Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Bigsouth Packaging
378 lượt xem
13/01/2024

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì?

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này cung cấp tất cả thông tin bạn cần để xác định xem EPR có tác động đến doanh nghiệp của bạn hay không và các bước bạn có thể cần thực hiện.

Nhưng chương trình EPR mới là gì?

Từ năm 2023, trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất bao bì (EPR) khiến các tổ chức phải chịu trách nhiệm nhiều hơn về chi phí thu hồi và tái chế bao bì của họ. Phí biến đổi cũng nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng các vật liệu dễ tái chế hơn. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng có thể cần phải báo cáo việc sử dụng bao bì, trả phí và mua Ghi chú Thu hồi Chất thải Bao bì (PRN).

Tại sao EPR được giới thiệu?

Quy định về rác thải bao bì hiện hành

Các quy định hiện hành về chất thải bao bì , Nghĩa vụ Trách nhiệm của Nhà sản xuất, được đưa ra vào năm 1997. Các quy định này nhằm mục đích tăng tỷ lệ tái chế.

Trong 25 năm áp dụng các quy định này, tỷ lệ tái chế bao bì tổng thể đã tăng lên khoảng 70%. Tỷ lệ đóng gói bằng bìa cứng và giấy thậm chí còn tốt hơn, khoảng 84%. Quy định về chất thải bao bì có nghĩa là các mục tiêu tái chế quốc gia đã được đáp ứng hoặc vượt quá kể từ khi chương trình được triển khai.

Nhưng người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ ngày càng nhận thức được tác hại của rác thải bao bì đối với môi trường. Tác động của chất thải nhựa đã được xem xét kỹ lưỡng. Thuế bao bì nhựa là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này một cách cụ thể.

Và mặc dù hệ thống Ghi chú Thu hồi Bao bì (PRN) làm cơ sở cho các quy định hiện hành đã thành công nhưng nó chỉ chi trả một phần chi phí thu hồi và tái chế bao bì. Trên thực tế, số tiền tạo ra chỉ đủ trang trải khoảng 7% tổng chi phí quản lý rác thải bao bì sau tiêu dùng ở Anh.


Xem thêm: Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia


Hệ thống PRN

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng cần tái chế nhiều hơn. Tuy nhiên, cần phải tăng nguồn tài trợ để thực hiện việc này.

Hiện tại, mô hình PRN nhận thấy trách nhiệm tài chính đối với việc tái chế bao bì được chia sẻ giữa các tổ chức khác nhau trong chuỗi cung ứng. Sự sắp xếp này được gọi là trách nhiệm chung của nhà sản xuất.

Cách tiếp cận này đang thay đổi theo các quy định mới. Giống như nhiều quốc gia Châu Âu, hệ thống Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất hiện nay có nghĩa là các doanh nghiệp riêng lẻ có nghĩa vụ tài chính để đáp ứng chi phí quản lý rác thải bao bì của họ. Nghĩa vụ này cũng mở rộng đến việc quản lý cuối vòng đời của các sản phẩm đủ điều kiện khác, chẳng hạn như pin và hàng điện tử được quy định theo quy định WEEE.

Hệ thống hiện tại của các doanh nghiệp mua PRN để đáp ứng nghĩa vụ tái chế của họ vẫn được duy trì. Tuy nhiên, chủ sở hữu thương hiệu ở Vương quốc Anh hoặc nhà nhập khẩu của các thương hiệu không có trụ sở tại Vương quốc Anh giờ đây cũng sẽ chịu trách nhiệm 100% chi phí ròng liên quan đến việc thu gom rác thải bao bì hộ gia đình.

Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm tài trợ cho các chương trình quảng cáo và nâng cao nhận thức về tái chế, cộng với các chi phí mà hội đồng địa phương phải gánh chịu liên quan đến thùng rác ở không gian công cộng.

Mục tiêu của Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất

Cuối cùng, luật Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất nhằm mục đích tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn hơn và tăng cường tái chế.

Bằng cách buộc các doanh nghiệp riêng lẻ phải chịu trách nhiệm về tổng chi phí ròng của việc quản lý rác thải bao bì – thay vì người nộp thuế – các nhà sản xuất sẽ có động cơ tài chính lớn hơn để sử dụng vật liệu có thể tái chế. Nó cũng nên khuyến khích việc sử dụng nhiều nội dung tái chế hơn trong bao bì.

Việc áp dụng phí điều chỉnh cuối cùng cũng nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tránh xa việc tái chế bao bì khó khăn (hoặc không thể). Phí được điều chỉnh có hiệu quả liên quan đến việc tính số tiền tăng lên đối với nhựa và các vật liệu khó tái chế khác.


Xem thêm: 9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm


Khi nào EPR diễn ra?

Báo cáo và thu thập dữ liệu

Chính phủ, thông qua Defra, đang giới thiệu Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với việc đóng gói theo cách tiếp cận theo từng giai đoạn. Kế hoạch này sẽ được thực hiện đầy đủ vào năm 2027.

Tuy nhiên, tất cả các doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định mới sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Tùy thuộc vào mức độ bị ảnh hưởng, bạn có thể cần tạo tài khoản và đăng ký tổ chức của mình từ tháng 7 năm 2023 (đối với một số doanh nghiệp, việc này sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2024).

Ghi nhãn

Bên cạnh việc ghi lại dữ liệu và đăng ký tài khoản, các yêu cầu ghi nhãn cũng thay đổi theo chương trình EPR đóng gói.

Tất cả bao bì, ngoại trừ màng dẻo, phải có biểu tượng nhị phân “tái chế” hoặc “không tái chế” từ ngày 1 tháng 4 năm 2026.

Defra, người đang quản lý luật EPR, đã cấp phép cho các biểu tượng Recycle Now cho mục đích này. Những logo này hiện là một phần của chương trình OPRL (Nhãn tái chế trên bao bì) , chương trình này yêu cầu tư cách thành viên trả phí.

Những yêu cầu ghi nhãn này cuối cùng sẽ áp dụng cho bao bì tiêu dùng và giao hàng (ví dụ: Thương mại điện tử).


Xem thêm: Phân biệt thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì


Định nghĩa bao bì bị ảnh hưởng

Định nghĩa bao bì

Định nghĩa về bao bì được cung cấp bởi trang web uk.gov như sau:

Bao bì là bất kỳ vật liệu nào được sử dụng để bao bọc hoặc bảo vệ hàng hóa được bán cho người tiêu dùng. Nó giúp cho việc xử lý và vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Nó bao gồm bất cứ thứ gì được thiết kế để lấp đầy tại điểm bán hàng, chẳng hạn như một tách cà phê.

Bao bì cũng làm cho hàng hóa trông hấp dẫn và nó có thể hiển thị logo hoặc nhãn hiệu của công ty. ‘Hàng hóa’ có thể bao gồm nguyên liệu thô hoặc các mặt hàng đã qua chế biến.

Bao bì gia dụng

Tuy nhiên, có một sự khác biệt cơ bản giữa những gì luật EPR mới phân loại là bao bì gia dụng và những gì được coi là bao bì công nghiệp hoặc vận chuyển.

Bao bì gia dụng được các cá nhân sử dụng và vận chuyển đến nhà ở, văn phòng và các cơ sở tiêu dùng khác. Định nghĩa này bao gồm bao bì chính như bao bì dành cho hàng tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống, bên cạnh bao bì bưu chính được sử dụng cho Thương mại điện tử .

Phí EPR sẽ không được áp dụng cho bao bì cấp hai và cấp ba, chủ yếu bao gồm phí được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong các ứng dụng B2B.

Tuy nhiên, những thay đổi trong báo cáo EPR sẽ ảnh hưởng đến tất cả bao bì. Yêu cầu hiện tại về việc mua PRN cũng sẽ vẫn được áp dụng đối với bao bì vận chuyển .


Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Sự thành bại của một nhãn hàng


Hoạt động đóng gói đủ điều kiện

Xác định xem doanh nghiệp của bạn có bị ảnh hưởng hay không

Ngoài loại bao bì trong phạm vi Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, việc xác định liệu doanh nghiệp của bạn có chịu trách nhiệm tài chính hay không (hoặc cần báo cáo việc sử dụng bao bì) còn phụ thuộc vào một số hoạt động được xác định.

Nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện bất kỳ điều nào sau đây thì ít nhất bạn cần ghi lại bao bì bạn sử dụng:

 • Bạn cung cấp hàng hóa vào thị trường Anh dưới thương hiệu của riêng bạn.
 • Đặt hàng hóa vào bao bì không có nhãn hiệu.
 • Bạn nhập khẩu các sản phẩm có trong bao bì.
 • Bạn sở hữu một thị trường trực tuyến.
 • Tổ chức của bạn thuê hoặc cho mượn bao bì có thể tái sử dụng.
 • Bạn cung cấp bao bì rỗng cho các doanh nghiệp khác.

Cung cấp hàng hóa sang thị trường Anh dưới thương hiệu của chính bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm hoặc hàng hóa trong bao bì có nhãn hiệu của bạn, bạn có khả năng nằm trong phạm vi của EPR.

Xây dựng thương hiệu bao gồm bất kỳ logo, nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đặc biệt nào.

Bạn cũng có thể cần phải hành động nếu bạn trả tiền cho một doanh nghiệp khác để sản xuất hàng hóa bạn bán dưới tên thương hiệu của mình. Tương tự, nếu một bên thứ ba đóng gói hàng hóa được bán dưới tên thương hiệu của bạn, đưa hàng hóa có thương hiệu ra thị trường cho bạn hoặc nhập khẩu hàng hóa cho bạn, bạn có thể cần phải hành động.

Một ví dụ hữu ích là một nhà sản xuất sản phẩm thực phẩm. Nếu bạn sản xuất các sản phẩm thực phẩm dưới tên riêng của mình và bao bì có thương hiệu của bạn thì bạn phải chịu trách nhiệm về bao bì đó như một phần của EPR. Bạn vẫn phải chịu trách nhiệm ngay cả khi bên thứ ba, chẳng hạn như siêu thị, bán sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sản xuất hàng hóa mà siêu thị bán dưới thương hiệu của mình thì siêu thị sẽ chịu trách nhiệm về bao bì.

Đặt hàng hóa vào bao bì được cung cấp không có nhãn hiệu

Bạn có thể đủ điều kiện theo chương trình Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất nếu bạn đặt hàng hóa hoặc sản phẩm vào bao bì không có nhãn hiệu được cung cấp cho doanh nghiệp của mình. Trách nhiệm EPR được áp dụng cho dù bạn đóng gói hàng hóa cho doanh nghiệp của chính mình hay bên thứ ba.

Nhập khẩu sản phẩm còn nguyên bao bì

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn nhập khẩu sản phẩm từ bên ngoài Vương quốc Anh, sử dụng bao bì sơ cấp, thứ cấp hoặc bất kỳ bao bì nào được sử dụng để vận chuyển, thì bạn có thể nằm trong phạm vi điều chỉnh của pháp luật.

EPR bao bì được áp dụng ngay cả khi bạn loại bỏ bao bì trước khi bán hàng hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn nhập khẩu hàng hóa cho bên thứ ba, họ có trách nhiệm báo cáo mọi chi phí phát sinh thông qua EPR. Trong trường hợp này, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Sở hữu một thị trường trực tuyến

Chính phủ định nghĩa thị trường trực tuyến là các trang web cho phép các doanh nghiệp không thuộc Vương quốc Anh bán hàng hóa trực tuyến của họ cho người tiêu dùng Vương quốc Anh. Bạn sẽ chịu trách nhiệm về bao bì do các hoạt động này tạo ra nếu bạn sở hữu một khu chợ như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web chỉ bán hàng hóa từ các doanh nghiệp/tổ chức của Vương quốc Anh thì đây không phải là thị trường (và do đó nằm ngoài phạm vi của EPR).

Thuê hoặc cho mượn bao bì có thể tái sử dụng

Chính phủ Vương quốc Anh quy định rằng bất kỳ doanh nghiệp nào thuê hoặc cho mượn bao bì có thể tái sử dụng đều phải ghi lại dữ liệu về lần đầu tiên nó được đưa vào thị trường Vương quốc Anh. Loại bao bì này bao gồm pallet gỗ, thùng chứa euro và thùng đựng hàng.

Cung cấp bao bì rỗng

Nếu doanh nghiệp của bạn là nhà sản xuất hoặc nhà phân phối bao bì – cung cấp bao bì rỗng một cách hiệu quả – bạn có thể sẽ phải thực hiện hành động theo luật EPR.

Trong trường hợp này, EPR chủ yếu ảnh hưởng đến bao bì mà bạn cung cấp cho những gì mà pháp luật định nghĩa là doanh nghiệp nhỏ (còn được gọi là De Minimis).

Ngược lại, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng bao bì nhưng có doanh thu dưới 2 triệu bảng Anh hoặc xử lý dưới 50 tấn bao bì mỗi năm. Trong trường hợp này, các quy định mới buộc nhà cung cấp bao bì của bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý.


Xem thêm: Bật mí cách thiết kế bao bì nhãn mác thúc đẩy doanh thu


Doanh nghiệp của bạn có bị ảnh hưởng không?

Doanh nghiệp nhỏ và lớn

Như đã đề cập ở phần trước, trách nhiệm của Trách nhiệm của Nhà sản xuất Mở rộng phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và số lượng bao bì mà doanh nghiệp đó xử lý. Chính phủ định nghĩa đây là tổ chức nhỏ hoặc lớn.

Định nghĩa doanh nghiệp nhỏ cho EPR

Giả sử doanh thu kinh doanh của bạn nằm trong khoảng từ 1 đến 2 triệu bảng Anh và chịu trách nhiệm xử lý hoặc cung cấp hơn 25 tấn bao bì (trống hoặc có hàng) vào thị trường Anh. Trong trường hợp đó, EPR phân loại bạn là doanh nghiệp nhỏ.

Tương tự, nếu doanh thu của bạn trên 1 triệu bảng Anh mỗi năm và bạn chịu trách nhiệm từ 25 đến 50 tấn bao bì thì bạn cũng là một doanh nghiệp nhỏ.

Nếu một trong hai trường hợp này áp dụng cho bạn, bạn sẽ chỉ cần báo cáo việc sử dụng bao bì của mình như một phần nghĩa vụ của nhà sản xuất nhỏ. Phần này của luật cũng thường được gọi là De Minimis. Nhà cung cấp bao bì của bạn sẽ chịu trách nhiệm mua PRN và mọi khoản phí hoặc lệ phí khác.

Doanh nghiệp/tổ chức lớn

Nếu doanh nghiệp của bạn có doanh thu trên 2 triệu bảng Anh mỗi năm và bạn xử lý hoặc cung cấp hơn 50 tấn bao bì rỗng hoặc hàng hóa đóng gói trong Vương quốc Anh thì bạn được coi là một “doanh nghiệp lớn”.

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm mua PRN và các khoản phí/chi phí khác liên quan đến việc thu hồi và tái chế bao bì như một phần của EPR.

Xin lưu ý rằng trọng lượng của bao bì được cung cấp hoặc xử lý áp dụng cho năm dương lịch (tháng 1 đến tháng 12) thay vì năm tài chính hoặc năm tính thuế.

Công ty mẹ, tập đoàn và công ty con

Có nhiều lựa chọn khác nhau để đăng ký và tuân thủ các quy định EPR nếu bạn là thành viên của công ty mẹ, nhóm doanh nghiệp hoặc công ty con.

Đầu tiên, bạn có thể đăng ký theo cả nhóm. Trong trường hợp này, công ty mẹ sẽ chịu trách nhiệm tuân thủ EPR về đóng gói cho tất cả các công ty con trong tập đoàn.

Thứ hai, các công ty con có thể đăng ký với tư cách pháp nhân riêng lẻ. Bất kỳ công ty con nào vượt quá ngưỡng doanh thu và mức sử dụng bao bì (trọng tải) đều phải chịu trách nhiệm tuân thủ và báo cáo.

Cuối cùng, công ty mẹ có thể đăng ký thành lập một số công ty con. Tùy chọn này có thể hữu ích khi một số chứ không phải tất cả các công ty con đều đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.

Một số công ty con của bạn có thể không đáp ứng được ngưỡng doanh thu và trọng tải riêng lẻ nhưng có thể đáp ứng chung. Nếu vậy, bạn phải đăng ký với tư cách là công ty mẹ đối với những điều này và chịu trách nhiệm về việc họ tuân thủ EPR.


Xem thêm: 4 dấu hiệu bao bì của bạn cần cập nhật


Bạn cần làm gì?

Giảm nhẹ thuế bao bì nhựa

Tùy thuộc vào việc bạn là tổ chức nhỏ hay lớn, bạn có thể cần thực hiện bốn hoặc năm bước. Chúng có khả năng bao gồm những điều sau đây:

 • Thu thập và báo cáo dữ liệu về việc sử dụng bao bì của bạn.
 • Tạo một tài khoản với chính phủ và đăng ký tổ chức của bạn.
 • Trả phí quản lý chất thải.
 • Mua phiếu tái chế bao bì (PRN) để đáp ứng các nghĩa vụ tái chế.
 • Mua phiếu tái chế xuất khẩu rác thải bao bì (PERNs).
 • Báo cáo dữ liệu quốc gia của bạn (tức là các địa điểm nơi bao bì của bạn được bán, thuê, cho mượn hoặc loại bỏ).

Yêu cầu EPR đối với các tổ chức nhỏ

Người sử dụng bao bì được coi là tổ chức nhỏ phải ghi lại dữ liệu và báo cáo bao bì rỗng và hàng hóa được đóng gói. Yêu cầu này áp dụng cho mọi bao bì được sử dụng từ tháng 1 năm 2023. Bạn phải cung cấp số liệu năm 2023 trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2024 đến ngày 1 tháng 4 năm 2024. Bạn cũng có thể cần phải báo cáo dữ liệu quốc gia.

Bạn có thể đăng ký doanh nghiệp của mình bằng cách tạo tài khoản với chính phủ/Defra, nhưng luật pháp chỉ yêu cầu điều này từ tháng 1 năm 2024.

Bạn cũng phải trả phí hàng năm cho cơ quan quản lý môi trường, bắt đầu từ năm 2024.

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ điều nào trong số này hoặc bỏ lỡ thời hạn quy định, bạn có thể phải chịu phạt tiền hoặc phí phạt.

Yêu cầu EPR đối với các tổ chức lớn

Các bước bạn nên thực hiện với tư cách là một tổ chức lớn cũng tương tự như các bước dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Bạn cũng phải ghi lại dữ liệu về việc sử dụng bao bì của mình từ tháng 1 năm 2023, bao gồm cả dữ liệu quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn phải báo cáo dữ liệu sáu tháng một lần (ví dụ: dữ liệu từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023 trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2023, tháng 7 đến tháng 12 năm 2023 trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2024, v.v.). Việc bỏ lỡ những thời hạn này có thể dẫn đến bị phạt.

Việc báo cáo tăng lên cũng có nghĩa là bạn phải tạo tài khoản và đăng ký doanh nghiệp của mình từ tháng 7 năm 2023.

Ngoài những yêu cầu này, bạn cũng phải trả phí cho cơ quan quản lý môi trường cùng với việc mua PRN hoặc PERN để đáp ứng nghĩa vụ tái chế của mình.

Điều quan trọng là bạn cũng phải trả phí hành chính và quản lý chất thải (thường được gọi là phí EPR) cho bất kỳ bao bì nào bạn xử lý hoặc cung cấp mà cuối cùng được chính quyền địa phương thu từ các hộ gia đình hoặc thùng rác trên đường phố.


Xem thêm: Quy trình phát triển sản phẩm mới | Lộ trình cho sản phẩm thành công


Yêu cầu báo cáo

Khai báo dữ liệu theo sơ đồ mới

Cho dù bạn là tổ chức lớn hay nhỏ, EPR sẽ yêu cầu báo cáo chi tiết hơn về việc sử dụng bao bì của bạn. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, báo cáo này cũng thay đổi từ hàng năm sang hai năm một lần.

Việc tăng cường chi tiết trong các số liệu bạn phải báo cáo nhằm mục đích cho phép đưa ra các khoản phí được điều chỉnh. Phí điều chỉnh nhắm mục tiêu đến bao bì khó tái chế hơn với phí quản lý cao hơn.

Thông tin cần thiết để báo cáo

Có bảy tiêu chí chính mà các doanh nghiệp phải báo cáo về Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với việc đóng gói.

Đó là:

 1. Chức năng đóng gói là gì? Thực tế, bao bì được sử dụng cho mục đích gì? Số liệu ở đây bao gồm các ứng dụng chính, phụ và đại học.
 2. Định dạng mà bao bì sử dụng. Ví dụ: đó có phải là hộp, chai, túi, v.v.
 3. Bao bì sẽ đi vào dòng chất thải nào khi hết tuổi thọ của nó? Bao bì sẽ mang tính chất hộ gia đình hay kinh doanh/công nghiệp?
 4. Các thành phần đóng gói khác nhau tạo nên một mặt hàng đóng gói duy nhất. Ví dụ: nắp, nhãn và chai cho đồ uống sẽ có cả ba yếu tố được báo cáo riêng biệt. Báo cáo này tương tự như cách hoạt động của Thuế Bao bì Nhựa.
 5. Liệu có bất kỳ yếu tố nào được gọi là “kẻ gây rối” tái chế hay không. Các vật liệu như kim loại, mực UV, vecni hoặc chất tạo màu cacbon đen có thể ức chế hoặc ngăn cản quá trình tái chế.
 6. Liệu bao bì có chứa “các yếu tố hỗ trợ” tái chế cho phép cải thiện việc phân loại và tái chế hay không.
 7. Và cuối cùng là màu sắc của chất liệu được sử dụng.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu báo cáo EPR trong hướng dẫn này .


Xem thêm: 5 chiến lược xây dựng thương hiệu ít tốn kém cho SMEs


Dữ liệu quốc gia

Thông tin khác mà các doanh nghiệp lớn và nhỏ có thể cần báo cáo là dữ liệu quốc gia.

Thông tin này có hiệu lực ở quốc gia nào, trong Vương quốc Anh, bao bì của bạn đã được bán, thuê, cho mượn hoặc loại bỏ.

Nếu bạn nằm trong phạm vi của EPR thì bạn có yêu cầu báo cáo dữ liệu quốc gia nếu:

 • Doanh nghiệp của bạn cung cấp bao bì có đầy hoặc rỗng trực tiếp cho người tiêu dùng ở Vương quốc Anh.
 • Bạn cung cấp bao bì rỗng cho các tổ chức của Vương quốc Anh không bị ràng buộc về mặt pháp lý theo quy định EPR.
 • Doanh nghiệp của bạn thuê hoặc cho mượn bao bì có thể tái sử dụng.
 • Bạn sở hữu một thị trường trực tuyến cho phép các doanh nghiệp khác bán bao bì rỗng hoặc hàng đóng gói cho người tiêu dùng ở Vương quốc Anh.
 • Hoặc bạn nhập bao bì vào Vương quốc Anh mà doanh nghiệp của bạn loại bỏ mà không bán hoặc xuất khẩu.

Tương tự như các báo cáo khác, nếu cần khai báo số liệu quốc gia thì phải thực hiện chậm nhất là trước tháng 12/2024 (đối với năm dương lịch 2023).


Xem thêm: Chiến lược phát triển sản phẩm | Ví dụ từ 8 công ty


Phí EPR

Doanh nghiệp của bạn có thể phải chịu những chi phí gì?

Tại thời điểm viết bài, các khoản phí liên quan đến Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất vẫn chưa được chính phủ công bố.

Tuy nhiên, các ước tính dự đoán rằng gánh nặng tài chính chung đối với các doanh nghiệp nằm trong phạm vi EPR là khoảng 1,7 tỷ bảng Anh. Con số này trái ngược với khoản đóng góp 140 triệu bảng hiện tại của các nhà sản xuất bao bì vào năm 2021.

Khoản doanh thu này sẽ được bổ sung vào các khoản phí liên quan đến Thuế Bao bì Nhựa và Chương trình Trả lại Tiền đặt cọc sắp tới. Loại thứ hai ban đầu ra mắt ở Scotland vào tháng 8 năm 2023.

Phí điều chỉnh

Tuy nhiên, dữ liệu bổ sung được báo cáo như một phần của chương trình sẽ cho phép áp dụng phí điều chỉnh từ năm 2025.

Cách tiếp cận này sẽ giúp giảm phí và chi phí cho bao bì dễ tái chế. Ngược lại, mức phí cao hơn sẽ áp dụng cho bao bì khó tái chế hơn hoặc không thể tái chế. Các khoản phí sửa đổi này áp dụng từ năm 2025 cho việc sử dụng bao bì vào năm 2024.

Việc điều chỉnh phí đóng gói nhằm mục đích khuyến khích các nhà sản xuất và người sử dụng bao bì chuyển sang các vật liệu và thiết kế có khả năng tái chế cao hơn. Trên thực tế, nó sẽ thưởng cho các doanh nghiệp sử dụng bao bì bền vững hoặc những doanh nghiệp thực hiện các bước cải tiến.

Ghi chú thu hồi bao bì (PRN)

Ghi chú Khôi phục Bao bì (PRN) và Ghi chú Khôi phục Xuất khẩu Bao bì (PERN) hiện tại sẽ vẫn ở định dạng hiện tại trong ERP. Hệ thống sẽ tiếp tục bao gồm tất cả các hình thức đóng gói.

PRN và PERN là những chứng chỉ hiệu quả chứng minh rằng rác thải bao bì đã được tái chế. Các doanh nghiệp tuân thủ Quy định về chất thải bao bì hiện hành và Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất phải mua những thứ này từ các nhà tái xử lý được công nhận (tức là những cơ sở tái chế vật lý) để đáp ứng trách nhiệm tái chế của chính họ.


Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng giúp sản phẩm mới tăng trưởng


Các chương trình tuân thủ EPR

Quản lý trách nhiệm của bạn

Nếu tất cả những điều này có vẻ khó khăn, bạn có thể thuê nhà cung cấp bên thứ ba thực hiện việc tuân thủ.

Các chương trình tuân thủ, chẳng hạn như các chương trình do Valpak cung cấp , sẽ bao gồm việc họ tính toán nghĩa vụ của bạn, đăng ký doanh nghiệp, thanh toán mọi khoản phí và thay mặt bạn mua số lượng PRN cần thiết.

Nếu bạn theo đuổi lựa chọn này, việc làm việc với một nhà cung cấp về đăng ký công khai chương trình tuân thủ là điều cần thiết.

Chi phí bổ sung có liên quan đến các chương trình như vậy. Nhưng họ có thể giảm đáng kể số lượng quản trị viên và đảm bảo doanh nghiệp của bạn không phải chịu bất kỳ hình phạt nào nếu gửi sai hoặc gửi muộn.

Kết luận

Thực hiện các bước để tuân thủ luật đóng gói Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất

Rất có thể nếu doanh nghiệp của bạn xử lý việc đóng gói hoặc bán hàng hóa đóng gói, ít nhất bạn sẽ cần phải báo cáo việc sử dụng của mình theo các quy định mới. Nhưng liệu bạn có cần thực hiện thêm hành động và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính gia tăng hay không tùy thuộc vào một số yếu tố.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về các yêu cầu của doanh nghiệp mình theo chương trình Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đóng gói mới, bạn có thể tải xuống hướng dẫn hữu ích để xác định những việc cần làm.

Giới hạn phạm vi bài viết

Nội dung bài viết được GWP cung cấp theo quy định tại Anh Quốc, tuy nhiên rất có thể sẽ được phổ biến tại các quốc gia khác trong những năm tới đây. Ngoài ra, việc thích ứng nhanh chóng với các quy định mới cũng có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Điều này đặt ra yêu cầu về sự linh hoạt và khả năng điều chỉnh của các doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn mới một cách hiệu quả.
Tóm lại, bài viết nhấn mạnh sự quan trọng của việc theo dõi và nắm bắt thông tin về quy định, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng thích ứng với những thay đổi để duy trì và phát triển kinh doanh của mình trong bối cảnh thị trường ngày càng biến động và phức tạp.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: gwp


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top