Phần 4: Tại sao xây dựng thương hiệu sản phẩm lại quan trọng?

Bigsouth Packaging
726 lượt xem
06/04/2023

Nếu bạn muốn bán được nhiều sản phẩm hơn, thì đúng vậy, bạn nên đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Bởi mục đích chính của hoạt động làm thương hiệu sản phẩm là khiến bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

CHUỖI NỘI DUNG

PHẦN 4: TẠI SAO XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM LẠI QUAN TRỌNG?

Nhiều lợi thế đến từ việc xây dựng thương hiệu sản phẩm thành công bắt đầu bằng việc mọi người nhận ra sản phẩm của bạn trong vô số sản phẩm khác. Và ở cấp độ cao nhất, sản phẩm của bạn trở thành biểu tượng đại diện cho toàn bộ danh mục sản phẩm — ví dụ: iPhone và điện thoại thông minh, Hershey’s và sô cô la, Coca-Cola và soda, Honda và xe gắn máy.

Dưới đây là một số lợi thế quan trọng nhất khi bạn xây dựng thương hiệu sản phẩm đúng cách.

1. Làm cho sản phẩm của bạn được nhận ra ngay lập tức.

Khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn ở bất cứ đâu và có niềm tin mua hàng ngay từ đầu. Hãy nghĩ về Honda hoặc iPhone và bạn nhanh chóng nhận ra những sản phẩm đó ngay lập tức.

“Xây dựng thương hiệu sản phẩm mạnh là cách bạn đảm bảo những gì bạn đang cung cấp sẽ nổi bật so với mọi đối thủ cạnh tranh có sản phẩm tương tự và thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu bằng cách xây dựng một bản sắc riêng”. _Stephen Light, CMO và đồng sở hữu của Nolah Sleep

Zalo

Nếu như có rất nhiều sản phẩm dùng chung một tên thương hiệu thì sẽ dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ: một thương hiệu dễ nhận biết như Proctor and Gamble (P&G) sản xuất gần như tất cả các loại sản phẩm từ dao cạo râu đến nước giặt và tã lót. Điều quan trọng là tất cả các sản phẩm này đều được bán dưới tên thương hiệu riêng của chúng, vì vậy khách hàng biết chính xác họ đang mua sản phẩm gì và thương hiệu đó tồn tại ở đâu nào trên thị trường.

2. Phát triển nhận thức về thương hiệu tổng thể.

Sản phẩm của bạn có thể tuyệt vời đến mức nâng thương hiệu của công ty bạn lên một tầm cao mới. Apple iPod là một ví dụ tuyệt vời về chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm xuất sắc đã phát triển một công ty máy tính thành công ty dẫn đầu về công nghệ mà chúng ta biết ngày nay.

3. Làm cho sản phẩm của bạn khác biệt với vô số sản phẩm khác.

Nếu sản phẩm của bạn được bày bán trên các kệ hàng hoặc được bán tại nhiều kênh thương mại điện tử, bạn cần một thương hiệu sản phẩm nổi bật. Hãy nghĩ đến Hershey Chocolate hoặc M&M’s. Nếu trên kệ hoặc trang web đầy kẹo từ nhiều thương hiệu nhưng bạn có thể nhanh chóng chọn ngay những sản phẩm nổi bật từ thương hiệu khác biệt này.

4. Tạo sự kết nối cảm xúc với khách hàng.

Coca-Cola đựng trong chai thủy tinh có thể dễ dàng khơi gợi sự hoài cổ và phản ứng cảm xúc mạnh mẽ ở khách hàng. Tất nhiên điều này cần trải qua một thời gian xây dựng đủ lâu, nhưng bạn có thể sử dụng trải nghiệm khách hàng đa kênh ngày nay để tạo ra các loại kết nối cảm xúc mới với thị trường của mình.

5. Giúp quyết định mua hàng trở nên đơn giản hơn

Người tiêu dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn bất cứ khi nào họ bước vào cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến và điều này có thể gây ra khó khăn do tâm lý lựa chọn. Họ biết họ gặp phải vấn đề gì và họ đang tìm kiếm một sản phẩm để giải quyết vấn đề đó.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm là cách tuyệt vời để bạn giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

6. Nó hấp dẫn một phân khúc thị trường cụ thể.

Các công ty lớn cung cấp nhiều loại sản phẩm thường phục vụ cho đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu. Việc tạo ra một thương hiệu công ty thu hút các nhóm khách hàng khác nhau đó là vô cùng khó khăn và gần như là không thể.

Nhưng các thương hiệu sản phẩm lại có khả năng thu hút một phân khúc thị trường cụ thể, bạn cũng sẽ được lợi từ điều này nếu bạn đang muốn tiếp cận vào một thị trường mà sản phẩm hiện tại của bạn không thể tiếp cận.

Coca-Cola sản xuất đồ uống thể thao là một ví dụ điển hình. Thông thường, những người tập thể thao sẽ không hứng thú với sản phẩm Coca-Cola vì họ mặc nhiên cho rằng nó không tốt cho sức khỏe. Nhưng thương hiệu riêng Powerade lại hấp dẫn phân khúc cụ thể đó.

7. Xây dựng lòng trung thành với sản phẩm

Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ yếu dựa vào ấn tượng mà bạn mang lại cho khách hàng và trải nghiệm mà họ có khi mua hàng. Làm tốt điều này bạn sẽ chinh phục được khách hàng trung thành với sản phẩm của bạn.

“Mọi người thích nói với người khác về thương hiệu yêu thích của họ. Mọi người mặc đồ hiệu, ăn đồ hiệu, nghe thương hiệu và luôn thông báo cho người khác về những thương hiệu mà họ yêu thích. Mặt khác, bạn không thể nói với ai đó về một nhãn hiệu mà bạn không nhớ”. – Adam Wood, đồng sáng lập của RevenueGeek

Zalo

Chuỗi cà phê Starbucks có lẽ là một dẫn chứng. Một bài báo nghiên cứu đã tổng hợp các yếu tố thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu đối với nhà bán lẻ này: Một môi trường thân thiện (1) và các điểm bán vô cùng nhất quán (2), thậm chí trên phạm vi toàn thế giới là hai yếu tố quan trọng lý giải tại sao khách hàng hình thành mối quan hệ tình cảm và rất trung thành với thương hiệu.

“Tính nhất quán của Starbucks đã góp phần tạo nên lòng tin của người tiêu dùng. Bằng cách mang lại một trải nghiệm tuyệt vời khi ngay cả nhân viên pha chế nhớ được khách hàng, nhớ cả sở thích của họ và khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt, Starbucks đã ảnh hưởng đến các yếu tố trung thành với thương hiệu như sự hài lòng và cam kết”. _ Kavita Kuma , Đại học bách khoa bang California

Zalo

8. Nó tạo ra sự khác biệt giữa công ty mẹ và sản phẩm.

Việc liên kết với thương hiệu công ty lâu đời có một số lợi ích, nhưng nó cũng khiến việc tạo ra một sản phẩm nổi bật theo đúng nghĩa trở nên khó khăn hơn. Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm thành công cho phép bạn xây dựng sự phấn khích và động lực xung quanh các sản phẩm cụ thể và tạo dựng danh tiếng tách biệt với phần còn lại của công ty.

9. Nó tách biệt công ty mẹ khỏi những thất bại của sản phẩm.

Thất bại sản phẩm có thể hủy hoại doanh nghiệp. Khi sản phẩm của bạn không đáp ứng được kỳ vọng, danh tiếng của công ty bạn sẽ bị ảnh hưởng và điều đó có thể ảnh hưởng đến việc bán các sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu chúng được bán trên thị trường dưới thương hiệu riêng của nó thay vì thương hiệu chung của công ty, bạn sẽ tạo ra khoảng cách an toàn. Vì vậy, doanh nghiệp không quá bị ảnh hưởng tiêu cực từ lỗi của sản phẩm.

Trên đây là những lợi thế mà thương hiệu nào cũng mong muốn trong khi chỉ có một số ít công ty trên thế giới tìm ra cách thực hiện chúng.

​?

Thương hiệu phải xây dựng dài dài, nhưng bước đầu tiên trước khi đưa sả phẩm ra thị trường là rất quan trọng!

Zalo

​​ ​?

Zalo

XEM VIDEO CLIP VỀ CHÚNG TÔI

​?

Bigsouth Agency tự hào là Nhà thiết kế thương hiệu CHUYÊN NGHIỆP và UY TÍN tại Việt Nam

Zalo

Lầu 9, Tòa nhà SamLand Airport, 86 Nguyên Hồng, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3503 5682 | HOTLINE: 0903 748 168 (Zalo)

Email: bigsouthbrand@gmail.com

Website: www.bigsouthbrand.com | www.bigsouthmedia.com

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top