Xác định thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và tầm quan trọng

Bigsouth Packaging
753 lượt xem
18/09/2023

Thời gian tiếp thị sản phẩm (Time to Market), viết tắt là TTM, có nghĩa là gì?

Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường (TTM) là khoảng thời gian để phát triển một sản phẩm từ lúc hình thành ý tưởng cho đến khi nó được tung ra thị trường và sẵn sàng để bán.

Thời gian tiếp thị rất quan trọng vì nó cho phép bạn tiếp cận thị trường trước các đối thủ cạnh tranh và mang lại doanh thu, lợi nhuận và thị phần cao hơn.

Vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thương hiệu mới tham gia thị trường được hưởng lợi thế rõ ràng về thị phần, doanh thu, tốc độ tăng trưởng doanh số và đặc biệt là lợi thế cạnh tranh, nên thời điểm đưa ra thị trường là một trong những KPI hoặc số liệu phát triển sản phẩm thiết yếu. Nhiều chiến lược phát triển sản phẩm phụ thuộc vào việc là người đầu tiên đưa ra thị trường.

Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường bao gồm cả số lượng và chất lượng. Có một thời điểm tốt nhất để ra mắt sản phẩm và thời điểm đó không phải lúc nào cũng sớm nhất có thể, mặc dù với những sản phẩm mang tính đổi mới hơn thì điều đó thường là như vậy. Ra mắt đúng thời điểm đòi hỏi khả năng thích ứng, khả năng học hỏi nhanh và kiên cường. Những khả năng này đang đi đầu trong cuộc cạnh tranh dựa trên thời gian ngày nay.

Tại sao thời gian tiếp thị lại quan trọng?

Thông thường, các áp lực cạnh tranh và công nghệ mới thúc đẩy những thay đổi trên thị trường. Điều quan trọng là các công ty phải phản ứng với những thay đổi này. Đây thường là người đầu tiên đưa ra sản phẩm mới hoặc ý tưởng ban đầu để giành được thị phần và lợi nhuận.

Mong muốn “không giới hạn” của khách hàng về các tính năng mới nhất, đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của công ty, vòng đời ngắn hơn và áp lực từ ban quản lý cấp cao cũng thúc đẩy tốc độ tiếp cận thị trường. Đối với nhiều người tiêu dùng, tốc độ đổi mới đáng kinh ngạc của các thiết bị cầm tay di động đã đặt ra kỳ vọng về một loạt các tính năng được cải tiến liên tục theo nhịp độ hàng năm.

Các công ty cũng thua lỗ về mặt tài chính khi không đạt được mục tiêu về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Trong một nghiên cứu cổ điển, McKinsey & Co phát hiện ra rằng một sản phẩm ra thị trường muộn sáu tháng sẽ kiếm được lợi nhuận ít hơn 33% trong vòng 5 năm; nếu nó được ra mắt đúng thời hạn nhưng vượt quá 50% ngân sách thì lợi nhuận chỉ giảm khoảng 4%.

Một số nhà lãnh đạo công nghệ tập trung vào tốc độ là mục tiêu cuối cùng, chẳng hạn như tuyên bố của Facebook, “Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ”. Những người khác có thể tập trung vào thời gian tiếp thị vì họ phải đối mặt với áp lực từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Các công ty công nghệ và nhà cung cấp điện thoại di động được thúc đẩy bởi các chương trình hàng năm và kỳ vọng liên tục của người tiêu dùng.

Các công ty công nghệ trong ngành phần mềm B2C thường sử dụng và thành công với khái niệm Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Mặc dù cách tiếp cận này có một số rủi ro đối với sự hài lòng của khách hàng nhưng nó cũng cho phép nhóm tiến hành rất nhanh và giảm thời gian đưa ra thị trường bằng cách chỉ cung cấp một phiên bản có các tính năng cốt lõi.

Những người sử dụng thời gian để tiếp thị một cách chiến lược thể hiện những gì họ đang cố gắng tạo ra bằng cách định hình danh mục sản phẩm. Đây có phải là nền tảng đòi hỏi đầu tư dài hạn hay quay vòng nhanh chóng? Liệu đó có phải là sự đổi mới hay chỉ là một sản phẩm “tôi cũng vậy”?

Ra mắt sản phẩm theo thời điểm là một phương tiện để tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh. Khả năng thích ứng và học hỏi nhanh chóng là khả năng then chốt để quản lý dự án chiến lược về thời gian phát hành và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn. Tư vấn quản lý sản phẩm của bên ngoài có thể đưa ra quan điểm độc lập về giá trị của tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường để tạo sự khác biệt.


Xem thêm: Quy trình phát triển sản phẩm mới | Lộ trình cho sản phẩm thành công


Lợi thế TTM

Lý do quan trọng nhất khiến thời điểm đưa sản phẩm mới ra thị trường trở nên quan trọng là vì nó là nền tảng cho lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể tận dụng các cơ hội kinh doanh bằng cách cải thiện TTM để đánh bại các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường một cách nhanh chóng.

Bằng cách tối ưu hóa quy trình phát triển cũng như các KPI tiếp thị và quy trình để cải thiện thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh (thường được gọi là “lợi thế của người dẫn đầu”). Khi quá trình phát triển sản phẩm của công ty bạn diễn ra nhanh chóng, công ty của bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra thị trường và việc ra mắt sản phẩm có nhiều tác động hơn, điều này một lần nữa dẫn đến doanh thu và tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh chậm hơn.


Xem thêm: Chiến lược phát triển sản phẩm | Ví dụ từ 8 công ty


Các KPI để đo lường thời điểm đưa ra thị trường là gì?

Thời điểm đưa ra thị trường đo lường khoảng thời gian theo lịch (tháng hoặc năm) cần thiết để đưa một ý tưởng ra thị trường. Thông thường, TTM KPI (Chỉ số hiệu suất chính) chỉ đơn giản là khoảng thời gian (tính bằng tuần hoặc tháng) từ khi nhóm bắt đầu đến khi giao hàng cho khách hàng đầu tiên, nhưng các công ty lớn hơn có thể bắt đầu bằng việc phê duyệt ngân sách và kết thúc với việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên.

Một số công ty bắt đầu tính giờ sau khi nhóm và ngân sách trải qua quá trình phê duyệt, nhưng một nhóm không chính thức có thể thực hiện nhiều công việc trước thời điểm này, chẳng hạn như thực hiện thiết kế sản phẩm ban đầu (mức rất cao).

Trong các trường hợp khác, dự án được phê duyệt, nhưng có thể phải mất nhiều tuần trôi qua trước khi các thành viên trong nhóm có thời gian rảnh để tập trung vào dự án một cách chuyên tâm. Xác định thời điểm dự án bắt đầu và kết thúc một cách cụ thể nhất có thể.

Đo lường thời gian khuyến nghị để tiếp thị

  • Đồng hồ được bắt đầu’ khi nhóm sẵn sàng và có định nghĩa ban đầu (và các rủi ro lớn đã được loại bỏ)
  • Đồng hồ đã dừng’ khi MVP hoặc phiên bản đầu tiên của sản phẩm được bán (hoặc được áp dụng), thường là sau khi ra mắt sản phẩm

Tuy nhiên, việc so sánh TTM giữa các nhóm hoặc tổ chức đòi hỏi sự cẩn thận để đảm bảo sự so sánh “ngang hàng”.

Yếu tố lớn nhất có thể ảnh hưởng đến thời gian đưa ra thị trường là phạm vi của dự án và mức độ rủi ro mà nó chứa đựng;
Yếu tố lớn thứ hai là mức độ đổi mới sản phẩm cần thiết để tạo sự khác biệt cho sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh. So sánh theo thời gian trên thị trường, cùng với KPI tiếp thị, sẽ không chính xác trừ khi bạn hiểu rõ thời điểm đồng hồ bấm giờ bắt đầu và dừng cũng như hồ sơ phạm vi/rủi ro giữa hai dự án phát triển.


Xem thêm: 3 Mô hình hành vi người tiêu dùng phổ biến nhất


TTM điển hình ở các công ty là gì?

Thời gian đưa ra thị trường rất khác nhau tùy theo những gì được bán: loại sản phẩm, mức độ phức tạp và ngành. Ví dụ, thời gian điển hình để tiếp thị một loại dược phẩm là mười năm, trong khi một ứng dụng xã hội dành cho người tiêu dùng có thể được lên ý tưởng, nghiên cứu, thiết kế, tạo nguyên mẫu và ra mắt trong vòng chưa đầy một năm. Về cơ bản, TTM thay đổi tùy theo độ phức tạp của sản phẩm và quy định.

Có sự khác biệt đáng kể về thời gian đưa ra thị trường ngay cả trong cùng một ngành do tính phức tạp và cấu trúc của các sản phẩm khác nhau. Một nền tảng hoàn toàn mới với công nghệ chưa được thử nghiệm rõ ràng sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo ra so với một cải tiến lớn (phái sinh) trên sản phẩm hiện có hoặc một cải tiến gia tăng. Việc tung ra các sản phẩm tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng phần lớn phụ thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm, các lựa chọn thay thế liên quan và tiêu chuẩn của ngành.

Hãy xem xét nghiên cứu từ ngành công nghiệp ô tô. Nghiên cứu từ năm 2017-18 cho thấy sự lan truyền sau đây theo thời gian đến thị trường trong ngành đó. Nghiên cứu cho thấy 71% sản phẩm trong mẫu từ ý tưởng đến ra mắt trong vòng chưa đầy hai năm. Các sản phẩm ô tô trong nghiên cứu được chia thành các nhóm sau theo thời gian đưa ra thị trường.

Mặc dù có sự khác biệt lớn về thời gian đưa ra thị trường ngay cả đối với các sản phẩm hiện có trong cùng ngành, nghiên cứu của KPMG (2015) đã tìm thấy các phạm vi điển hình sau đây về thời gian đưa ra thị trường theo ngành.

Thời gian tiếp thị có thể được sử dụng một cách chiến lược như thế nào?

Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường là một khía cạnh quan trọng của chiến lược phát triển sản phẩm . Nói chung, tốc độ được cân bằng với các yếu tố khác như tính năng, sự đổi mới hoặc chất lượng sản phẩm. Sự tương tác giữa các yếu tố này quyết định sự thành công hay thất bại tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm và thị trường. Thời gian tiếp cận thị trường nhanh không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với thành công nếu các yếu tố đòi hỏi phải phát triển hơn.

Ví dụ về chất bán dẫn: mô hình phát hành chính và phụ xen kẽ (‘tick/tock’)

Một cách quan trọng để thúc đẩy tốc độ TTM và khả năng dự đoán là chia chu kỳ phát hành của bạn thành các bản phát hành chính và phụ. Các công ty bán dẫn như Intel và AMD thường có chu kỳ phát hành ‘tick tock’, nghĩa là một bản phát hành chính (‘tick’) theo sau là một bản phát hành nhỏ (‘tock’). Cách tiếp cận này mang lại cho một dự án phát hành lớn một lộ trình hai năm để đưa ra thị trường, giảm thiểu rủi ro cho những sản phẩm đổi mới này.

Trong trường hợp điện thoại di động, các nhà sản xuất như Apple cứ ba năm lại có siêu xe. Mỗi năm giữa các bản phát hành chính đều dành riêng cho các “chủ đề” như sửa lỗi (năm một) và cải tiến hiệu suất (năm thứ hai).

Tuy nhiên, nếu bạn không kinh doanh ‘nền tảng’ như Apple và Intel, thì việc tăng tốc đưa sản phẩm có mức chất lượng vừa phải ra thị trường là điều hợp lý nếu vòng đời của chúng ngắn hoặc nếu các sản phẩm cạnh tranh nhìn chung yếu. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm, chẳng hạn như trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nơi chất lượng thấp có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, việc trì hoãn ra mắt để cải thiện chất lượng có thể mang lại sự cân bằng tốt hơn.

Ngay cả khi sản phẩm được đề cập không phải là vấn đề sống còn, việc tung ra nhanh chóng một sản phẩm không đáp ứng được mong đợi của khách hàng đôi khi mở ra cơ hội cho một đối thủ đang tụt hậu cạnh tranh về chất lượng và giành chiến thắng dù ra mắt muộn trên thị trường. Việc tung sản phẩm ra thị trường có thể thất bại, nhưng nếu bạn trì hoãn quá lâu, chờ đợi để phát triển một sản phẩm hoàn thiện hơn, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội.

Một yếu tố quan trọng khác trong việc giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường là việc đơn giản theo dõi thời gian chu kỳ. Bước quan trọng này để đo thời gian từ khi bắt đầu nhóm cho đến thời điểm sản phẩm được bán (thời điểm kết thúc việc đo thời gian và điều này áp dụng cho nhiều ngành khác nhau). Sau đó, bạn có thể so sánh thời gian của mình với thời gian tối ưu, được chuẩn hóa theo độ phức tạp. Rõ ràng, bạn không mong đợi thời gian để điều chỉnh các sản phẩm hiện tại sẽ giống như một sản phẩm đột phá hoặc mới trên thế giới.

Trong các trường hợp khác, khi bộ tính năng và mức chất lượng có tính linh hoạt nhất định, các tổ chức sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách xác định sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) được yêu cầu trước ngày phát hành sớm nhất có thể. MVP được định nghĩa là “phiên bản của một sản phẩm mới cho phép một nhóm thu thập được lượng thông tin tìm hiểu đã được xác thực tối đa về khách hàng với ít nỗ lực nhất”.

Mặc dù MVP có thể đơn giản như một bản trình bày hoặc mô tả sản phẩm, nhưng như thường lệ, nó là một phiên bản của sản phẩm có bộ tính năng hoặc chức năng hạn chế được sử dụng cho mục đích thử nghiệm hoặc thậm chí là bản phát hành đầu tiên. Sau đó, các nhà phát triển liên tục cải thiện MVP bằng cách sử dụng ý kiến ​​đóng góp của khách hàng.

Vì chỉ có khách hàng mới có thể xác định được sản phẩm hoàn hảo nên chiến lược sản phẩm khả thi tối thiểu cho phép những đổi mới giành được thị phần và tăng trưởng doanh thu trong khi các nhà phát triển thu thập thông tin chi tiết về khách hàng và nhắc lại sản phẩm.

Các nhà lãnh đạo công nghệ thành công nhất dựa vào việc tiếp cận thị trường sớm cũng như lặp lại và cải tiến nhanh chóng sản phẩm, sử dụng phản hồi của khách hàng để tăng thị phần.


Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng giúp sản phẩm mới tăng trưởng


Làm thế nào để tăng tốc thời gian tiếp thị trong quá trình phát triển sản phẩm?

Mặc dù không có công thức bí mật nào để cải thiện thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, nhưng những thực tiễn sau đây đã được chứng minh là chiến thuật giúp đẩy nhanh quá trình tiếp thị.

Tăng cường cam kết nguồn lực và cải thiện quy trình làm việc

Một giải pháp ngắn hạn để đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường là tăng cường cam kết về nguồn nhân lực cho một dự án để đưa phần trăm cuối cùng đó ra khỏi thị trường càng nhanh càng tốt. Bằng cách đầu tư thêm vốn, đội nhóm, năng lực thử nghiệm, v.v. vào một dự án, công ty có thể giành chiến thắng trong cuộc đua một lần về đích. Việc hợp tác với các đối tác phát triển cũng có thể gánh vác một phần gánh nặng cho dự án.

Tuy nhiên, hãy làm theo bản năng. Nếu việc thêm người sẽ làm chậm dự án thì đừng thêm họ vào. Hãy làm những gì có thể để chuyển hướng các nhiệm vụ không quan trọng khỏi nguồn lực đã cam kết. Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để cải thiện thời gian tiếp thị.

Đánh đổi giữa tính năng/chất lượng (giảm phạm vi)

Nếu việc xuất hiện đầu tiên trên thị trường là bắt buộc thì việc đánh đổi các tính năng hoặc chất lượng để giảm thời gian chu kỳ là biện pháp cuối cùng. Nói chung, những thay đổi vào phút cuối đều có rủi ro, nhưng nếu thời gian là yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của dự án thì việc đánh đổi tính năng hoặc chất lượng có thể là quyết định đúng đắn. Bạn cũng có thể xem xét đối thủ cạnh tranh để xem xét những tính năng nào có thể quan trọng hơn những tính năng khác, từ đó bạn có thể tập trung vào điều tạo nên sự khác biệt.

Việc theo dõi cẩn thận những thay đổi của thị trường và quản lý vòng đời sản phẩm có thể giúp nhóm dự án thực hiện những cân bằng tiết kiệm thời gian.

Thực hiện theo quy trình phát triển linh hoạt ‘a’ nhỏ

Có một quy trình phát triển sản phẩm nhẹ nhàng nhưng nhất quán và sử dụng nó một cách nhanh chóng. Đo lường cách sử dụng của các nhóm để loại bỏ sự kém hiệu quả khỏi hệ thống của bạn. Đánh giá lại và cải tiến các quy trình đầu vào, thiết kế và tạo mẫu của khách hàng theo định kỳ. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ giúp bạn tự động hóa việc theo dõi quá trình phát triển nhằm rút ngắn thời gian đưa ra thị trường (ví dụ: Jira hoặc các công cụ tương tự như Jira ). Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian thực về quy trình làm việc của mình để bạn có thể phát hiện các điểm nghẽn.

Nhiều người áp dụng thành công có một quy trình linh hoạt dựa trên ý kiến ​​đóng góp mạnh mẽ từ khách hàng và sự lặp lại thường xuyên của nhóm phát triển để phản hồi các feedback của khách hàng. Họ đã tích hợp các quy trình linh hoạt và thác nước bằng cách áp dụng các nguyên tắc linh hoạt cho tất cả các chức năng liên quan đến nhóm trong khi vẫn duy trì một số cột mốc quan trọng. Họ cũng kết nối linh hoạt và thác nước bằng cách lồng các lần chạy nước rút trong các giai đoạn của quy trình.

Ngoài ra, hãy nhớ cải thiện vai trò quản lý dự án/scrum master. Có một quy trình tốt không có nghĩa là có khả năng quản lý dự án/quy trình tốt. Đội ngũ quản lý sản phẩm và dự án có kỹ năng, kinh nghiệm rất quan trọng. Các quy trình mạnh mẽ, cùng khả năng quản lý dự án lành nghề sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi và kết quả nhanh hơn. Tự động hóa có thể sẽ rất hữu ích cho bạn – không chỉ với tính năng theo dõi Jira mà Asana và Trello có thể là những công cụ hữu ích cho Agile.

Phát triển sản phẩm với các nhóm đa chức năng chuyên dụng

Làm việc hiệu quả trong một nhóm tận tâm là trụ cột của sự đổi mới và tốc độ. Các cuộc họp hàng ngày của nhóm tạo ra trách nhiệm và động lực đồng thời có bộ chức năng và kỹ năng phù hợp trong nhóm – khi nào và ở đâu cần thiết ngay khi cần – giúp giảm thời gian không có giá trị gia tăng. Làm việc nhóm đa chức năng là phương pháp hay nhất đã được áp dụng từ lâu để TTM nhanh hơn.

Phương pháp tiếp cận chiến lược để cải thiện KPI

Ngoài những chiến thuật này, còn có một cách tiếp cận chiến lược. Chiến lược có thể giúp thúc đẩy thời gian tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng tốc độ làm la bàn – chẳng hạn như North Star (Sao Bắc Đẩu). Nó có thể đang phát triển các nền tảng đóng vai trò là bàn đạp cho các dòng sản phẩm. Nó có thể có nghĩa là có ít biến thể hơn và tập trung nguồn lực khan hiếm vào các sản phẩm quan trọng, phải có. Hoặc nó có thể tập trung vào các cơ hội thị trường cụ thể.

Việc có một nền tảng hiệu quả tạo ra nhiều thế hệ sản phẩm phái sinh có nghĩa là công ty có khả năng đưa ra các quyết định lựa chọn sản phẩm xuất sắc. Việc đưa ra quyết định quản lý danh mục sản phẩm tốt phụ thuộc vào ba điều:

  • Chiến lược phát triển sản phẩm mới rõ ràng
  • Sự tham gia của quản lý cấp cao
  • Một quy trình phát triển nhất quán để kiểm tra các ý tưởng sản phẩm

Có một hệ thống đáng tin cậy cho giai đoạn phát triển đầu tiên
1) gắn liền với chiến lược tổng thể của công ty và
2) cho phép đưa ra các quyết định hàng ngày cần thiết để đưa các ý tưởng ở giai đoạn đầu đến mức tài trợ đầy đủ là chìa khóa để tạo ra một dòng sản phẩm mới một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Giảm thời gian tiếp thị như một năng lực của công ty có nghĩa là hỗ trợ các khái niệm sản phẩm mới bằng cách quản trị phù hợp, nguồn tài trợ phù hợp, quy trình nhất quán để lựa chọn các khái niệm sản phẩm cạnh tranh và theo dõi hiệu quả các KPI tiếp thị.


Xem thêm: Cách viết Kế hoạch thương hiệu ai cũng có thể làm theo


Agile cải thiện thời gian tiếp thị như thế nào?

Sự nhanh nhẹn và cạnh tranh dựa trên thời gian có liên quan chặt chẽ với nhau. Cách tiếp cận Scrum phá vỡ bức tường giữa thị trường (người tiêu dùng) và khái niệm sản phẩm (bản demo). Ý tưởng hoặc khái niệm ban đầu do nhóm tạo ra sẽ được đẩy nhanh vào điều kiện sử dụng thực tế càng sớm càng tốt. Sau đó, nhóm sẽ kết hợp phản hồi này từ khách hàng vào sản phẩm càng nhanh càng tốt. Các phiên bản sau đó được thử nghiệm nhiều lần với khách hàng thực. Các phương pháp linh hoạt cũng bổ sung cho quy trình leo thang chính thức .

Chúng tôi đã thấy cách tiếp cận linh hoạt ‘a’ nhỏ có tác động tốt nhất về thời gian đưa ra thị trường – trao quyền cho các nhóm đồng thời đảm bảo liên lạc thường xuyên với khách hàng. Một số triển khai Agile hoàn toàn nặng về quy trình đến mức các nhóm bị sa lầy và kết quả là sản phẩm cuối cùng được giao muộn. Một cách tiếp cận linh hoạt ‘a’ nhỏ sẽ nén TTM bằng cách chuyển thị trường vào phòng thí nghiệm hoặc không gian làm việc, giảm tình trạng kiệt sức của kỹ sư và tăng hiệu quả vì các kỹ sư làm việc trên nhiều mã hơn thực sự mang lại chất lượng sản phẩm rất cao.

Agile không phải là một công thức cứng nhắc và các nguyên tắc cơ bản của nó có thể áp dụng cho mọi loại hình tổ chức. Điều hữu ích nhất trong tư duy linh hoạt sẽ thúc đẩy TTM ngày nay là nó nhấn mạnh vào phản hồi của khách hàng và các bên liên quan, khả năng thích ứng (khả năng học hỏi nhanh chóng) và khả năng phục hồi của tổ chức.


Xem thêm: Cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp không có lợi thế cạnh tranh


Chiến lược phát triển sản phẩm có thể cắt giảm thời gian tiếp thị như thế nào?

Bạn muốn trở thành một nhà đổi mới lớn đến mức nào? Nhiều nhà lãnh đạo muốn đổi mới và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường. Nhưng trong quá khứ, có sự phân đôi sai lầm giữa đổi mới và tốc độ – và đây thường là điểm khởi đầu sai lầm khi nghĩ về những khái niệm này. Một sự lựa chọn sai lầm cổ điển.

Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng đưa một ý tưởng lớn, sáng tạo ra thị trường, nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn biết sự cân bằng và hiểu rõ về những gì bạn đang tạo ra.

Bạn đang tạo một MVP có thể đơn giản như một bản trình bày hay một sản phẩm hoàn chỉnh? Bạn đang tạo một nền tảng thế hệ tiếp theo? Bạn có thể thực hiện những sự cân bằng thông minh trong danh mục sản phẩm của mình để phù hợp với chiến lược tổng thể và khả năng chấp nhận rủi ro của mình không?

Các sản phẩm, dự án, công ty xuất hiện và biến mất rất nhanh chóng. Phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường và tỷ lệ chuyển đổi trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này sẽ mang lại thành công trong môi trường thay đổi nhanh chóng.

Chiến lược phát triển sản phẩm xác định thời điểm thích hợp để tung ra sản phẩm. Rèn luyện khả năng của bạn sẽ giảm thời gian tiếp thị xuống mức tối thiểu. Nhưng tên của trò chơi tốc độ là khả năng thích ứng, học hỏi nhanh và khả năng phục hồi.


Xem thêm: Tạo nhu cầu và tạo khách hàng tiềm năng trong chiến lược tiếp thị: Sự khác biệt và tầm quan trọng


Câu hỏi thường gặp

Thời gian tiếp thị (TTM) là gì?

Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường (TTM) là khoảng thời gian để phát triển một sản phẩm từ lúc hình thành ý tưởng cho đến khi nó được tung ra thị trường và sẵn sàng để bán.

Tại sao thời gian tiếp thị lại quan trọng?

Thời gian tiếp thị rất quan trọng vì nó cho phép bạn tiếp cận thị trường trước các đối thủ cạnh tranh và mang lại doanh thu, lợi nhuận và thị phần cao hơn.

KPI để đo lường thời gian tiếp thị là gì?

Thời gian đưa ra thị trường đo lường khoảng thời gian phát triển theo lịch (tháng hoặc năm) cần thiết để đưa ý tưởng ra thị trường. Thông thường, TTM KPI (Chỉ số hiệu suất chính) chỉ đơn giản là khoảng thời gian (tính bằng tuần hoặc tháng) từ khi nhóm bắt đầu đến khi giao hàng cho khách hàng đầu tiên, nhưng các công ty lớn hơn có thể bắt đầu bằng việc phê duyệt ngân sách và kết thúc với việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: John Carter – Hiệu trưởng, TCGen Inc.


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top