Cách chọn bao bì phù hợp cho sản phẩm của bạn

Bigsouth Packaging
584 lượt xem
05/07/2023

Bao bì sản phẩm có nhiều hình dạng và kích cỡ, khiến bạn khó chọn được mẫu bao bì tốt nhất: trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách chọn bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình.

Bao bì bao gồm nhiều hơn là chỉ đơn giản là bảo vệ một sản phẩm. Đó là một chiến lược thông minh để một thương hiệu nổi bật giữa đám đông: bản thân nó là một công cụ tiếp thị quan trọng giúp giới thiệu thương hiệu, quảng bá các tính năng tốt nhất của sản phẩm và mang lại trải nghiệm khó quên cho người tiêu dùng.

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bao bì của bạn có thể là một hộp carton đơn giản, tối giản hoặc thứ gì đó có thiết kế và in ấn sống động . Bạn có thể tạo ra một tình huống trong đó người mua bị thu hút bởi gói hàng đến mức họ gần như có ý định mua riêng gói hàng đó.

Những điều cần xem xét khi chọn bao bì tốt nhất cho sản phẩm của bạn

Khi bạn thừa nhận bản chất của bao bì – một bảng quảng cáo bắt mắt cho sản phẩm của bạn nằm dọc theo nó trên kệ – thì rõ ràng là không có chỗ cho sai sót. Dưới đây là một số cân nhắc cần lưu ý khi thiết kế bao bì bán hàng.

Hãy nghĩ về bao bì của bạn với sản phẩm cuối cùng trong tâm trí

Kích thước bao bì

Bao bì tốt nhất không chỉ trông đẹp mắt; nó cũng phù hợp với sản phẩm tốt. Suy nghĩ về kích thước bao bì giúp hình dung cách sắp xếp sản phẩm bên trong hộp. Nếu sản phẩm của bạn rất lớn hoặc có hình dạng khác thường, bạn có thể cần một giải pháp đóng gói tùy chỉnh thay vì dựa vào các tùy chọn bán buôn hoặc làm sẵn.

Dễ vỡ

Một số sản phẩm cần được chú ý thêm một chút trong quá trình vận chuyển. Đóng gói an toàn đảm bảo rằng không có gì cản trở quá trình giao hàng suôn sẻ.

Trọng lượng

Nếu sản phẩm của bạn nặng, điều quan trọng là phải chọn vật liệu được chế tạo để có độ bền, chẳng hạn như hộp lượn sóng .

Chất liệu

Một số sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm làm bằng thủy tinh, gốm sứ hoặc các vật liệu rất dễ vỡ khác, chắc chắn sẽ yêu cầu bổ sung chất độn hoặc miếng chèn để tăng cường bảo mật.


Xem thêm: Các loại bao bì thực phẩm tùy chỉnh


Bao bì sẽ được sử dụng để làm gì?

Bao bì của sản phẩm sẽ được đặt trên kệ trên bàn trưng bày hay nó sẽ được chuyển đi khắp thế giới? Bạn không muốn phát triển bao bì độc đáo và bắt mắt chỉ để bị vỡ hoặc hư hỏng trước khi đến tay người mua.

Các sản phẩm có thời hạn sử dụng dài nhưng vẫn phải nổi bật sau một thời gian dài cần được đặc biệt chú ý. Một bản thiết kế ấn tượng kèm theo bản in hoàn thiện chất lượng cao có thể làm được điều đó. Tác động của kệ cũng quan trọng không kém đối với các sản phẩm được bán tại cửa hàng.

Hãy xem xét những điều sau đây khi nhận bao bì trưng bày:

  • Bao nhiêu phần trăm của bao bì sẽ được nhìn thấy?
  • Sản phẩm sẽ xuất hiện như thế nào khi xếp cạnh nhau và chồng lên nhau?
  • Làm thế nào bạn sẽ phân biệt bạn với đám đông và được chú ý?

Mặt khác, nếu sản phẩm của bạn sẽ được bán trực tuyến và vận chuyển, bạn sẽ cần xem xét lại cách đóng gói. Nhiều không gian thừa có thể là không cần thiết, vì sản phẩm có thể bị quăng lung tung hoặc gói hàng có thể bị cong.

Ai là người nhận cuối cùng?

Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế , điều quan trọng là xác định khách hàng lý tưởng cho sản phẩm của bạn để bao bì của bạn có thể đối thoại, giao tiếp với họ. Chân dung khách hàng có thể hỗ trợ bạn trong việc xác định mọi thứ, từ những gì thu hút sự chú ý của khách hàng trên kệ đến chất liệu đóng gói mà họ thích.

Sản phẩm nhắm đến nam giới, phụ nữ hay giới tính khác? Nó nhằm vào trẻ em hay hướng tới người lớn? Nó có nhắm vào những người có ý thức về sinh thái không? Dành cho những người có ngân sách eo hẹp hay những người có nhiều tiền nhàn rỗi?

Sản phẩm dành cho người lớn tuổi có thể cần size chữ lớn hơn. Mặt khác, những sản phẩm nhắm đến khách hàng giàu có sẽ cần phải có các vật liệu gợi lên cảm giác sang trọng.


Xem thêm: Cách đóng gói sản phẩm để bán lẻ: Hướng dẫn từng bước


Các loại bao bì sản phẩm phổ biến nhất

Việc tìm kiếm bao bì phù hợp cho sản phẩm của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ, đóng gói cho các mặt hàng nhỏ sẽ rất khác so với đóng gói cho các mặt hàng lớn . Dưới đây là một số loại bao bì phổ biến nhất, cùng với một số cách sử dụng phổ biến nhất.

Hộp bìa cứng

Hộp bìa cứng cực kỳ linh hoạt và có thể được in với tác phẩm thiết kế và văn bản chất lượng cao. Những hộp sản phẩm này thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng nhỏ như mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các sản phẩm bán lẻ khác.

Hộp carton sóng

Nếu sản phẩm của bạn cồng kềnh, dễ vỡ hoặc phải chịu được sự khắc nghiệt của việc giao hàng trực tiếp đến người tiêu dùng, thì bìa cứng gợn sóng là một lựa chọn tuyệt vời. Các đường gờ giấy gấp nếp của các tông gợn sóng được ép lên một bề mặt bìa phẳng để tăng thêm độ bền và khả năng hấp thụ sốc. Hộp sóng thường được sử dụng để đóng gói các thiết bị nhỏ, hộp thủy tinh và thiết bị điện.

Hộp gấp tùy chỉnh

Các hộp gấp tùy chỉnh , thường được làm bằng bìa cứng, là một loại chất liệu tuyệt vời để in logo, thông điệp thương hiệu và các đồ họa khác có màu sắc tùy chỉnh.

Hộp cứng

Hộp cứng là hộp bìa cứng cấp độ tiếp theo. Chúng được làm từ một loại giấy bìa có độ nén cao, dày gấp bốn lần so với giấy bìa tiêu chuẩn. Với mức giá phù hợp với chất lượng chắc chắn, hộp cứng thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm đắt tiền hơn như điện thoại thông minh, đồ trang sức cá nhân, mỹ phẩm hoặc nước hoa cao cấp.

Túi Poly

Túi poly được làm từ các tấm nhựa dẻo, mỏng. Áo phông, sản phẩm tẩy rửa và thậm chí một số loại thực phẩm có thể được đóng gói trong túi này mà không gây nguy cơ hư hỏng vì chúng có thể được nén mà không bị hư hại. Ngoài ra, túi poly có thể cung cấp tùy chọn thân thiện với môi trường hơn: làm đầy túi.


Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Yếu tố quan trọng cho sự thành công của thương hiệu


Nổi bật giữa đám đông với bao bì sản phẩm độc đáo

Bao bì sản phẩm là một trong những cách tốt nhất để bạn kết nối với khách hàng mới và những khách hàng hiện có. Một hộp các tông đơn giản có thể trở thành một kênh truyền thông và một người bán hàng thầm lặng khi các thương hiệu cố gắng thu hút và làm hài lòng khách hàng. Hộp sản phẩm phù hợp có khả năng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, giúp sản phẩm của bạn có một vị trí trong giỏ hàng của họ và dần dần thiết lập lòng trung thành với thương hiệu.

Biên dịch bởi Bigsouth Agency
Nguồn: packmojo


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency
Facebook: Bigsouth Agency
Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top