5 mẹo xây dựng thương hiệu thành công cho nhà sản xuất

Bigsouth Packaging
653 lượt xem
06/06/2023

Xây dựng thương hiệu luôn là một phần quan trọng trong hoạt động tiếp thị tới người tiêu dùng.

Đúng vậy, đối tượng mà bạn tiếp thị sẽ cần cân nhắc công ty của bạn với đối thủ cạnh tranh trên cơ sở chi phí và chất lượng. Tuy nhiên, nếu như các tiêu chí này đều ngang nhau, khách hàng có xu hướng sẽ chọn công ty mà họ tin tưởng hơn. Thông thường, cảm nhận về niềm tin này sẽ được tạo ra bởi quá trình xây dựng thương hiệu.

Tạo sự khác biệt cho một công ty nói thì dễ hơn làm, nhưng các mẹo xây dựng thương hiệu sau đây sẽ giúp bạn cho khách hàng tiềm năng thấy lý do họ nên chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả hơn.

Mẹo thứ 1. Nhấn mạnh năng lực lõi của doanh nghiệp

Ngoài chi phí, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty sản xuất phải cạnh tranh rất khốc liệt về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, hậu cần và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, hãy tập trung vào những gì công ty của bạn có thể làm tốt hơn những công ty khác cùng ngành. Và đừng quên làm nổi bật những phẩm chất đó trong tài liệu tiếp thị của doanh nghiệp.

Mẹo thứ 2. Xây dựng sự hiện diện trực quan mạnh mẽ

Hãy nghĩ về một số công ty lớn nhất trên thế giới. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Đa số chúng ta sẽ nghĩ đến logo, kiểu chữ hoặc cách phối màu.

Một thương hiệu mạnh được cấu thành từ nhiều yếu tố – sự hiện diện trực quan mạnh mẽ là một trong số đó. Nếu bạn muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ sản xuất được ưu tiên, hãy tăng cường nhận diện hình ảnh của bạn.

Xây dựng sự hiện diện trực quan có mất thời gian không?

Điều này cần có thời gian. Bạn muốn chọn logo, phông chữ, cách phối màu và khẩu hiệu phù hợp cho loại hình kinh doanh của mình. Bạn cũng muốn thứ gì đó không gợi nhớ đến công ty khác, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh.

Nếu logo hiện tại của bạn không phản ánh chính xác cách bạn muốn khách hàng tiềm năng cảm nhận về công ty của mình, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên đổi thương hiệu. Điều này sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, nhưng sẽ được đền đáp về lâu dài khi bạn định vị công ty của mình là một tên tuổi lớn trong ngành.

Mẹo thứ 3. Tăng cường tiếp cận

Xây dựng một thương hiệu mạnh đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình thu hút được sự chú ý, bạn cần đảm bảo rằng mọi người đều biết về nó—không chỉ khách hàng tiềm năng mà cả công chúng nói chung.

Quảng cáo về công ty của bạn bằng cách thiết lập một blog, xuất bản các bài viết chuyên ngành và thông tin trên các trang web khác, đồng thời chia sẻ lời chứng thực và nghiên cứu điển hình nhấn mạnh trọng tâm của công ty bạn. Khi bạn làm như vậy, khách hàng tiềm năng sẽ biết chính xác những gì mong đợi từ bạn khi họ tiếp cận.

Hãy tăng cường mức độ hiện diện của thương hiệu trên đa nền tảng, và áp dụng nguyên tắc Đúng – Đủ – Đều.

Mẹo thứ 4. Tập trung vào một phân khúc thích hợp

Rất ít công ty có thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người, vì vậy, việc xây dựng một chiến lược thương hiệu xoay quanh khả năng đáp ứng các nhu cầu cụ thể của một thị trường ngách là điều hợp lý. Nếu bạn làm theo bước đầu tiên, bạn đã biết điều gì làm cho công ty của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Điều này cũng sẽ làm cho công ty của bạn trở thành một lựa chọn khả thi hơn cho các ngành cần những khả năng như vậy. Hãy ghi nhớ những ngành này khi lựa chọn thị trường mục tiêu.

Bắt đầu như thế nào?

Hãy bắt đầu với dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn. Nếu bạn thấy khách hàng chủ yếu tập trung trong một danh mục cụ thể, hãy biến những danh mục đó thành trọng tâm trong chiến lược bán hàng và tiếp thị của bạn.

Tuy nhiên, đừng sử dụng cùng một chiến thuật—các công ty trong hai lĩnh vực có thể có nhu cầu sản xuất giống nhau, nhưng họ không gặp phải những vấn đề giống nhau. Thay vào đó, hãy tùy chỉnh chiến lược của bạn cho từng ngành cụ thể mà bạn muốn tiếp cận.

Mẹo thứ 5. Đáng tin cậy, liên tục và nhất quán

Chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn sẽ chỉ thành công nếu được thực hiện một cách đáng tin cậy, liên tục và nhất quán.

Hãy nhớ rằng xây dựng danh tiếng tích cực là điều vô cùng cần thiết để giữ chân khách hàng cũ, và thu hút khách hàng mới

Một chiến lược thương hiệu có thể thất bại vì đủ loại lý do, nhưng hầu hết đều đến từ nguyên nhân chính “thương hiệu không đáng tin cậy”. Người tiêu dùng đặc biệt không thích mua sản phẩm từ thương hiệu không giữ lời hứa thương hiệu hoặc chiến lược mới của công ty không phù hợp với sứ mệnh hoặc lịch sử cốt lõi của doanh nghiệp mình.

Kiểm tra bằng cách nào?

Chiến lược thương hiệu của bạn sẽ thành công miễn là nó được thực hiện một cách đáng tin cậy, liên tục và nhất quán. Trước khi tiếp tục hoạt động xây dựng thương hiệu của bạn, hãy kiểm tra những điều sau:

  • Độ tin cậy: Yêu cầu của bạn có xác thực không? Chúng có thể được sao lưu bằng các bằng chứng hoặc số liệu thống kê không?
  • Constancy: Thương hiệu của bạn có xuất hiện trong từng phần của chiến lược tiếp thị không?
  • Tính nhất quán: Bạn có thể thực hiện lời hứa thương hiệu của mình ở mọi điểm trong trải nghiệm của khách hàng không?

Nếu bạn có thể trả lời “có” cho tất cả những câu hỏi này, thương hiệu của bạn có nhiều khả năng tạo ra hoạt động kinh doanh mới cho công ty sản xuất của bạn. Nếu không, hãy thay đổi chiến lược thương hiệu của bạn—hoặc doanh nghiệp của bạn, nếu cần—trước khi tiếp tục.

Kết luận:

Bạn có muốn cải thiện thương hiệu cho công ty sản xuất của bạn?
Xây dựng danh tiếng tích cực là điều cần thiết để thu hút khách hàng mới và chiến lược xây dựng thương hiệu là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó. Và nếu bạn đang tìm cách định vị công ty sản xuất của mình ở vị trí dẫn đầu trong ngành, Bigsouth Agency có thể giúp bạn!

Tổng hợp bởi Bigsouth Agency
Nguồn tham khảo: webfx


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top