Cách tạo nên một câu chuyện bán chạy vào năm 2024

Bigsouth Packaging
877 lượt xem
12/04/2024

Thiết kế bao bì: Nghệ thuật kể chuyện

Tất cả chúng ta đều thích đọc và nghe truyện, đúng không? Có lẽ bạn đã từng có trải nghiệm với một huy chương cũ ở nhà, hoặc một tấm vé cũ cho một sự kiện nào đó mà bạn đã tham dự một năm trước. Tất cả những vật dụng đó đều có một câu chuyện riêng để kể, và bao bì cũng không phải là ngoại lệ. Bạn đã bao giờ chọn một sản phẩm chỉ vì thiết kế bao bì của nó chưa?

Cách tạo nên một câu chuyện bán chạy vào năm 2024

Theo một nghiên cứu, 68% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi câu chuyện thương hiệu, và 55% có khả năng mua hàng từ thương hiệu đó. Hơn nữa, câu chuyện thương hiệu có thể tăng độ tin cậy và kết nối thương hiệu lên 4%, cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi lên 30%. Có thể nói rằng, việc thiết kế bao bì không chỉ đơn giản là đóng gói sản phẩm, mà còn là cách tạo ra trải nghiệm cho khách hàng. Đó chính là nghệ thuật kể chuyện, tạo ra tiếng vang với người tiêu dùng và khiến họ muốn mua sản phẩm.

Bài viết này sẽ khám phá cách thiết kế bao bì có thể truyền đạt câu chuyện thương hiệu, kết nối với khách hàng và cuối cùng là thúc đẩy chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn có muốn giúp sản phẩm của mình trở nên nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng không?


Xem thêm: Mở bao bì – 3 bí quyết thiết kế độc đáo và hiệu quả


Vai trò của kể chuyện trong bao bì

Việc sử dụng màu sắc, hình dạng và kích thước độc đáo cũng như quy trình thiết kế chuyên nghiệp có thể tạo ra một câu chuyện thương hiệu năng động giúp thương hiệu sản phẩm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng ghi nhớ cảm giác và hình dáng của bao bì, vì vậy, việc sử dụng thiết kế và chất liệu bao bì phù hợp với câu chuyện thương hiệu của bạn sẽ đảm bảo rằng họ có trải nghiệm mở hộp tốt nhất có thể.

Kể chuyện là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng. Khách hàng kết nối cảm xúc với một câu chuyện có ý nghĩa và gợi lên cảm xúc. Khi thực hiện đúng, bao bì có thể tạo ra sự kết nối cảm xúc với khách hàng tiềm năng và giúp họ ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Hiểu câu chuyện cần kể

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu câu chuyện cần kể. Câu chuyện có thể kể về cách thương hiệu được thành lập, lịch sử, giá trị, đặc điểm, sản phẩm và đề xuất bán hàng độc đáo giúp thương hiệu của bạn trở nên khác biệt trong thị trường đông đúc.

Sử dụng các yếu tố khác nhau như cách phối màu, phông chữ, hình dạng và kiểu chữ sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra bạn hơn. Bao bì có thể thu hút sự chú ý và truyền tải đúng thông điệp bằng các yếu tố và câu chuyện.

Nhớ rằng, điểm mấu chốt của bao bì kể chuyện là xác định thông điệp kết nối cảm xúc với khách hàng của bạn.


Xem thêm: Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia


Có 5 yếu tố chính để tạo nên cách kể chuyện hấp dẫn trên thiết kế bao bì nhãn mác.

5 yếu tố cần thiết để tạo nên một câu chuyện bao bì hấp dẫn. Phản ánh tính cách thương hiệu của bạn là điều bắt buộc để kết nối với khách hàng tiềm năng. Thể hiện một câu chuyện chân thực thông qua bao bì có thể giúp bạn tạo kết nối cảm xúc với khách hàng và thu hút người mua tiềm năng.

Thứ nhất, Bạn cần phải biết rõ về đối tượng của mình – Khách hàng là ai?

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp câu chuyện thương hiệu của bạn trở nên đầy tiếng vang với họ. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sở thích, điểm yếu của khách hàng lý tưởng và điều gì gây ấn tượng với họ. Nếu bạn chia sẻ câu chuyện với sai đối tượng, thì câu chuyện bạn kể sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Thứ hai, xem xét kỹ loại hình ảnh thương hiệu bạn muốn phản ánh

Cảm xúc và nhận thức mà bạn muốn khách hàng liên tưởng đến thương hiệu của mình có thể giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực. Câu chuyện của bạn cần phản ánh giá trị thương hiệu, thông điệp bạn muốn truyền tải cũng như điểm yếu của đối tượng mục tiêu và định vị thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.

Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một câu chuyện có tính cách thương hiệu gắn kết và chân thực, gây được tiếng vang với khách hàng và giúp thương hiệu sản phẩm của bạn nổi bật trong thị trường đông đúc.


Xem thêm: Tại sao thiết kế bao bì lại cần thiết cho sự thành công của công ty bạn


Thứ ba, chuyển đổi sản phẩm của bạn thành người hùng

Mục tiêu cuối cùng của việc kể chuyện là làm cho nhân vật chính nổi bật bằng cách thể hiện câu chuyện. Trong trường hợp này, việc biến sản phẩm thành người hùng bao gồm việc làm nổi bật các tính năng, lợi ích và chất lượng độc đáo để sản phẩm trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn nên giới thiệu sản phẩm của mình bằng cách thể hiện cách sản phẩm giải quyết vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Sử dụng phản hồi từ khách hàng và câu chuyện thành công để tăng thêm uy tín và độ tin cậy cho sản phẩm. Bằng cách định vị sản phẩm của mình là người hùng, bạn có thể gia tăng giá trị cảm nhận và thu hút nhiều khách hàng đang tìm kiếm giải pháp như của bạn.

Sự tương tác này có thể biến sản phẩm từ một mặt hàng bình thường thành một sản phẩm mà khách hàng thực sự mong muốn và cần.

Thứ tư, chú ý đến màu sắc khi kể chuyện

Hình ảnh và màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông điệp bạn muốn truyền tới khách hàng. Màu sắc gợi lên những cảm xúc và cảm giác nhất định có thể giúp người tiêu dùng hình thành ấn tượng ngay lập tức về sản phẩm.

Ví dụ, màu sắc tươi sáng và sống động thường gắn liền với năng lượng và sự phấn khích. Mặt khác, những tông màu lạnh và trầm có thể tạo ra cảm giác êm đềm và thanh thản.

Điều quan trọng là phải xem xét loại cảm giác mà bạn muốn gợi lên khi chọn bảng màu cho thiết kế bao bì, nhãn mác của mình. Một báo cáo từ ‘Màu sắc tác động đến tiếp thị’ cho thấy 90% khách hàng đánh giá một thương hiệu hoặc sản phẩm dựa trên màu sắc của nó.

Hãy nhớ rằng, có nhiều yếu tố khác cũng gây ấn tượng thông qua bao bì, nhưng màu sắc và hình ảnh có thể tạo ra tác động mạnh mẽ đến khách hàng. Màu sắc đại diện cho thương hiệu, câu chuyện và sản phẩm của bạn, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.


Xem thêm: 3 yếu tố tạo nên một thiết kế bao bì tốt


Thứ năm, thiết lập bầu không khí bằng vật liệu thích hợp

Hãy cùng chúng tôi tạo nên sự độc đáo và khác biệt mỗi khi khách hàng cầm trên tay sản phẩm của bạn. Bởi lẽ, thiết kế bao bì không đơn thuần chỉ là việc gói gọn sản phẩm, mà còn là nghệ thuật tạo dựng bầu không khí, khơi gợi tình cảm và kể lại câu chuyện thương hiệu một cách sinh động nhất.

Sử dụng chất liệu phù hợp trong thiết kế bao bì không chỉ giúp thể hiện cam kết về chất lượng, độ bền và trách nhiệm môi trường, mà còn là cách mà thương hiệu “nói” với khách hàng mỗi khi họ chạm tay vào sản phẩm. Thương hiệu của bạn có tôn trọng môi trường?

Vậy hãy truyền tải thông điệp đó bằng cách chọn vật liệu tái chế hoặc bìa cứng. Đó không chỉ là một lựa chọn thông minh mà còn thể hiện rằng bạn quan tâm đến hành tinh này như thế nào.

Màu sắc rực rỡ, kết hợp với hình dáng độc đáo, không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn tạo nên dấu ấn khó quên trong tâm trí khách hàng. Bạn muốn kể một câu chuyện gì đó cho sản phẩm mình? Hãy để thiết kế bao bì của bạn nói lên điều đó! Sự kết hợp tinh tế giữa hình ảnh, kiểu chữ và màu sắc sẽ tạo nên một thông điệp mạnh mẽ mà khách hàng không thể lãng quên.

Bên cạnh đó, chúng tôi – Bigsouth Agency, sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển thương hiệu sản phẩm bằng cách tận dụng triệt để sức mạnh của Thiết kế bao bì, nhãn mác. Khi bạn sẵn sàng để bao bì trở thành phần không thể thiếu trong câu chuyện của thương hiệu mình, hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều đó. Liên hệ với chúng tôi và chứng kiến sự biến đổi mạnh mẽ từ chính sản phẩm bạn tạo ra.

Chúng ta cùng nhau viết nên trang mới cho câu chuyện thương hiệu bạn, nhưng đừng quên, Thiết kế bao bì không chỉ là nghệ thuật, mà còn là chiến lược – chiến lược để chiếm lĩnh trái tim khách hàng.

Nguồn: Bigsouth Agency


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bao bì thực phẩm – Nghệ thuật giao tiếp không lời trên kệ hàng

Trong thế giới tiêu dùng ngày nay, thiết kế bao bì thực phẩm không chỉ đơn thuần là việc đóng gói sản phẩm, mà còn là một phương tiện giao tiếp không lời mạnh mẽ, có khả năng tạo ra mối liên kết sâu đậm giữa sản phẩm và người tiêu dùng ngay từ cái […]

Cách tạo nên một câu chuyện bán chạy vào năm 2024

Thiết kế bao bì: Nghệ thuật kể chuyện Tất cả chúng ta đều thích đọc và nghe truyện, đúng không? Có lẽ bạn đã từng có trải nghiệm với một huy chương cũ ở nhà, hoặc một tấm vé cũ cho một sự kiện nào đó mà bạn đã tham dự một năm trước. Tất […]

Phần 6 – Cách triển khai xây dựng thương hiệu sản phẩm trong doanh nghiệp

Trên hết, thương hiệu sản phẩm rất dễ thấy ở các cửa hàng trực tuyến và các cửa hàng trưng bày. Trong mỗi cửa hàng, sản phẩm có một nhãn cụ thể và thương hiệu của chúng được thể hiện qua các yếu tố như logo, tên, mô tả hoặc bao bì, nhãn mác. CHUỖI […]

Bao bì nông sản và thách thức trong cuộc cạnh tranh mới

Đối Mặt với Yêu Cầu Cao Cấp về Chất Lượng và Thẩm Mỹ Bao bì nông sản đang trở thành trung tâm quan tâm của cả những người sản xuất và người tiêu dùng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang ngày càng đặt ra yêu cầu cao về chất lượng thẩm mỹ. […]

Mở bao bì – 3 bí quyết thiết kế độc đáo và hiệu quả

Bạn có đang tìm kiếm cách làm cho bao bì sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người mua? Dưới đây là 3 bí quyết thiết kế bao bì sáng tạo, dựa trên tâm lý học, để giúp sản phẩm của bạn tỏa sáng trên các kệ hàng, ngay […]

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top