệu sản phẩm của mình đều vươn lên dẫn đầu trong thị trường riêng. Từ các thiết kế trực quan của từng chiếc máy cho đến bao bì sản phẩm ấn tượng, mọi chi tiết của từng sản phẩm đều tạo ra một trải nghiệm độc đáo riêng cho khách hàng.

Chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm của iPhone hiệu quả đến mức hầu như mọi đối thủ cạnh tranh đều bắt chước theo thiết kế bao bì sản phẩm của họ.

Zalo

Thương hiệu Apple và những gì nó đại diện là một lợi thế cạnh tranh quan trọng. Apple không chỉ mang một thương hiệu công ty bóng bẩy, quyến rũ mà còn mở rộng hình ảnh đó vào từng sản phẩm công nghệ của mình.

Chúng tôi thấy bằng chứng về điều này trong cách các sản phẩm được đặt tên (ví dụ: iPhone, iMac, iPod, v.v.), cách chúng được đóng gói và thậm chí cả cách đơn giản và thân thiện với người dùng mà sản phẩm mang lại.

Nếu chúng tôi yêu cầu mọi người mô tả cách diễn đạt một sản phẩm của Apple, câu trả lời phổ biến sẽ là các cụm từ như “an toàn”, “đắt tiền” và “công nghệ tiên tiến”. Đó là định vị mà Apple đã xây dựng xung quanh các sản phẩm của mình—một chiến lược giúp họ trở thành thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới.

2. Starbucks: Cà phê gói

Có thể nhận ra ngay lập tức Starbucks là một thương hiệu thành công khác. Cà phê gói của Starbucks được bán ở rất nhiều các cửa hàng, chắc chắn họ đã rất thành công trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Zalo

Với Starbucks, chủ yếu họ tạo sự khác biệt với các sản phẩm thương hiệu cà phê khác thông qua việc liên kết với thương hiệu Starbucks. Người tiêu dùng cảm nhận được về thương hiệu sản phẩm này là: cà phê mạnh ( được cho là bị cháy? ).

Bạn có thể đang đi qua một sân bay ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và nhận ra logo Starbucks màu xanh lục trên một chiếc cốc trắng đơn giản. Starbucks kết hợp một biểu trưng dễ nhận biết, chất lượng cà phê đáng tin cậy và tạo trải nghiệm nhận diện quen thuộc ở mọi nơi trên thế giới.

3. Hershey

Lịch sử lâu dài của Hershey, danh tiếng về các sản phẩm giá rẻ và định vị là một công ty đa sản phẩm đã khiến nó trở thành một thương hiệu nổi tiếng về đồ ngọt. Bởi vì bộ sưu tập sản phẩm của nó có thể thay đổi rất nhiều từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, nên việc đầu tư vào thương hiệu sản phẩm riêng lẻ bên cạnh bản sắc công ty là điều hợp lý.

Zalo

Với Hershey, mỗi chiếc bánh kẹo của hãng đều có tên, logo, bao bì, cách phối màu, thiết kế sản phẩm và các chi tiết khác biệt.

4. Cô-ca Cô-la

Coca-Cola đã tồn tại hơn 125 năm và việc họ tập trung vào xây dựng thương hiệu sản phẩm, đây là một phần quan trọng để đứng vững trước thử thách của thời gian. Một sản phẩm của Coke được tạo thành từ một số yếu tố thương hiệu quan trọng — chủ yếu là logo sử dụng phông chữ viết, không thay đổi nhiều trong hơn một thế kỷ, bảng màu xoay quanh các sắc thái đỏ và lon hoặc chai dễ nhận biết.

Mặc dù Coca-Cola đã trải qua một số lần khởi động lại thương hiệu trong thế kỷ qua, nhưng họ vẫn giữ nguyên công thức thương hiệu trung tâm. Chai thủy tinh của họ đặc biệt dễ nhận biết vì chúng đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Khi bạn nhìn thấy dòng chữ màu trắng có nền đỏ trong cửa hàng hoặc trên thực đơn, bạn biết mình đã tìm thấy Coca-Cola.

Zalo

Coca-Cola tập trung vào sự nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình. Mọi thứ thương hiệu sản xuất đều truyền tải một thông điệp và sự rung cảm nhất quán, từ trang web đến các kênh mạng xã hội, đến các cửa hàng, nơi các cộng tác viên bán lẻ mặc đồng phục màu đỏ mang tính biểu tượng của thương hiệu.

Logo, vị trí quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí cả hình dạng của chai — hãng nước ngọt có ga này duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với mọi khía cạnh của việc xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình. Thương hiệu Coca-Cola được định giá 74,7 tỷ USD — đánh bật các đối thủ cạnh tranh như Pepsi và Red Bull ra khỏi nước.

Được cho là nổi tiếng hơn Pepsi, công ty Coca-Cola cũng có nhiều sản phẩm dưới thương hiệu của mình hơn là thức uống Coca-Cola ban đầu mang tính biểu tượng.

Từ các loại nước giải khát khác đến nước lọc, nước trái cây,… Coca-Cola là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới kết hợp việc xây dựng thương hiệu sản phẩm vào chiến lược xây dựng thương hiệu công ty.

Coca-Cola đã cố gắng đạt được mức độ quyền lực mà ít thương hiệu đạt được, bằng cách sử dụng hình ảnh và thông điệp sản phẩm đơn giản nhưng nổi bật khiến hàng triệu người liên tưởng đồ uống của họ với sự kết nối, tình yêu và niềm vui.

5. Pepsi

Pepsi là một trong những công ty dễ nhận biết nhất trên thế giới, nhưng họ sản xuất tất cả các loại sản phẩm khác biệt và gần như không được liên kết với thương hiệu chính vì họ có thương hiệu sản phẩm riêng biệt.

Zalo

Họ sản xuất khoai tây chiên giòn Lays, Nước cam Tropicana và Yến mạch Quaker, v.v. Nhưng những sản phẩm này được tách ra khỏi các sản phẩm cốt lõi của Pepsi vì mỗi thương hiệu đại diện cho một điều gì đó khác biệt.

KẾT LUẬN

Đừng loại bỏ việc xây dựng thương hiệu sản phẩm khỏi danh sách việc cần làm của bạn ngay cả khi công ty của bạn đã có một thương hiệu đáng chú ý. Bằng cách tạo cá tính và bản sắc cho từng sản phẩm trong danh mục, khách hàng tiềm năng sẽ hình thành mối quan hệ tình cảm liên kết. Chính những liên kết đó sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hãy nhớ rằng, quản trị thương hiệu tốt không chỉ là về logo, khẩu hiệu hoặc thiết kế bao bì bắt mắt. Đó là cách mà tất cả các yếu tố hình ảnh, giá trị và cá tính của thương hiệu phối hợp với nhau lâu dài để thu hút đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Hãy để danh tính sản phẩm trở thành người hướng dẫn. Khi bạn để chính thương hiệu sản phẩm đối thoại trực tiếp với khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng giành được lòng trung thành của họ.

​?

Thương hiệu phải xây dựng dài dài, nhưng bước đầu tiên trước khi đưa sả phẩm ra thị trường là rất quan trọng!

Zalo

​​ ​?

Zalo

XEM VIDEO CLIP VỀ CHÚNG TÔI

​?

Bigsouth Agency tự hào là Nhà thiết kế thương hiệu CHUYÊN NGHIỆP và UY TÍN tại Việt Nam

Zalo

Lầu 9, Tòa nhà SamLand Airport, 86 Nguyên Hồng, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3503 5682 | HOTLINE: 0903 748 168 (Zalo)

Email: bigsouthbrand@gmail.com

Website: www.bigsouthbrand.com | www.bigsouthmedia.com

​?

QUÉT QR CODE ZALO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Zalo
SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – đó là một loại hình nghệ thuật có thể thu hút người tiêu dùng, để lại ấn tượng lâu dài và nâng cao bản sắc thương hiệu. Trong một thị trường cạnh tranh cao, nơi sự hấp […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top