3 lý do bao bì ngày càng trở nên quan trọng như một thương hiệu

Bigsouth Packaging
668 lượt xem
02/07/2023

Bao bì với tư cách là người mang thông điệp thương hiệu vẫn bị nhiều công ty đánh giá thấp. Bigsouth Agency sẽ cho bạn thấy một số ví dụ ấn tượng về cách sử dụng bao bì để định hình và hỗ trợ nhận diện thương hiệu.

1. Bao bì như một phần mở rộng của thương hiệu

Bao bì với tư cách là đại sứ thương hiệu đóng vai trò trung tâm trong việc tiếp cận và chấp nhận thị trường đối với các loại sản phẩm mới. Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường, có tới 94% người tiêu dùng Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi niềm tin của họ đối với một thương hiệu khi nói đến những đổi mới sản phẩm.

Ngoài ra, 35% người tiêu dùng Brazil chỉ mua các sản phẩm chăm sóc tóc từ những thương hiệu họ đã sử dụng trước đây và 53% người tiêu dùng Trung Quốc trung thành với những thương hiệu họ thích.

Bao bì là yếu tố quyết định mua hàng

Niềm tin vào thương hiệu có thể được các nhà sản xuất tích cực sử dụng để tạo lòng trung thành với thương hiệu và mở rộng danh mục sản phẩm truyền thống của họ. Do đó, bao bì độc đáo với thông điệp thương hiệu rõ ràng là một yếu tố quyết định trong quyết định mua hàng.

Một ví dụ rất hay về chiến lược này là các sản phẩm chăm sóc cơ thể của Carlsberg. Ban đầu được hình thành như một phiên bản giới hạn, “Vẻ đẹp của bia” Dòng sản phẩm hiện bao gồm dòng sản phẩm chăm sóc tóc, gel cạo râu, dầu dưỡng sau khi cạo râu và kem ria mép. Nhóm nhà máy bia sử dụng bao bì dựa trên những chai bia nổi tiếng và đảm bảo giá trị nhận diện thương hiệu cao.

 


Xem thêm: Thành công của sản phẩm được liên kết trực tiếp với thiết kế bao bì


3. Sức mạnh của thiết kế bao bì trong truyền thông thương hiệu

Thiết kế bao bì phản ánh bản sắc thương hiệu và đưa thương hiệu vào cuộc sống – từ hình thức và cảm giác trực quan của bao bì đến chức năng và tính bền vững của nó. Tuy nhiên, trong các cuộc thảo luận về phương tiện quảng cáo để truyền thông thương hiệu, sự cạnh tranh giữa phương tiện cổ điển và phương tiện truyền thông xã hội hiện đang là tâm điểm. Người ta thường ít chú ý đến thiết kế bao bì, điều quyết định chính xác nơi quyết định mua hàng thực sự được đưa ra: tại điểm bán.

Cơ hội thị trường cho bao bì sáng tạo

Tuy nhiên, gần 60% các quyết định về sản phẩm được đưa ra tại POS. 56% người tiêu dùng châu Âu khám phá các sản phẩm mới trực tiếp tại cửa hàng, trong khi chỉ có 45% cho rằng quảng cáo trên TV là nguồn thông tin tốt nhất. Ngoài ra còn có một xu hướng đối với các thương hiệu mang tính giải trí và cam kết với người tiêu dùng.

Đối với thiết kế bao bì, điều này có nghĩa là: Bỏ qua những bao bì trông giống nhau và quá tải thông tin để chuyển sang một thiết kế bao bì nổi bật như một phần của thương hiệu và hỗ trợ thương hiệu biến bao bì thành một trải nghiệm. Điều này trước hết áp dụng cho người tiêu dùng trẻ tuổi và những người sành điệu đang già đi của Thế hệ X.

3. Bao bì mang đến cho khách hàng trải nghiệm và giải trí

Ví dụ, Pizza Hut đã phát triển một hộp bánh pizza có chức năng như một hệ thống âm thanh nổi nhỏ. Sử dụng Bluetooth và thiết bị điện tử in, nó cho phép những người yêu thích bánh pizza kết nối hộp bánh pizza của họ với điện thoại hoặc máy tính xách tay và phát nhạc.

Do đó, hiện đang có cơ hội thị trường cho những thương hiệu không chỉ kết nối với người tiêu dùng mà còn mang đến cho họ trải nghiệm và giải trí. Thông điệp thương hiệu như niềm vui, cộng đồng hoặc tính xác thực có thể được truyền đạt trong cửa hàng hoặc tại nhà thông qua bao bì để tác động đến quyết định mua hàng và củng cố lòng trung thành với thương hiệu.

 


Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế bao bì sản phẩm: Lợi ích và các bước chính


Thiết kế bao bì đóng một vai trò quan trọng trong đổi mới sản phẩm

Từ quan điểm này, bao bì với tư cách là một yếu tố xây dựng thương hiệu có nhiều tiềm năng giúp sản phẩm trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh và tăng cường sức hấp dẫn của chúng. Các Báo cáo đổi mới đột phá của Nielsen cũng cho thấy tầm quan trọng của bao bì và thiết kế sản phẩm. Việc phân tích 9.900 lần ra mắt sản phẩm trên khắp châu Âu khẳng định thiết kế bao bì là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tiếp thị sản phẩm.

Một trong những ví dụ nổi bật nhất về vai trò của thiết kế sản phẩm trong việc tung ra thị trường thành công là Gold Mine Beers Zhivoe, loại bia không tiệt trùng đầu tiên của Nga. Đối tác của thương hiệu đã tạo ra một cái chai giống như một ly bia mới rót. Bằng cách này, một mối liên hệ giữa hương vị sảng khoái của bia tươi và một tình huống giống như quán bar đã được tạo ra. Hơn nữa, thiết kế quá khác biệt so với những chai bia truyền thống nên chỉ trong thời gian rất ngắn sản phẩm đã bán hết.

© Gold Mine Beers Zhivoe, Thiết kế: Svoe Mnenie, Nga

Bao bì là thước đo chất lượng sản phẩm

Theo nghiên cứu của Mintel, bao bì thực phẩm chất lượng cao là một chỉ báo về chất lượng sản phẩm đối với một phần ba người tiêu dùng Hoa Kỳ. Do đó, đã đến lúc chín muồi cho những cấu trúc bao bì độc đáo không chỉ tập trung vào sự khác biệt trên kệ mà còn góp phần tạo ra bản sắc thương hiệu và do đó khuyến khích người tiêu dùng mua sản phẩm.

Tóm lại, điều này có nghĩa là: bao bì tốt sẽ bảo vệ sản phẩm. Bao bì tuyệt vời bảo vệ thương hiệu.

Bao bì và sản phẩm như một đơn vị

Bao bì luôn luôn là một lời hứa về nội dung, tức là sản phẩm. Do đó, bao bì và sản phẩm phải tạo thành một đơn vị, tức là bao bì phải làm cho chất lượng của sản phẩm có thể nhìn thấy được từ bên ngoài. Ví dụ, bánh kẹo hoặc mỹ phẩm thường có đặc tính quà tặng nên được phản ánh trên bao bì.

Tuy nhiên, một số công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm trong một số phân khúc thị trường tự xác định bằng cách đóng gói từ dưới lên. Thay vì trình bày các sản phẩm ở phân khúc rẻ tiền trong bao bì chất lượng cao, các sản phẩm ở phân khúc giá cao lại được trình bày trong bao bì khá kém chất lượng. Điều này có nghĩa là bao bì không thể thực hiện chức năng của nó như một tác nhân nhãn hiệu.

Vì vậy, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện tầm quan trọng của thiết kế bao bì với tư cách là đại sứ thương hiệu trong tất cả các ngành công nghiệp.

 


Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Yếu tố quan trọng cho sự thành công của thương hiệu


Cơ hội mới thông qua số hóa

Số hóa cũng mở ra những cơ hội mới cho các nhà thiết kế và chủ sở hữu thương hiệu để giao tiếp với người tiêu dùng. Bao bì năng động và thông minh tạo ra giá trị gia tăng đặc biệt hấp dẫn đối với người bản địa kỹ thuật số.

So với những người lớn tuổi hơn, họ rất yêu thích thương hiệu và đánh giá bao bì là một đặc điểm chất lượng. Tùy thuộc vào sự hấp dẫn của bao bì, một quyết định được đưa ra là liệu sản phẩm có được khuyên dùng hay không.

Bao bì có thể được tìm thấy trong cả thế giới thực và ảo

Trong trường hợp bao bì thương mại điện tử, bao bì sản phẩm được sử dụng để trình bày sản phẩm. Về khía cạnh này, điều đã trở nên rõ ràng: Mức độ sử dụng Internet càng cao thì việc trình bày sản phẩm có chất lượng càng được chú trọng.

Do đó, các điểm tiếp xúc thông qua bao bì có thể được tìm thấy không chỉ trong thế giới thực mà còn trong thế giới ảo. Sự kết hợp của cả hai thế giới thông qua mã QR hoặc ứng dụng thực tế tăng cường mở ra khả năng tiếp cận người tiêu dùng thông qua bao bì và hướng họ đến thương hiệu trong cả thế giới thực và ảo.

Nghiên cứu Điểm tiếp xúc của FFI và Pro Carton lần đầu tiên cung cấp một giá trị phương tiện truyền thông tương đương cho bao bì giúp cho sự đóng góp của bao bì vào thành công tiếp thị có thể đo lường được. Steffen Schnizer, phát ngôn viên của hội đồng quản trị, Fachverband Faltschachtel-Industrie eV:

“Bao bì cho đến nay vẫn bị đánh giá thấp như một phương tiện quảng cáo và truyền thông. Nghiên cứu Điểm tiếp xúc 2015 cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về hàng triệu liên hệ và giá trị của hộp giấy gấp. Bây giờ chúng ta nên nói về chất lượng giao tiếp với người tiêu dùng thông qua kênh này. Thiết kế, in ấn và hoàn thiện là yếu tố quyết định cho điều này. Mục đích là để cải thiện thiết kế bao bì, tạo sự chú ý tại điểm bán hàng và duy trì lòng trung thành của khách hàng. Không có phương tiện quảng cáo nào khác mà người tiêu dùng tiếp xúc lâu và sâu như vậy. Thế mạnh này phải được sử dụng .”

Kết luận: Bao bì như một thương hiệu

Bao bì thể hiện thương hiệu trong cạnh tranh thông qua nội dung và thiết kế của nó. Nó không chỉ góp phần bảo vệ sản phẩm mà còn là một phần tất yếu tạo nên thành quả chung của một thương hiệu. Bao bì có thương hiệu là một công cụ tiếp thị hiệu quả và quan trọng để thúc đẩy và nên được sử dụng như một phương tiện quan trọng để tạo lòng trung thành với thương hiệu.

Tổng hợp và biên soạn bởi Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top