Cách tìm và khắc phục pain point trong chính doanh nghiệp của bạn

Bigsouth Packaging
680 lượt xem
31/07/2023

Tất cả các doanh nghiệp đều nhìn vào pain point (điểm đau) của khách hàng để có ý tưởng về cách giúp họ tốt hơn. Đa số các công ty và thương hiệu đang khắc phục những điểm yếu của khách hàng mỗi ngày. Nhưng những gì đôi khi bị bỏ qua, là điểm đau của chính công ty.

Điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của một công ty, đơn giản chỉ vì không nhìn vào bên trong và giải quyết các tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số mẹo về cách tìm và khắc phục các điểm yếu trong doanh nghiệp của chính bạn.

Pain point là gì?

Nói một cách đơn giản, pain point là điểm đau, một điểm đau là một vấn đề. Cụ thể, một vấn đề không cho phép công ty của bạn phát triển theo hướng tích cực. Nó có thể nhỏ hoặc có thể phức tạp và khó xác định.

Rất may, có bốn loại pain point chính. Biết và hiểu về 4 pain points này có thể giúp bạn tìm ra chúng cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bao gồm pain point của khách hàng và của chính doanh nghiệp bạn.


Xem thêm: Tại sao phần lớn sản phẩm mới đều thất bại? 7 nguyên nhân và 5 nguyên tắc tăng trưởng


Pain point về tài chính

Điểm đau tài chính là những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Nói chung, đây là những vấn đề khiến công ty của bạn chi tiêu quá nhiều vào những thứ không mang lại kết quả. Trong các trường hợp khác, nó có thể liên quan đến việc chi tiêu quá nhiều vào các dịch vụ, sản phẩm hoặc ứng dụng đơn giản là quá đắt so với khả năng chi trả của bạn.

Pain point về năng suất và quy trình

Năng suất và điểm khó khăn của quy trình gắn liền với nhau vì các quy trình tốt sẽ cải thiện năng suất và ngược lại. Những điều này xoay quanh mức độ hiệu quả của công ty bạn. Chúng có thể phát sinh do sử dụng sai loại hệ thống hoặc phần mềm hoặc do sử dụng một hệ thống hoặc phần mềm quá đắt so với hiệu quả của nó.

Một điểm khác về năng suất và quy trình có thể xuất hiện bên trong tổ chức nhân viên của công ty bạn khi những người chủ chốt không làm việc tốt với nhau.

Pain point về sự hỗ trợ

Đây là điểm dễ nhận thấy hơn ở khách hàng của bạn chứ không phải bên trong công ty của bạn. Nhưng khi bạn nghĩ về cách công ty của bạn hợp tác với các công ty khác để hoàn thành công việc, thì bạn luôn nhận được một mức độ hỗ trợ từ họ. Nếu bạn gặp vấn đề về hỗ trợ với nhà cung cấp, cộng tác viên, v.v. thì đó là một điểm khó khăn. Đặc biệt nếu vấn đề đó đang cản trở công ty của bạn thay vì giúp nó phát triển.


Xem thêm: Cách để vượt qua sự cạnh tranh khi chuỗi cung ứng bị hạn chế


Làm thế nào để tìm ra Pain point trong doanh nghiệp của bạn

Hầu hết các vấn đề khó khăn đều nằm trong một danh sách chung: không chốt đủ doanh số, không chốt đủ giao dịch, mất tiền trong hệ thống không phù hợp, lãng phí thời gian từ đội ngũ nhân viên không đáng tin cậy, tiếp thị hạn chế với ngân sách,…

Nhưng trong một số trường hợp, ban đầu chúng có thể không quá rõ ràng. Để xác định một pain point cụ thể trong doanh nghiệp, bạn phải thực hiện một số hoạt động đào sâu.

Một số ví dụ

Ví dụ: nhóm dịch vụ khách hàng của bạn dành quá nhiều giờ để khắc phục sự cố thanh toán và bộ phận thanh toán đang sử dụng thời gian quý báu để cố gắng giải quyết mọi trường hợp.

Vấn đề khó khăn nằm trong nhóm thanh toán của bạn hay là với các hệ thống bạn đang sử dụng? Đây là nơi bạn phải làm nghiên cứu. Trò chuyện với cả hai nhóm và với khách hàng của bạn để tìm ra điểm khó khăn ở đâu. Có thể quy trình thanh toán trên trang web của bạn khó hiểu hoặc hệ thống thẻ tín dụng của bạn bị lỗi. Bạn sẽ chỉ xác định chính xác vấn đề thực sự sau khi xem xét kỹ hơn quy trình.

Một ví dụ khác: nhân viên của bạn liên tục bị ốm và xin nghỉ ốm. Điều này không giúp tăng năng suất và khiến bạn mất tiền. Có thực sự là tất cả họ đều bị ốm cùng một lúc do trùng hợp không? Có thể văn phòng của bạn có vấn đề về thông gió hoặc nấm mốc và đó là nguyên nhân khiến họ bị ốm.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sự trợ giúp từ bên ngoài để tìm ra pain point cụ thể khiến bạn mất tiền. Các nhà phân tích kinh doanh tìm thấy các điểm yếu trong hệ thống và quy trình của bạn. Các chuyên gia nhân sự tìm ra điểm yếu trong đội ngũ nhân viên của bạn. Và các nhà phân tích tài chính có thể thực hiện kiểm toán để tìm ra một pain point tài chính cụ thể.


Xem thêm: Bí mật 3Ps trong xây dựng thương hiệu


Tại sao việc khắc phục các pain point bên trong doanh nghiệp của bạn lại quan trọng

Các điểm đau đôi khi nhỏ và dễ khắc phục, nhưng đôi khi chúng khá lớn và dường như không thể giải quyết được. Bất kể quy mô và mức độ phức tạp của vấn đề, nó cần được giải quyết để công ty của bạn phát triển và mở rộng.

Nếu bạn không khắc phục chúng, bạn sẽ không thể phục vụ khách hàng của mình theo cách mà họ xứng đáng được hưởng vì bạn sẽ tập trung vào việc các vấn đề trước mắt của bạn không được giải quyết như thế nào. Cũng giống như cách có các kiểu pain point khác nhau, thì cũng có các loại giải pháp khác nhau.


Xem thêm: Sức mạnh của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhỏ


Các giải pháp khác nhau cho các pain point khác nhau

Đối với những vấn đề nhỏ như sử dụng sai hệ thống thanh toán, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi sang một hệ thống tốt hơn. Nhưng đối với những vấn đề lớn hơn, các giải pháp có xu hướng trở nên phức tạp hơn. Tỷ lệ chuyển đổi thấp cần thiết kế lại trang đích và trang web, thương hiệu của bạn không được khách hàng biết đến, đào tạo đội ngũ bán hàng, triển khai SEO tốt hơn và quản lý mạng xã hội nâng cao,…

Trong một số trường hợp, điểm khó khăn lớn đến mức không có giải pháp khả thi nào và công ty cần thực hiện một sự xoay chuyển lớn. Trong một số trường hợp, chính sách xoay trục sẽ cứu một công ty khỏi bị chìm vào quên lãng.

Ví dụ: nền tảng thương mại điện tử, Shopify, được tạo ra như một cửa hàng trực tuyến tùy chỉnh không hoạt động tốt chút nào. Thay vào đó, những người sáng tạo bắt đầu bán nền tảng và Shopify ra đời.


Xem thêm: 11 loại động cơ mua hàng mà mọi doanh nghiệp phải biết


Kết luận

Như bạn có thể thấy, việc khắc phục các pain point của khách hàng là không đủ để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Việc tìm và khắc phục những lỗi trong môi trường công ty của bạn cũng cực kỳ quan trọng.

Về bản chất, bạn có thể nói rằng doanh nghiệp làm việc với doanh nghiệp khác chỉ là một chuỗi giải quyết vấn đề. Công ty này giải quyết vấn đề của công ty khác và công ty này giải quyết vấn đề đó cho công ty khác.

Hãy tin vào bản năng của bạn khi xác định pain point trong doanh nghiệp của bạn và đừng ngại thực hiện các bước để khắc phục nó.

Biên soạn và dịch bởi Bigsouth Agency
Nguồn: Elegantthemes


Theo dõi các bài viết hữu ích về xây dựng thương hiệu và bao bì sản phẩm của Bigsouth Agency tại:

Blog: Bigsouth Brand | Blog Bigsouth Agency

Facebook: Bigsouth Agency

Tiktok: CEO Nguyễn Thị Hà | Founder/ Đạo diễn Nguyễn Nam

#BigsouthAgency # BigsouthBrand #BigsouthPackaging #BrandingAgency #HaBigsouth #BigsouthMedia #BigAcademy #BigTV

SHARE

BỨT PHÁ 200% DOANH THU

BẰNG DỊCH VỤ
THIẾT KẾ BAO BÌ NHÃN MÁC CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả

18 ví dụ đóng gói sản phẩm tốt nhất và tại sao chúng hiệu quả sẽ được Bigsouth Agency chia sẽ dưới đây sẽ là nội dung rất đáng tham khảo cho mọi loại hình doanh nghiệp. Bao bì sản phẩm không chỉ là phương tiện để bảo vệ và chứa đựng sản phẩm – […]

11 xu hướng thiết kế bao bì đánh bại đối thủ

Việc nắm bắt và giữ được sự quan tâm của khách hàng giống như một môn thể thao tốc độ cao, cường độ cao. Đó là chiến thuật. Đó là sự cạnh tranh khốc liệt. Và nó không hề dễ dàng. Trong cuộc đua tàn khốc này, một điều mà các thương hiệu phải tập […]

Mẹo thiết kế nhãn sản phẩm giúp thu hút khách hàng

Với số lượng sản phẩm khổng lồ hiện nay, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng khó khăn. Bạn có thể đang tự hỏi làm cách nào để bán được sản phẩm của mình giữa những người mua hàng chỉ nhìn lướt qua mặt hàng của bạn. Đó là lý […]

Cập nhật các quy định về chất thải bao bì (EPR)

Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng bao bì (EPR) là gì? Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng, xử lý, nhập khẩu hoặc tạo ra bao bì thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi luật trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) về đóng gói mới. Hướng dẫn dành cho […]

Xu hướng bao bì 2024 – dự đoán của chuyên gia

DỰ BÁO NGÀNH BAO BÌ Các chuyên gia đóng gói tại GWP dự đoán xu hướng họ mong đợi vào năm 2024 Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, phát triển sản phẩm, mua hàng, hậu cần hoặc kho bãi, bạn có thể nhận thấy tác động đáng kể của […]

9 mẹo để cải thiện thiết kế bao bì sản phẩm

Bạn có muốn biến những bàn tay đang do dự trở thành những “điểm chạm” và chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được cầm lên thông qua những thiết kế bao bì ấn tượng không? 9 lời khuyên sau đây sẽ có tác dụng! Bao bì sản phẩm quan trọng như thế nào? Hãy […]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN THƯƠNG HIỆU

Bạn sẽ nhận được những gì?
Kiến thức thương hiệu mới nhất | Ebook và tài liệu hay
TẤT CẢ MIỄN PHÍ

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN CÙNG BIGSOUTH

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM?
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Tôi sẽ nhận được bao nhiêu concepts bao bì?
Để đảm bảo mẫu thiết kế bao bì nhãn mác được lựa chọn sẽ là phương án tối ưu nhất không chỉ với doanh nghiệp, mà còn phải phù hợp với định vị thương hiệu, khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng 3 concept khác nhau bám sát với bản brief để giúp doanh nghiệp có bức tranh rộng hơn và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.
2
Tôi được phép chỉnh sửa thiết kế bao nhiêu lần?
Chúng tôi quan niệm, mẫu thiết kế hiệu quả mới là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy rất hiếm khi chúng tôi giới hạn việc chỉnh sửa. Tuy nhiên để việc thiết kế được tập trung nhiều hơn vào ý tưởng cũng như giải pháp, chúng tôi cần sự phối hợp thiện chí từ doanh nghiệp trong việc gửi các yêu cầu chỉnh sửa một cách có sự thống nhất thông tin từ nội bộ, thay vì nhiều yêu cầu nhỏ lẻ.
3
Thời gian thiết kế bao bì mất bao lâu?
Thời gian triển khai một dự án thiết kế bao bì tại Bigsouth trung bình cần từ 07-15 ngày làm việc. Thời gian chính xác phụ thuộc vào khối lượng công việc tổng và quá trình phản hồi, hiệu chỉnh của doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, Sao Kim có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thiết kế bao bì tùy theo yêu cầu cụ./thể.
4
Tại sao nên thiết kế bao bì nhãn mác tại Bigsouth?
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, chúng tôi đã giúp đỡ và xây dựng thành công cho hơn 2.500 nhãn hàng. Bên cạnh đó là giúp doanh nghiệp cải thiện rõ rệt doanh số bán hàng sau khi hợp tác cùng chúng tôi.

HỆ SINH THÁI CỦA BIGSOUTH AGENCY

KẾT NỐI NGAY VỚI BIGSOUTH

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn

01. Thông tin khách hàng
02. Bigsouth luôn lắng nghe bạn
To top