Phần 5: Xây dựng thương hiệu sản phẩm có những đặc điểm gì?

Bigsouth Packaging
624 lượt xem
06/04/2023

Phát triển một thương hiệu sản phẩm mạnh có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác nhau, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu bạn đã làm đúng hay chưa? Đây là một số đặc điểm mà một thương hiệu sản phẩm mạnh phải có.

CHUỖI NỘI DUNG

Nó khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Để tạo ra một thương hiệu sản phẩm mà người tiêu dùng chú ý, nó cần phải nổi bật so với đám đông. Nếu thương hiệu sản phẩm của bạn tương tự như của đối thủ cạnh tranh, nó sẽ bị mờ nhạt và không ai nhớ đến sản phẩm của bạn.

Sự khác biệt này là rất quan trọng bởi vì, ngay cả khi bạn sử dụng thương hiệu công ty, sản phẩm của bạn vẫn cần phải được nhận ra ngay lập tức.

Tuy nhiên, sự khác biệt đó lại càng trở nên quan trọng nếu bạn có nhiều sản phẩm thu hút các tệp khách hàng khác nhau, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa chúng. Nếu không, người tiêu dùng sẽ không rõ liệu sản phẩm có dành cho họ hay không.

Nó hấp dẫn một thị trường con cụ thể

Sản phẩm nên thu hút một bộ phận nhỏ người tiêu dùng và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh vì nó xác định rõ ràng với những người tiêu dùng đó.

Các mặt hàng thực phẩm không đường là một ví dụ điển hình về điều này. Họ không chỉ nhắm mục tiêu đến những người thích loại thực phẩm cụ thể đó, họ đang thu hút một bộ phận phụ của đối tượng đó, những người cũng đang cố gắng sống một lối sống lành mạnh hơn.

Zalo

Khi nhìn thấy Pepsi Zero Sugar, mọi người có thể nghĩ rằng điều này sẽ hạn chế bán hàng hàng, bởi trẻ em sẽ không muốn uống và những người không thích chất làm ngọt nhân tạo cũng vậy.

Tuy nhiên, sự khác biệt này lại nhắm mục tiêu đến các nhóm khách hàng nhỏ và họ biết đây là sản phẩm dành cho họ. Ngay lập tức sản phẩm này đã thu hẹp thị trường của mình xuống chỉ còn những người muốn nước giải khát không đường có hương vị giống như Pepsi.

Nó thể hiện rõ ràng các tính năng/lợi ích của sản phẩm

Khi người tiêu dùng nhìn vào một sản phẩm trên kệ hàng, họ cần biết chính xác nó là gì, có phải dành cho họ không và lợi ích là gì.

Hãy nhớ rằng, khi bạn bán một sản phẩm, bạn đang giải quyết một vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Nếu khách hàng không tự tin rằng sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề cụ thể của họ, họ sẽ không mua. Một thương hiệu sản phẩm mạnh cần được xây dựng xung quanh chức năng và lợi ích của sản phẩm là vì lẽ đó.

Thương hiệu phải xây dựng dài dài, nhưng bước đầu tiên trước khi đưa sả phẩm ra thị trường là rất quan trọng!

Zalo
XEM VIDEO CLIP VỀ CHÚNG TÔI

Bigsouth Agency tự hào là Nhà thiết kế thương hiệu CHUYÊN NGHIỆP và UY TÍN tại Việt Nam

Zalo

Lầu 9, Tòa nhà SamLand Airport, 86 Nguyên Hồng, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3503 5682 | HOTLINE: 0903 748 168 (Zalo)

Email: bigsouthbrand@gmail.com

Website: www.bigsouthbrand.com | www.bigsouthmedia.com

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top