9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bigsouth Packaging
434 lượt xem
24/11/2023

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng!

Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào?

Hãy tưởng tượng bạn đang giới thiệu bản thân trước đám đông và chỉ có một giây để làm điều đó. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng họ thích những gì họ nhìn thấy? Rất có thể việc ăn mặc đẹp sẽ ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí bạn. Và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên!

Vậy bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào?

72% người Mỹ đồng ý rằng thiết kế bao bì của sản phẩm thường ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ . Giống như bạn đánh giá ai đó qua cách họ ăn mặc, chúng ta thường đánh giá sản phẩm dựa trên bề ngoài của nó.

Bao bì sản phẩm thành công là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự có thể tăng doanh số bán sản phẩm. Chúng ta hãy điểm qua chi tiết một cách ngắn gọn trước khi đi sâu vào các mẹo để tạo ra những kiệt tác cho bề ngoài của sản phẩm.


Xem thêm: Phân biệt thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì


Thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng và 4 lý do

 • Sự bảo vệ – Là phần bên ngoài của sản phẩm, nó có chức năng như một hàng rào bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài.
 • Doanh số bán hàng – Theo thống kê của IPSOS cho thấy, thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của 72% số người được hỏi.
 • Xây dựng thương hiệu – Bằng cách sử dụng thiết kế phù hợp với thương hiệu cho bao bì tùy chỉnh của mình, bạn có thể tạo dựng niềm tin và khẳng định sự công nhận của khán giả.
 • Thông báo – Bao bì mở ra tất cả không gian mà bạn có thể sử dụng để giải thích các giá trị của mình, nội dung sản phẩm hoặc kể câu chuyện thương hiệu của bạn

Chín mẹo để tạo ra bao bì sản phẩm ấn tượng

Khi bạn nghĩ về cách thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình, có rất nhiều thành phần cần xem xét. Với tư cách là một Công ty thiết kếbao bì và nhà phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi rất hâm mộ thiết kế bao bì sản phẩm thông minh.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề cập sâu hơn về quy trình thiết kế trong hướng dẫn thiết kế bao bì sản phẩm của chúng tôi. .

Trung thực là chính sách tốt nhất

Trên hết, bao bì sản phẩm phải trung thực. Mọi người đang chi tiền cho sản phẩm của bạn, vì vậy việc đánh lừa họ chắc chắn sẽ gây ra sự thất vọng.

Thiết kế bao bì tùy chỉnh tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất, với phông chữ bạn chọn là một trong những yếu tố thiết yếu.

Chắc chắn, bạn có thể sáng tạo với thiết kế bao bì của mình. Nhưng hãy làm cho nó có ý nghĩa. Đừng làm sáo rỗng mà hãy đảm bảo rằng bạn trung thực về nội dung bên trong. Có một số cách để làm cho bao bì của bạn trở nên trung thực :

 1. Làm cho các thành phần của sản phẩm thật rõ ràng.
 2. Chỉ nêu các giá trị mà công ty của bạn thực sự sở hữu nó.
 3. Làm cho thông tin liên hệ và công ty của bạn có thể truy cập dễ dàng.
 4. Hãy thành thật về sản phẩm thay vì sử dụng những biệt ngữ khó hiểu.

Xem thêm: Bao bì sản phẩm – Sự thành bại của một nhãn hàng


Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra

Quá trình đóng gói sản phẩm có thể kéo dài. Vì vậy, sau khi bạn đã hoàn thành và kiểm tra sơ bộ bao bì của mình, việc bạn muốn đưa nó lên kệ càng nhanh càng tốt là điều dễ hiểu. Nhưng bạn có muốn biết khách hàng tiềm năng của mình sẽ phản ứng thế nào trước không?

Chỉ có một cách để có được thông tin hữu ích này đó là thử nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm của bạn. Dưới đây là 3 cách thực hiện:

 1. Thiết lập một nhóm khách hàng mục tiêu và cho họ xem qua bao bì của bạn. Việc kiểm chứng sẽ càng có giá trị nếu đó là mẫu sản phẩm thật, tức là mẫu in thành phẩm bao bì cuối cùng thực tế.
 2. Hãy đảm bảo sẽ có một vài phiên bản cho nhóm khách hàng mục tiêu. Không nhất thiết phải quá khác biệt, miễn là chúng hơi khác nhau một chút.
 3. Thu thập cả dữ liệu định lượng và định tính và nghiên cứu nó một cách cẩn thận. Đảm bảo bạn hiểu lý do tại sao mọi người chọn mẫu này thay vì mẫu khác và sau đó áp dụng phản hồi vào bao bì sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Bật mí cách thiết kế bao bì nhãn mác thúc đẩy doanh thu


Chức năng hơn thẩm mỹ

Một cái gì đó có thể trông rất ngầu, nhưng nếu không hoạt động tốt thì nó sẽ làm hỏng mục đích. Điều này rất quan trọng khi thiết kế bao bì vì đây thường là ấn tượng đầu tiên của khách hàng tiềm năng về sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét để đảm bảo bao bì của bạn hoạt động tốt:

 • Có dễ mở không? Nếu không, mọi người sẽ ngay lập tức cảm thấy thất vọng và có thể chuyển sang đối thủ cạnh tranh cho lần mua hàng tiếp theo.
 • Nó có bảo vệ sản phẩm tốt không? Ví dụ, đóng gói chắc chắn là điều bắt buộc nếu sản phẩm của bạn dễ vỡ.
 • Nó có tạo ra nhiều chất thải không? Hãy lưu ý khi thiết kế bao bì để tránh lãng phí và hạn chế tác hại đến môi trường.
 • Khách hàng vận chuyển sản phẩm như thế nào? Ví dụ: nếu khách hàng mua hàng ở siêu thị, thì bao bì có thể sẽ khác so với khi nó được mua trực tuyến.

Xem thêm: 4 dấu hiệu bao bì của bạn cần cập nhật


Nội dung là vua

Nội dung trên thiết kế bao bì là một trong những điều đầu tiên cần xem xét. Từ đó trở đi, bạn có thể bắt đầu quá trình thiết kế để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Hãy nhớ rằng bạn có thể phải đưa thông tin cụ thể về mặt quy định, tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán.

Việc sử dụng thông minh bao bì tùy chỉnh có thể giải phóng nhiều không gian. Không gian bạn có thể sử dụng để kể câu chuyện của mình, thông báo cho khán giả và thu hút khách hàng.

 • Bao gồm các yêu cầu theo quy định.
 • Thêm các thông tin liên lạc về công ty bạn.
 • Hãy trung thực về những gì bên trong.
 • Không để bao bì có lỗi chính tả.
 • Sử dụng giọng điệu phản ánh đúng cá tính thương hiệu.

Xem thêm: Quy trình phát triển sản phẩm mới | Lộ trình cho sản phẩm thành công


Thay đổi mọi thứ bằng bao bì theo mùa

Nếu bao bì của bạn đã xuất hiện được một thời gian và nhận được sự tin tưởng cũng như công nhận từ khách hàng, bạn có thể không muốn thay đổi nhận diện thương hiệu hoàn toàn. Thay vào đó, hãy nghĩ đến sự thay đổi theo mùa trong bao bì của bạn.

Bao bì theo mùa có thể giúp bạn lọt vào tầm ngắm của đối tượng mới và thu hút sự quan tâm mới từ những người mua trước đó. Ngoài ra, đó là một cách thú vị để giữ lại các yếu tố thiết kế cốt lõi của bạn và thêm điểm nhấn cho chúng.

Dưới đây là một số ý tưởng để có được tinh thần đóng gói theo mùa:

 • Nắm bắt truyền thống lễ hội – Màu xanh lá cây, đỏ và vàng sẽ luôn là những món đồ được yêu thích trong dịp Giáng sinh. Và combo màu cam, tím và đen sẽ khiến mọi người hào hứng đón Halloween.
 • Giữ thương hiệu – Mặc dù mang tính thời vụ nhưng bao bì của bạn vẫn sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán. Nếu bạn có bộ nhận diện thương hiệu rất tối giản, đừng quá nhiệt tình với những màu sắc và đồ trang trí lòe loẹt của mùa hè.
 • Gây ngạc nhiên cho khách hàng – Hãy nghĩ đến một chiến dịch quảng cáo vững chắc xung quanh việc đổi thương hiệu theo mùa cho bao bì. Ví dụ: cung cấp cho khán giả một cái nhìn thoáng qua về tài khoản xã hội của bạn hoặc cung cấp cho những người đăng ký trung thành quyền truy cập sớm.
 • Thêm giá trị – Hãy suy nghĩ sáng tạo để khiến thiết kế bao bì mới của bạn trở nên đáng ngạc nhiên. Lớp hoàn thiện đặc biệt như dập nổi bằng giấy bạc có thể thực hiện thủ thuật hoặc tăng thêm giá trị bằng cách thiết kế bao bì có thể tái sử dụng.
 • Chọn phiên bản giới hạn – Phiên bản giới hạn, theo mùa có thể tạo ra sự phấn khích cho những khách hàng trung thành. Trường hợp điển hình: Pumpkin Spice Latte của Starbucks đã trở thành một hiện tượng quốc tế với lượng người hâm mộ sùng bái.

Xem thêm: Chiến lược phát triển sản phẩm | Ví dụ từ 8 công ty


Thêm giá trị

Việc thêm giá trị vào bao bì sản phẩm có thể tạo ra tác động to lớn. Bạn đang thúc đẩy văn hóa tái sử dụng, giảm thiểu, tái chế, bản thân điều này đã rất tuyệt vời. Nhưng ngoài ra, bạn có cơ hội để lại một món đồ có thương hiệu trong gia đình khách hàng của mình trong nhiều năm tới.

Bí quyết là đầu tư vào vật liệu thích hợp. Chắc chắn, sử dụng một lần là rẻ. Nhưng nó không thân thiện với môi trường. Nó cũng không bền vững cho nên cơ hội để người ta nắm giữ nó bị giảm thiểu.

 • Túi vải canvas chắc chắn.
 • Thùng carton dày có nắp đậy kín.
 • Một hộp đựng mỹ phẩm có thể dùng đựng đồ trang điểm.
 • Các tông có thể gấp lại thành thứ gì đó có thể sử dụng được.
 • Một lọ thủy tinh đẹp.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng giúp sản phẩm mới tăng trưởng


Chọn phông chữ phù hợp

Cũng giống như một bảng màu đồng nhất, phông chữ có thể truyền tải một tâm trạng nhất định. Chọn một phông chữ phù hợp với sản phẩm của bạn một cách liền mạch sẽ giúp khách hàng cảm nhận sản phẩm của bạn theo cách mong muốn.

Đây là bảng tóm tắt nhanh về phông chữ và đặc điểm của chúng:

 • Phông chữ Sans serif – Phông chữ Sans seris giản dị, nhẹ nhàng, thân thiện và dễ tiếp cận. Tuyệt vời nếu đối tượng mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi.
 • Phông chữ Serif – Cổ điển và tinh tế, một phông chữ serif phù hợp có thể để lại ấn tượng lâu dài về sự sang trọng.
 • Phông chữ Slab serif – Với vẻ ngoài chắc chắn, mạnh mẽ, phông chữ Slab serif rất phù hợp để thể hiện sự tự tin với một chút kỳ quặc.
 • Phông chữ script – Với phong cách chữ phác thảo trông tự nhiên, phông chữ script thể hiện sự sang trọng và nữ tính.
 • Phông chữ trang trí – Thường được điều chỉnh để phù hợp với một công ty cụ thể, những phông chữ này được sử dụng cho tiêu đề và logo. Chúng hiếm khi được sử dụng cho văn bản dài nhưng lại rất tuyệt vời cho các từ hoặc khẩu hiệu bắt mắt.

Xem thêm: 3 Insight quan trọng của gen Z trong việc mua hàng, doanh nghiệp nhất định phải biết


Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Bất cứ khi nào một công ty thiết lập nhận diện thương hiệu của mình, một phần của công ty đó là nghiên cứu sự cạnh tranh. Khi bạn bắt tay vào công việc đóng gói sản phẩm, nó sẽ không có gì khác biệt.

Bạn có thể muốn ghé thăm cửa hàng nơi bạn muốn bán sản phẩm của mình để xem các thiết kế bao bì từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để tìm các thiết kế bao bì sản phẩm của các thương hiệu, sản phẩm và thị trường tương tự.

Dưới đây là một số trang web để tìm cảm hứng thiết kế tuyệt vời:

 • Behance – Một trong những nền tảng lớn nhất nơi người sáng tạo có thể giới thiệu tác phẩm của mình. Được nhiều nhà thiết kế sử dụng , nguồn cảm hứng sâu sắc tiếp theo của bạn chỉ là một cuộc tìm kiếm.
 • Dribbble – Một bộ sưu tập các danh mục đầu tư được đăng và quản lý bởi các nhà sáng tạo và Agency từ khắp nơi trên thế giới.
 • Dieline – Nền tảng riêng biệt này chỉ tập trung vào thiết kế bao bì, giới thiệu thiết kế bao bì quốc tế tốt nhất cho nhiều đối tượng.
 • Packaging of the World – Một trung tâm sáng tạo khác chỉ tập trung vào thiết kế bao bì, Packaging of the World truyền cảm hứng cho bất kỳ ai quan tâm đến nghề thủ công.
 • BP&O – Được thành lập bởi nhà thiết kế và nhà văn Richard Baird, BP&O mang đến một cái nhìn khác biệt về thương hiệu và thiết kế bao bì.
 • The Inspiration Grid – Một tạp chí trực tuyến tôn vinh sự sáng tạo trên toàn thế giới bằng cách đăng một mạng lưới có tính thẩm mỹ cao với những thiết kế đỉnh cao.

Xem thêm: Tại sao phần lớn sản phẩm mới đều thất bại? 7 nguyên nhân và 5 nguyên tắc tăng trưởng


In ấn chuyên nghiệp

Nếu có một cách để nâng tầm bao bì của sản phẩm thì đó là in nó một cách chuyên nghiệp. Sẽ thật đáng tiếc nếu thiết kế tuyệt đẹp của bạn không thành công chỉ vì nó được in bằng phương pháp sản xuất hàng loạt giá rẻ.

Đây là cách để thiết kế của bạn được in một cách chuyên nghiệp:

 • Tìm hiểu các nguyên tắc – Biết RGB từ CMYK của bạn và tìm hiểu các thuật ngữ in ấn. Biết một hoặc hai điều về in ấn chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích để đảm bảo bạn đưa ra hướng dẫn chính xác và rõ ràng cho công ty in ấn.
 • Tìm một công ty có uy tín – Tốt nhất là một công ty cung cấp các đơn đặt hàng tùy chỉnh và đưa ra các giải pháp cũng như lời khuyên phù hợp để đảm bảo họ tập trung vào dự án của bạn và dành sự quan tâm đặc biệt trong suốt quá trình in ấn bao bì cho sản phẩm của bạn.
 • Kiểm tra kích thước của thiết kế – Nếu đó là kích thước tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng công ty in mà bạn tìm thấy có kiến thức về sản xuất bao bì tùy chỉnh và họ có khả năng thực hiện nó tốt nhất.
 • Luôn tham gia – Đừng chỉ giao hồ sơ thiết kế xong rồi chờ đợi; hãy luôn tham gia trong suốt quá trình sản xuất. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng phát hiện bất kỳ lỗi nào trước khi in sai toàn bộ lô bao bì.
 • Sự giám sát của đơn vị thiết kế – Nếu bạn không có nhiều kiến thức về in ấn, giải pháp an toàn nhất là hãy đặt in thông qua chính đơn vị thiết kếbao bì, bởi họ sẽ có trách nhiệm rât cao để đảm bảo sản phẩm được in ấn hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng những lời khuyên này đã mang đến cho bạn những ý tưởng mới để nâng tầm bao bì sản phẩm của bạn lên một tầm cao mới.

Dịch và biên soạn bởi Bigsouth Agency
Nguồn: manypixels


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top