5 lý do tại sao thương hiệu cần có sự hiện diện mạnh mẽ trên MXH

Bigsouth Packaging
1176 lượt xem
15/08/2023

5 lý do tại sao thương hiệu cần có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn quyết tâm mạnh mẽ hơn trong hoạt động xây dựng thương hiệu trực tuyến.

Rõ ràng sự tiến bộ của công nghệ và sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng đã đưa mạng xã hội trở thành một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp.

Dưới đây là 5 lý do thuyết phục về tại sao thương hiệu của bạn cần phải có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội:

Lý do thứ 1: Tiếp thị hiệu quả về chi phí

Trước kia, để tiếp cận đến một lượng lớn người dùng thì chắc chắn phải tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng xã hội, việc chia sẻ nội dung và tương tác đã trở nên vô cùng hiệu quả về chi phí. Bạn có thể chia sẻ thông điệp của mình một cách rộng rãi và tiếp cận hàng triệu lượt xem mà không mất một đồng nào. Điều quan trọng là tạo ra nội dung hấp dẫn và gây sự quan tâm từ cộng đồng mạng.


Xem thêm: 3 mẹo để tiếp thị một sản phẩm nhàm chán


Lý do thứ 2: Tăng cường khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Sở hữu tài khoản mạng xã hội không chỉ tạo tương tác với người dùng và tăng lượng truy cập trang web, mà còn đóng góp vào việc tối ưu hóa tìm kiếm. Mặc dù không phải là yếu tố trực tiếp của chiến lược SEO, sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường vị trí của thương hiệu trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Điều này thể hiện sự đáng tin cậy và giá trị của thương hiệu trong mắt các công cụ tìm kiếm, từ đó cải thiện hiệu suất tìm kiếm của bạn.


Xem thêm: Nguyên tắc 3S trong xây dựng thương hiệu


Lý do thứ 3: Tạo cộng đồng trong đối tượng mục tiêu

Mạng xã hội không chỉ là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng, mà còn là nền tảng để xây dựng cộng đồng. Việc tạo ra một cảm giác thuộc về một thế giới lớn hơn, nơi mọi người cùng chia sẻ sở thích và giá trị chung, giúp kết nối thương hiệu với khách hàng một cách thực sự. Khi khách hàng cảm thấy họ thuộc về cộng đồng của bạn, họ sẽ có xu hướng gắn bó mạnh mẽ hơn và chia sẻ trải nghiệm tích cực với bạn bè và gia đình.


Xem thêm: Mối Liên Hệ Giữa Digital Branding Và Digital Marketing


Lý do thứ 4: Tạo gắn kết với khách hàng và duy trì vị trí đầu tâm trí

Mạng xã hội cung cấp môi trường hai chiều cho giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng. Thay vì chỉ truyền thông một chiều như truyền thống, bạn có thể tạo ra cuộc đối thoại và tương tác với khách hàng. Điều này giúp thương hiệu của bạn trở nên thân quen và gần gũi hơn trong tâm trí khách hàng. Khi cảm giác được lắng nghe và tham gia được thể hiện, khách hàng có nhiều khả năng lựa chọn thương hiệu của bạn khi có nhu cầu.


Xem thêm: 4 mẹo xây dựng thương hiệu trực tuyến


Lý do thứ 5: Tăng doanh thu thông qua tương tác tích cực

Khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng tương tác tích cực trên mạng xã hội có tác động lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Khi thương hiệu tạo ra một môi trường tích cực và tương tác linh hoạt trên mạng xã hội, khách hàng có khả năng cao hơn để ủng hộ thương hiệu và thực hiện giao dịch mua sắm. Do đó, việc xây dựng sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội sẽ đóng góp đáng kể vào tăng doanh thu của bạn.


Xem thêm: Cách làm chủ và xây dựng thương hiệu trực tuyến


Kết luận

Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cơ hội tiếp cận đến đông đảo khách hàng tiềm năng. Việc tận dụng hiệu quả tiềm năng của mạng xã hội trong chiến lược tiếp thị sẽ giúp thương hiệu của bạn tăng cường sự hiện diện, tạo dựng lòng tin và tương tác tích cực với khách hàng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời đại số hóa.

Biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: Entrepreneur


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top